DPI là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra – chỉnh DPI chuột Fuhlen G90

by TECHONTOP ( TOT )
11 minutes read
chinh dpi chuot g90

DPI của chuột là một trong những thông số quan trọng hàng đầu mà các game thủ cũng như những người làm việc trên máy tính dành nhiều quan tâm. Vậy DPI là gì? Cách chỉnh DPI chuột Fuhlen G90 như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng TECHONTOP tìm hiểu ngay sau đây!

DPI là gì?

DPI là từ viết tắt của cụm từ  Dots Per Inch. Hay bạn có thể hiểu DPI đơn giản là độ nhạy chuột khi sử dụng để cho chúng ta biết chuột của bạn có thể di chuyển được bao nhiêu pixel khi bạn di chuyển nó trong 1 inch.

rsBDsh6uY OUb7unMunnn4oWOyQJaSrsgjNMYdpgW1Wq5GLWjZd2Og1AWAyRTiEaHrS27XiF7JURhPrRkvUUx AC35UJy QJe2dJXdIPHFXAq3u7QbdG4f1vgFOTa4cRl8KGlu qOh4R8loIvHiGcsM
DPI là gì?

DPI càng cao thì con chuột của bạn càng nhạy. Đối với phần lớn người sử dụng các tác vụ văn phòng hoặc lướt web hàng ngày thì điều này có thể không quá quan trọng. Nhưng đối với những người chơi game hoặc làm việc với những chiếc màn hình lớn hay những người sử dụng 2-3 màn hình máy tính cùng lúc sẽ cực kỳ quan tâm.

Cách chỉnh DPI chuột Fuhlen G90 máy tính

Thông thường con chuột máy tính văn phòng sẽ có 3 nút chính bao gồm các nút như chuột trái, chuột phải, nút cuộn, trong khi đó chuột chơi game chuyên dụng lại có từ 4 – 8 nút, đặc biệt có những chiếc chuột gaming lên tới 12 hơn nút với thiết kế kèm theo các hàng phím số.

LvTMAywg7S5g P bed01 HNjxJOi vKctBH4TLEjSLn6MFJ7ePMADW7DO1KqtW49V beXMwtseWt1vAzoCERsqJCQc25cy7E h7Drt2PSdNjn5c01TXcLw5yPPsQFZVQqcEQfQmtDD6Iuw0qsDzl3iU
Cách chỉnh DPI chuột máy tính.

Chính vì vậy mà việc chỉnh DPI sẽ phụ thuộc ít nhiều vào loại chuột bạn sử dụng. Bởi có những dòng chuột với DPI thấp cả những con chuột có DPI cao đi kèm thiết kế các nút điều chỉnh riêng.

Để chỉnh DPI chuột fuhlen g90, bạn có thể lựa chọn một trong các cách sau:

Cách 1: Điều chỉnh độ nhạy chuột Fuhlen G90 trong game

Bạn có biết, nhiều trò chơi sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ nhạy chuột trong khi  bạn tham gia trò chơi và không liên quan gì tới DPI chung của chuột. Mặc dù mỗi game sẽ có giao diện cài đặt khác nhau, nhưng bạn vẫn có thể làm theo các bước sau để tùy chỉnh DPI.

 • Bước 1: Khởi động game.
 • Bước 2: Tìm phần Cài đặt (hoặc bạn có thể chọn vào các nút hình bánh răng)
 • Bước 3: Tìm kiếm phần Controls hoặc Điều khiển.
 • Bước 4: Tìm phần thanh trượt điều chỉnh độ nhạy chuột cho tới khi cảm thấy OK.

Cách 2: Sử dụng nút thay đổi DPI trên chuột Fuhlen G90

Đa số các con chuột gaming đều có một nút thiết kế chỉ để thay đổi DPI. Do vậy mà bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào thì vẫn có thể điều chỉnh DPI của mình bằng nút này.

nA7UGExzzXgzyepODUjPowzi4ShVK1eptvgmgO4cqzyhb8WWXAGqemAuLi9nkWg4yBW7T0vAlYKdtyXlAXN32RIdJ7LU AzylKeCxLQm2nxMHT2dasZl
Sử dụng nút thay đổi DPI trên chuột để điều chỉnh.

Thông thường, nút DPI nằm bên dưới con lăn, kích thước tương đối nhỏ so với các nút khác và đôi khi nút này còn có chữ DPI khắc chìm trên đó. Chỉ cần thao tác nhấn nút một lần, bạn đã có thể chuyển qua các cài đặt DPI mặc định tăng dần. Đặc biệt, khi bạn thao tác trên một số dòng chuột cung cấp 2 nút tăng giảm DPI sẽ dễ dàng hơn.

Cách 3: Thay đổi độ nhạy chuột trong phần cài đặt

Cách này là cash chuyên sử dụng cho con chuột không có nút điều chỉnh DPI chuyên dụng. Bởi hệ điều hành Windows đã không quên những người sử dụng chuột máy tính đơn giản mà cung cấp cho họ những tùy chọn để dễ dàng điều chỉnh độ nhạy chuột khi thao tác.

Các bước thực hiện:

 • Nhấp vào biểu tượng Windows chọn Settings. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + I để mở luôn giao diện Settings.
 • Chọn Devices.
 • Chọn tab Mouse.
 • Ở phía bên ngoài chọn Additional mouse options.
 • Chọn Pointer Options.
 • Lúc này, bạn di chuyển thanh trong phần Select a pointer speed cho đên khi hài lòng. Lưu ý, bạn cũng có thể bỏ chọn trong ô Enhance pointer precision để cảm nhận DPI một cách chính xác nhất.
 • Chọn Ok là xong.

Mứᴄ DPI nào là phù hợp?

Hiện nay, không ᴄó mứᴄ quу định DPI haу quy chuẩn riêng, tất đều tùу mụᴄ đíᴄh sử dụng cũng như phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nhưng ᴄáᴄh điều chỉnh ᴄhỉnh tốt nhất ᴠà dễ tham ᴄhiếu nhất chính là ᴄhọn những ᴄhỉ ѕố bằng độ phân giải màn hình đang dùng. Lưu ý, trong ѕuốt ᴄáᴄ lần thử đó bạn nhớ di ᴄhuуển ᴄhuột qua lại để thử độ nhanh ᴄhậm, gần хa хem phù hợp hay ᴄhưa.

Cách kiểm tra DPI của chuột Fuhlen G90

Để kiểm tra DPI của chuột bạn có thể lựa chọn một trong các cách sau:

Cách 1: Kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất

Như đã biết, hầu hết các thương hiệu lớn đều liệt kê sản phẩm của họ trên một trang web, kèm theo thông số kỹ thuật và hình ảnh. nên bạn có thể truy cập trang web của họ để kiểm tra.

Cách 2: Cài đặt driver và phần mềm điều chỉnh DPI

Hiện nay, các dòng chuột Gaming sẽ có phần mềm điều khiển riêng của nhà sản xuất.

Để có thể kiểm tra DPI của chuột Fuhlen G90 EVO bạn có thể truy cập đường link này và tải xuống phần mềm điều chỉnh DPI cho nó.

Thông số kỹ thuật của chuột Fuhlen G90

Chuột chơi game G90 một trong những dòng chuột gaming mới nhất của Fuhlen. Đây là thiết kế chuột được trang bị công nghệ cảm biến Avago 3050 (Pixart) để người dùng có thể thấy được độ chính xác tốt cùng độ ổn định cao khi trải nghiệm các dòng game phổ biến hiện nay. Thiết kế chuột này nổi bật với những thông số kỹ thuật sau:

Cảm biến quang học Avago 3050

Fuhlen G90 Black sở hữu cảm biến quang học cao cấp Avago 3050 là một trong những dòng chuột s7uwr dụng để chơi game mang đến độ chính xác cao nhất cho các game thủ.

xZMdKkeIsntneTMliOq2uaeIU7YH49rX1tzuNdXa3FPGIIKnXZy 39wL1DBuBoA5QrOR7 emuVo7cED1Pdnu SvSCjwmn4QkrMkqtcgAb4i2ih1ZOr oiZrSKJsyz0PVJUydsv6xax IJfWLaT9Sa4s
Cảm biến quang học Avago 3050.

Công nghệ nút bấm Magnet Driven Macro Switch

Magnet Driven Macro Switch là một trong những công nghệ được đa số người dùng biết đến là dòng switch chuột “bất tử”.Khi sử dụng công nghệ nút bấm Magnet Driven Macro Switch sẽ giúp bạn tránh việc mắc phải Double Click như các dòng chuột giá rẻ khác nếu sử dụng trong thời gian dài.

Hệ thống LED Scroll

Chuột Fuhlen G90 còn được hãng sản xuất đã trang bị hệ thống LED cho nút cuộn chuột cùng thiết kế logo Fuhlen ở thân chuột làm nổi bật vẻ đẹp của sản phẩm. Không chỉ vậy, nó còn mang đến sự đồng bộ cho hệ thống pc, bàn di chuột được hỗ trợ led giúp người dùng có góc máy chơi game và làm việc cực kỳ đẹp mắt, ấn tượng.

Fuhlen G90 trang bị 7 nút – 2000DPI

Bên cạnh những ưu điểm trên thì dòng chuột gaming Fuhlen G90 giá rẻ còn được trang bị đến 7 nút điều khiển. Bao gồm:

 • 1 nút cuộn chuột.
 • 2 nút chỉnh trái/phải.
 • 2 nút cạnh bên hông trái.
 • 2 nút điều chỉnh DPI.

Chính vì vậy mà dòng chuột này đã hướng tới sự tiện lợi cho việc chơi game cũng như mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Fuhlen G90 sở hữu thiết kế công thái học

Fuhlen G90 là một trong những dòng chuột Fuhlen chơi game sở hữu thiết kế công thái học phù hợp cho người dùng thuận tay phải từ đó mang đến cảm giác thoải mái khi làm việc và chơi game nhiều giờ liền. Kích thước của chuột trung bình thiết kế với những đường cong đem lại cảm giác cầm nắm thoải mái cho game thủ. 

3sIZQ1JKL1pUk7tFTFwVxktWuNirWN6xx8 unYUVQY0ja6Nn2tm3BQLmqBjsMislT7wTX5sCBlfPwgX xnQdDr
Fuhlen G90 sở hữu thiết kế công thái học.

Dây bọc vải dù, USB mạ vàng tối ưu tín hiệu.

Dây chuột Fuhlen G90 được thiết kế bọc dù chống đứt với đầu USB lọc nhiễu, đảm bảo dây chuột có độ bền cao cũng như mang lại khả năng truyền tín hiệu tốt nhất.Phía trên là toàn bộ thông tin về cách chỉnh DPI chuột Fuhlen G90. Hy vọng giúp bạn có thể thao tác dễ dàng khi điều chỉnh. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này