[Bật Mí] Cách bình luận trên Facebook mà bạn bè không thấy trên điện thoại,máy tính

by TECHONTOP ( TOT )
17 minutes read

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một chủ đề thú vị: cách bình luận trên Facebook mà bạn bè không thấy. Với một số mẹo nhỏ và thông minh, bạn có thể tạo ra những bình luận tinh tế và ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể thấy. Hãy cùng TOT tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây!

Dưới đây là kỹ năng thực hiện bình luận một cách thông minh trên Facebook, giúp bạn có thể tương tác mà không bị bạn bè quan tâm. Chức năng ẩn bình luận sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và tránh bị phát hiện khi thả tim hay bình luận vào bất kỳ video trực tiếp hoặc hình ảnh nào.

 lưu ý là không có cách nào hoàn toàn giúp bạn tương tác, bình luận trên Facebook mà bạn bè hay người khác không thể thấy một cách tuyệt đối (trừ khi bạn chặn người đó). Thông thường, like, comment của bạn vẫn sẽ hiển thị ở danh sách người thích trang, bày tỏ cảm xúc hay bình luận bài viết.

Tuy nhiên, có một số cách sau đây sẽ giúp bạn hạn chế sự xuất hiện của like, comment của mình trên news feed của bạn bè để họ không thể thấy được. Bạn có thể thực hiện chúng trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

1. Cách không cho người khác thấy mình like comment trên trang Facebook bằng điện thoại

Nếu bạn muốn giấu những lượt like và bình luận trên trang Fanpage Facebook để không để lộ cho bạn bè biết, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Truy cập vào trang cá nhân, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”, sau đó chọn “Cài đặt” và “Tùy chọn quảng cáo”. Tiếp theo, chọn “Cài đặt quảng cáo” và “Tương tác trên mạng xã hội”. Cuối cùng, tích vào “Chỉ mình tôi” để ẩn những bình luận và lượt thích của bạn.

Để giấu đi sự thích thú của mình đối với một bình luận trên Facebook khi sử dụng điện thoại, bạn có thể làm như sau:

(Bình luận ngắn trên Facebook).

Một chức năng tuyệt vời và hữu ích của Facebook là chức năng ẩn hoạt động trên mạng xã hội. Với những người thích “bình luận thường xuyên”, tính năng này giúp người dùng tránh những rắc rối khi thích, bình luận vào những nội dung mà bạn bè cho là không tốt. Mặc dù bạn bè không thấy bình luận của bạn, nhưng quản trị viên Fanpage hoặc tác giả của bài viết vẫn có thể xem được những lượt thích, bình luận, chia sẻ của bạn.

Bước đầu tiên: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook.

Để khởi đầu, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình trên thiết bị di động bằng cách nhấn vào biểu tượng Tùy chọn (dấu ≡) ở phía trên cùng bên phải của màn hình.

Để giấu đi sự thích thú của mình đối với một bình luận trên Facebook khi sử dụng điện thoại, bạn có thể làm như sau:

(Truy cập vào trang cá nhân của bạn).

Bước 2: Chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư” –> Tiếp theo, chọn “Cài đặt”.

Để tiếp tục, các bạn vui lòng cuộn xuống phía dưới và lựa chọn phần “Thiết lập và đặt quyền riêng tư”. Tiếp theo, hãy chọn “Thiết lập” giống như hình dưới đây.

Để giấu đi sự thích thú của mình đối với một bình luận trên Facebook khi sử dụng điện thoại, bạn có thể làm như sau:

(Lựa chọn mục Thiết lập để tiếp tục).

Bước 3: Chọn ”Lựa chọn quảng cáo” -> ”Thiết lập quảng cáo”.

Để kiểm tra thông tin về quảng cáo, quý khách có thể truy cập vào thư mục “Lựa chọn quảng cáo” tại mục Quảng cáo và xem minh họa được cung cấp ở phía dưới.

Để giấu đi sự thích thú của mình đối với một bình luận trên Facebook khi sử dụng điện thoại, bạn có thể làm như sau:

Bạn vẫn tiếp tục lựa chọn thư mục “Tùy chỉnh quảng cáo” để điều chỉnh cách giám sát thông tin ảnh hưởng đến những quảng cáo xuất hiện trước mắt bạn. Bạn có thể thiết lập chức năng che giấu nhận xét của mình trên mạng xã hội Facebook hoặc những hoạt động tương tác trên trang Fanpage.

Để giấu đi sự thích thú của mình đối với một bình luận trên Facebook khi sử dụng điện thoại, bạn có thể làm như sau:

Bước thứ 4: Nhấn vào phần ”Giao tiếp trên mạng xã hội”.

Để cài đặt cách hiển thị hoạt động liên quan của bạn trên mạng xã hội Facebook cùng với quảng cáo mà bạn bè của bạn có thể thấy hoặc không thấy, bạn có thể kéo xuống cuối trang và chọn “Thư mục tương tác xã hội”.

Để giấu đi sự thích thú của mình đối với một bình luận trên Facebook khi sử dụng điện thoại, bạn có thể làm như sau:

Những thứ mà bạn có thể thiết lập bao gồm: Lượt thích trang, hoạt động ứng dụng và phản hồi sự kiện.

Bước 5: Chọn ”Chỉ xem của tôi” để ẩn những bình luận của bạn.

Để che giấu những hành vi tương tác của bạn trên mạng xã hội cùng với quảng cáo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây. Trước tiên, kéo xuống phía dưới và chọn mục “Ai có thể xem hoạt động tương tác của bạn trên mạng xã hội cùng với quảng cáo?” Và đánh dấu vào ô “Chỉ có tôi mới được xem”. Bằng cách này, bạn có thể che giấu những hành vi như thích, bình luận, chia sẻ trên Fanpage Facebook và bạn bè của bạn sẽ không còn thấy được nữa.

Để giấu đi sự thích thú của mình đối với một bình luận trên Facebook khi sử dụng điện thoại, bạn có thể làm như sau:

Hy vọng các bạn sẽ đạt được thành công! Với máy tính, các bạn cũng thực hiện tương tự như vậy. Trên đây là hướng dẫn thực hiện bằng điện thoại.

2. Cách ẩn tất cả trang Fanpage Facebook mà bạn đã thích

Để che giấu sự hứng thú trang Fanpage Facebook mà bạn đã theo dõi, bạn cần vào trang cá nhân trước tiên. Tiếp theo, bấm vào ”Xem thêm” và sau đó chọn ”Thích” và chọn dấu ba chấm. Bạn cần chọn ”Sửa đổi quyền riêng tư của sự hứng thú” để có thể tiếp tục. Lúc này, bạn có thể chọn biểu tượng quả cầu để che giấu sự hứng thú một cách chi tiết. Cuối cùng, hãy bấm vào ”Chỉ cho mình tôi” để che giấu sự hứng thú với trang đó.

Chức năng giấu lượt yêu thích trang Fanpage trên Facebook cho phép bạn che giấu những trang Fanpage mà bạn đã yêu thích trước đó. Người khác, bao gồm cả bạn bè hoặc người chưa phải là bạn bè, sẽ không thể xem được những trang Fanpage mà bạn đã yêu thích. Chức năng này rất hữu ích để ngăn chặn người khác tìm kiếm những thông tin mà bạn quan tâm.

Để thực hiện bước đầu tiên, bạn cần vào trang cá nhân và nhấn vào biểu tượng ∇, sau đó lựa chọn “Yêu thích”.

Để thực hiện việc dễ dàng, trước hết bạn cần truy cập vào trang cá nhân của mình trên máy tính. Tiếp theo, lựa chọn phần “Hiển thị thêm” (biểu tượng ∇) như hình ảnh tại bên dưới.

Để ẩn toàn bộ trang Fanpage Facebook mà bạn đã thích, bạn có thể làm như sau:

Danh sách các trang Fanpage Facebook mà bạn đã từng thích có thể được liệt kê bằng cách truy cập vào mục “Thích”. Hình ảnh minh họa được hiển thị phía dưới.

Để ẩn toàn bộ trang Fanpage Facebook mà bạn đã thích, bạn có thể làm như sau:

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm –> Chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư của nút thích”.

Tiếp đó, bạn tìm đến thư mục “Yêu thích”, sau đó chọn “Sửa đổi quyền riêng tư của việc thích” và xem hình minh họa phía dưới.

Để ẩn toàn bộ trang Fanpage Facebook mà bạn đã thích, bạn có thể làm như sau:

Bước 3: Chọn biểu tượng hình quả cầu trên trang cần ẩn –> Chọn tùy chọn ”Chỉ mình tôi”.

Bạn có thể che giấu sự hứng thú với trang Fanpage Facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng quả cầu tương ứng và lựa chọn mục “Riêng tôi”. Thao tác này sẽ giúp bạn che giấu sự hứng thú của mình đối với trang Fanpage đó.

Để ẩn toàn bộ trang Fanpage Facebook mà bạn đã thích, bạn có thể làm như sau:

Những người khác, kể cả đồng nghiệp hay người chưa quen biết, sẽ không có kiến thức về việc bạn đã thích trang đó sau khi bạn đã che giấu nó.

3. Cách comment trên livestream mà bạn bè không biết trên điện thoại

Để giấu đi các bình luận trên livestream Facebook của mình sao cho người bạn không biết, bạn có thể truy cập vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư” và chọn “Cài đặt”. Tiếp theo, chọn “Tùy chọn quảng cáo” và “Cài đặt quảng cáo”. Sau đó, chọn “Tương tác trên mạng xã hội” và đánh dấu vào “Chỉ có tôi”.

Phương thức bán hàng phổ biến và hiệu quả trên Facebook hiện nay là phát trực tiếp mà phần lớn các trang Fanpage đều sử dụng. Việc phát trực tiếp có lợi thế là tiếp cận khách hàng trực tiếp bằng cách giới thiệu chi tiết sản phẩm.

Các trang thương mại điện tử bán quần áo cũng như các sản phẩm khác thường sử dụng phương thức truyền trực tiếp để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Điều này giúp cho người bán có thể mô tả chi tiết sản phẩm hoặc thậm chí thử trực tiếp để khách hàng có thể dễ dàng quan sát.

Những chàng trai đang độc thân thường rất thích xem các cô gái xinh đẹp livestream, đặc biệt là những cô gái mặc ít quần áo. Nếu vô tình bình luận hoặc thích video, họ có thể cảm thấy ngại nếu bạn bè hay người thân biết được, đặc biệt là khi họ đã có người yêu hoặc vợ. Ngoài ra, những người xem mua hàng cũng là một nhóm khách hàng quan trọng.

Để đảm bảo tính bảo mật và riêng tư cho người sử dụng khi tham gia livestream trên Facebook, việc che giấu bình luận của mình là một giải pháp hiệu quả. Điều này sẽ giúp tránh những rắc rối không đáng có và ngăn chặn việc tiết lộ thông tin cá nhân như tên, địa chỉ và số điện thoại trong quá trình bình luận mua hàng trên nền tảng này.

Việc bạn che giấu nhận xét của mình trên buổi trực tiếp sẽ không được bạn bè của bạn phát hiện, tuy nhiên người quản trị Fanpage Facebook vẫn có thể xem được số lượt bình luận và thích của bạn. Hãy lưu ý rằng trạng thái này vẫn đang diễn ra.

4. Thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

Trên máy tính

Để giảm sự xuất hiện của những người mà bạn không muốn xem quá nhiều hoạt động của bạn trên Facebook, bạn có thể đưa họ vào danh sách hạn chế. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xem bài viết của bạn dưới dạng Công khai hoặc nếu bạn gắn thẻ họ vào bài viết.

Để đưa một người vào danh sách hạn chế, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn và chọn mục “Bạn bè”.

Vào trang cá nhân Facebook của bạn, chọn mục Bạn bè

Bước 2: Tìm kiếm người mà bạn muốn đưa vào danh sách hạn chế, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè”.

Chỉnh sửa danh sách bạn bè

Bước 3: Tại đây, bạn chỉ cần chọn tùy chọn “Bị hạn chế” và lưu lại. Người này sẽ được đưa vào danh sách hạn chế của bạn và sẽ không thể xem được nhiều hoạt động của bạn trên Facebook.

Thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook

Trên điện thoại

Để bình luận trên Facebook mà bạn bè không thấy, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản. Đầu tiên, bạn cần vào trang cá nhân của mình và nhấn vào nút “Bạn bè”.

Vào trang cá nhân của người mà bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế

Tiếp theo, bạn hãy vào trang cá nhân của người mà bạn muốn hạn chế và nhấn vào nút “Bạn bè”.

cach khong cho nguoi khac thay minh like comment tren 19

Sau đó, bạn chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” và chọn “Bị hạn chế”. Như vậy, bạn đã hạn chế người đó không thấy được bình luận của mình trên các bài đăng trên Facebook của họ.

 Chọn Bị hạn chế để thêm người đó vào danh sách hạn chế

5. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Làm sao để xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế?

Nếu bạn muốn xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế trên Facebook, thực hiện các bước sau đây:

  1. Truy cập vào Facebook trên máy tính hoặc trình duyệt điện thoại.
  2. Nhấn vào biểu tượng ba dòng ngang ở góc trên bên phải và chọn mục “Cài đặt”.
  3. Trong mục “Quản lý tài khoản”, chọn “Cài đặt quyền riêng tư”.
  4. Cuộn xuống và chọn “Danh sách hạn chế” trong mục “Kiểm soát bài đăng của bạn”.
  5. Danh sách những người bị hạn chế trên Facebook của bạn sẽ hiển thị. Để xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế, chỉ cần click chọn dấu x ở tên của họ.
  6. Xác nhận xóa bằng cách nhấn “Xóa” trong hộp thoại xuất hiện.

Sau khi xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế, họ sẽ có thể thấy các bài đăng và hoạt động của bạn trên Facebook như bình thường.

Xóa bạn bè khỏi danh sách hạn chế

Không bình luận bằng Fanpage được?

Bạn có thắc mắc về việc không thể bình luận bằng Fanpage được trên Facebook? Theo như tôi hiểu, bạn chỉ có thể bình luận với tư cách trang đối với bài đăng của các trang trên Facebook, hoặc bài viết trong nhóm nếu bạn đã tham gia nhóm đó với tư cách trang. Nếu bài viết đó là của cá nhân thì bạn chỉ có thể bình luận bằng tài khoản cá nhân của mình thôi.

Tổng Kết

Đó là những bí quyết đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để bạn có thể bình luận trên Facebook mà không bị bạn bè hay người khác phát hiện. Từ việc sử dụng các emoji và biểu tượng đặc biệt, cho đến cách sử dụng một số từ khóa đặc biệt, tất cả đều giúp bạn tạo ra những bình luận ý nghĩa và giữ cho thông tin của bạn được bảo mật hơn trên mạng xã hội này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này trên TOT – trang web của những chuyên gia công nghệ hàng đầu. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Facebook một cách hiệu quả và an toàn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến đóng góp nào, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt hơn. Chúc bạn thành công trên mạng xã hội này!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này