Hướng dẫn cách chỉnh WORD về mặc định – Có Hình Ảnh minh họa

by TECHONTOP ( TOT )
5 minutes read

Bạn đang tìm kiếm cách khôi phục Word về trạng thái mặc định? Đôi khi, khi sử dụng Word, chúng ta có thể gặp phải những vấn đề như mất định dạng, lỗi font chữ, hoặc giao diện bị đổi khác. Những trường hợp như vậy có thể khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và tốn nhiều thời gian để sửa chữa. Nhưng đừng lo lắng, TOT sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách chỉnh Word về trạng thái mặc định. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này bằng Registry Editor – một công cụ mạnh mẽ của hệ điều hành Windows. Hãy cùng TOT khám phá và giải quyết vấn đề của bạn ngay bây giờ!

Lợi ích khi sử dụng Registry để chỉnh word về mặc định

Để khôi phục Word về trạng thái mặc định, không có nút tương ứng trên giao diện của chương trình. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Registry Editor để thực hiện việc này một cách nhanh chóng và đơn giản. Registry là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin dữ liệu của máy tính, do đó, việc reset trên Registry Editor sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để, hiệu quả và tối ưu.

Cách để khôi phục Word về trạng thái mặc định này không chỉ áp dụng cho Word mà còn cả Excel và PowerPoint. Bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự trong Registry Editor và chọn Excel hoặc PowerPoint thay vì Word trong thư mục bạn đã chọn.

2605 cach chinh word ve mac dinh 10

Hướng dẫn cách chỉnh word về mặc định chi tiết

Để khôi phục cài đặt ban đầu trong Word, bạn có thể sử dụng công cụ của Microsoft hoặc can thiệp vào Registry của hệ thống. Trước khi thực hiện can thiệp vào Registry, hãy sao lưu nó để tránh gặp phải rủi ro không đáng có. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết hướng dẫn trên blog thủ thuật.

Phương pháp 1: Can thiệp vào Registry

Để mở cửa sổ chạy lệnh, trước tiên ta cần nhấn đồng thời phím Windows và R trên bàn phím. Tiếp theo, nhập từ “Regedit” vào khung Open và bấm Enter.

Có một cách khác để giải quyết vấn đề đó là can thiệp vào Registry của hệ thống.

Nhập “Registry Editor” hoặc “regedit“ trên thanh tìm kiếm và chọn Open

Để tiếp tục, bạn cần điều hướng đến đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER > Phần mềm > Microsoft > Văn phòng. Các phiên bản Microsoft Word sẽ có các mục tương đồng như sau:

Nếu bạn lựa chọn phiên bản 15.0 của Word 2013.

Nếu như Word 2010 bạn chọn 14.0

Nếu như Word 2007 bạn chọn 12.0

Nếu như Word 2003 bạn chọn 11.0

Sau đó bấm chuột phải vào từ ”word” > Chọn Delete là hoàn tất.

Để khôi phục thiết lập mặc định trong Word một cách hiệu quả, bạn có thể làm như sau. Trước tiên, mở Word và tạo một tài liệu mới. Tiếp theo, nhấn vào tab
Khôi phục thiết lập mặc định trong Word hiệu quả

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ

Vui lòng tải xuống những tiện ích tương ứng được cung cấp phía dưới trước tiên. Điều này được coi là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể phục hồi cài đặt mặc định trong Word.

Tải xuống ở đây các phiên bản word 2003, 2007, 2010, 2013 và thực hiện đặt lại các cài đặt gốc trên hệ điều hành Windows.

Sau khi tải về, bạn cần khởi chạy công cụ và đồng ý với các điều khoản bằng cách chọn vào ô “Tôi Đồng Ý” và nhấn nút “Tiếp Tục” để tiếp tục.

Cách thứ hai là sử dụng các công cụ.

Vui lòng khởi động lại thiết bị tính và mở phần mềm Microsoft Word để kiểm tra kết quả. Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, cài đặt của Word và Excel của bạn sẽ được khôi phục về giá trị mặc định. Cách thực hiện này cũng có thể sử dụng cho các phần mềm khác như Microsoft Excel, PowerPoint…

Kiểm tra kết quả sau khi Reset

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc khôi phục Word về trạng thái mặc định một cách thành công và dễ dàng. Bằng cách sử dụng Registry Editor, bạn đã tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc sửa chữa lỗi trên Word. TOT hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu nào khác, hãy đừng ngần ngại để lại comment bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt hơn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ghé thăm TOT!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này