Hướng Dẫn “Gửi ảnh qua Bluetooth” cho Android,iPhone và máy tính đơn giản nhất

by TECHONTOP ( TOT )
17 minutes read

Bạn có muốn tìm hiểu cách gửi ảnh qua Bluetooth? Tuy nhiên, liệu điều này có đơn giản để thực hiện không?

Đôi khi khi sử dụng điện thoại, bạn cần phải chia sẻ thông tin như hình ảnh, danh bạ đến một thiết bị khác. Thông thường, cách gửi ảnh từ các thiết bị Android hoặc iPhone tương tự nhau và rất đơn giản. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng muốn chia sẻ ảnh giữa các thiết bị khác nhau như iPhone và Android. Vì vậy, rất nhiều người quan tâm đến cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth. Liệu phương pháp này có hiệu quả không?TOT sẽ giúp bạn tìm kiếm giải pháp tốt nhất. Hãy cùng đón xem!

1. Cách gửi ảnh qua Bluetooth từ điện thoại sang máy tính

Cách bật Bluetooth trên Windows 10

Để gửi ảnh qua Bluetooth trên Windows 10, trước tiên bạn cần bật kết nối Bluetooth trên cả máy tính và điện thoại. Để bật Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào menu Start và chọn Settings.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (1)

Bước 2: Trong menu Settings, truy cập mục Devices > Bluetooth & other devices ở khung bên trái để truy cập cài đặt Bluetooth trên Windows 10.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (2)

Bước 3: Kiểm tra xem nút Bluetooth có được bật hay không. Nếu nút này màu xám với chữ Off bên cạnh, bạn chỉ cần kích chuột vào nút để bật Bluetooth.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (3)

Bước 4: Để cho phép các thiết bị Bluetooth khác tìm thấy máy tính của bạn, bạn kích vào liên kết More Bluetooth dưới tùy chọn Related settings. Trong cửa sổ Bluetooth Settings hiển thị, bạn chọn thẻ Options và kích vào tùy chọn Allow Bluetooth devices to find this PC.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (4)

Bước 5: Bấm nút OK để lưu lại những thay đổi.

Sau khi bật kết nối Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể chuyển ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào từ điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ kết nối Bluetooth sang máy tính.

Ghép nối thiết bị Bluetooth trên Windows

Để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính qua kết nối Bluetooth, sau khi đã ghép nối thành công các thiết bị, bạn có thể thực hiện các bước sau đây trên máy tính chạy Windows:

Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại và trên máy tính nếu chưa được kích hoạt.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (5)

Bước 2: Chọn ảnh hoặc các tệp tin khác bạn muốn chuyển và nhấn chuột phải trên nó để mở menu.

Bước 3: Chọn “Send to” và sau đó chọn “Bluetooth device” để bắt đầu quá trình chuyển tệp tin.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (6)

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (7)

Bước 4: Chọn thiết bị Bluetooth của điện thoại của bạn từ danh sách các thiết bị đã được ghép nối trước đó trên máy tính.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (8)

Bước 5: Xác nhận việc chuyển tệp tin trên điện thoại của bạn và chờ cho đến khi quá trình hoàn tất.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth

Việc chuyển ảnh từ điện thoại iOS sang máy tính qua Bluetooth có thể phức tạp hơn một chút. Để thực hiện điều này, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Bluetooth Photo Share trên điện thoại của mình. Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng và chọn ảnh bạn muốn chia sẻ. Tiếp theo, chọn tùy chọn “Send” và chọn tên máy tính mà bạn muốn chuyển ảnh tới. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng máy tính của mình đã được bật Bluetooth và đang trong trạng thái “nhận” ảnh. Sau khi kết nối hoàn tất, ảnh sẽ được chuyển sang máy tính thông qua kết nối Bluetooth.

Trên đây là các bước đơn giản để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính qua kết nối Bluetooth. Việc này giúp bạn chia sẻ các file ảnh dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chuyển ảnh từ điện thoại iPhone sang máy tính qua kết nối Bluetooth:

Nếu bạn muốn chuyển ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy tính chạy Windows thông qua kết nối Bluetooth, thì cách này sẽ không được hỗ trợ trên Windows 10. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng iCloud để đồng bộ toàn bộ thư viện ảnh từ thiết bị iOS với tài khoản iCloud và truy cập chúng trên Windows thông qua giao diện web của dịch vụ iCloud.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (12)

Đối với các thiết bị khác như máy ảnh kỹ thuật số, quá trình ghép nối và truyền dữ liệu qua Bluetooth vẫn giống như nhau. Trước khi gửi ảnh, hãy đảm bảo Bluetooth đang hoạt động, thiết bị cần gửi đã được ghép nối với máy tính và cửa sổ Receive a File đang mở để sẵn sàng nhận ảnh. Nếu quá trình chuyển ảnh không thành công lần đầu, hãy thử lại vì Bluetooth có thể không thành công do nhiều lý do khác nhau.

Với những bước hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính một cách dễ dàng.

2. Cách gửi ảnh qua Bluetooth trên 2 điện thoại Android

Để gửi ảnh qua Bluetooth trên 2 điện thoại Android, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bật Bluetooth trên 2 điện thoại Android và đặt chúng gần nhau để kết nối. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào cài đặt, chọn Bluetooth và bật chế độ Bluetooth trên cả hai thiết bị. Sau đó, chọn thiết bị Bluetooth muốn kết nối trong danh sách hiển thị.

Bạn hãy để 2 điện thoại Android gần nhau và bật Bluetooth

Bước 2: Sau khi kết nối Bluetooth giữa hai thiết bị thành công, bạn hãy mở ảnh mà bạn muốn chia sẻ trên điện thoại nguồn. Chọn biểu tượng chia sẻ và chọn Bluetooth để bắt đầu quá trình chia sẻ.

Chọn Bluetooth

Bước 3: Chọn thiết bị đích muốn nhận ảnh và nhấn chấp nhận. Ở điện thoại nhận hình ảnh, bạn chỉ cần nhấn chấp nhận và đợi ảnh chuyển qua.

 Ở điện thoại nhận hình ảnh bạn nhấn Chấp nhận và chờ ảnh chuyển qua

Đó là ba bước đơn giản để gửi ảnh qua Bluetooth giữa hai điện thoại Android. Hãy thử ngay để trải nghiệm sự tiện lợi của tính năng này.

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang Android qua Bluetooth?
Cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth thế nào?

3. Cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth.

Không thể sử dụng Bluetooth để chuyển ảnh từ iPhone sang Android. Nếu bạn vẫn đang quan tâm đến cách chuyển ảnh qua Bluetooth giữa hai thiết bị này, thì phải sử dụng phương pháp Jailbreak trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, tôi khuyến cáo những người yêu công nghệ không nên thử Jailbreak thiết bị của mình bởi thủ thuật này rất phức tạp và đầy rủi ro. Nếu không thực hiện đúng cách, điện thoại của bạn sẽ bị hỏng hoàn toàn. Bên cạnh đó, sau khi Jailbreak, điện thoại của bạn sẽ mất bảo hành và không còn đảm bảo tính bảo mật cao, và dễ dàng bị tấn công. Với những chiếc iPhone mới nhất hiện nay, tôi không khuyến khích người dùng Jailbreak thiết bị của mình. Bạn có muốn chuyển ảnh từ iPhone sang Android bằng Bluetooth không?

Mặc dù không thể chuyển tải hình ảnh từ iPhone qua Android qua Bluetooth, nhưng người hâm mộ Apple vẫn có nhiều phương pháp khác để chuyển tải ảnh sang thiết bị Android. Những cách này không chỉ tiện lợi và nhanh chóng, mà còn không yêu cầu phải bẻ khóa thiết bị. Dưới đây là hai cách đơn giản nhất để chuyển tải hình ảnh từ iPhone sang Android.

Để chuyển ảnh từ iPhone sang Android, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau đây:1. Sử dụng iCloud: Nếu bạn đã lưu ảnh trên iCloud, hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình trên Android và tải xuống ảnh.2. Sử dụng Dropbox hoặc Google Photos: Tải ứng dụng Dropbox hoặc Google Photos trên cả hai thiết bị và đăng nhập vào cùng một tài khoản. Sau đó, tải ảnh lên từ iPhone và tải về trên Android.3. Sử dụng Bluetooth: Bật Bluetooth trên cả hai thiết bị và ghép nối chúng với nhau. Sau đó, chọn ảnh
Cách gửi ảnh từ iPhone qua Android

Sử dụng các ứng dụng nhắn tin như Messenger, Zalo, Viber, Telegram, Instagram…

Để trò chuyện hoặc gọi điện thoại miễn phí, có thể dùng các ứng dụng như Zalo, Messenger, Viber, Telegram hay Instagram. Điều đáng chú ý là số lượng người dùng của các ứng dụng này rất đông đảo. Vì vậy, khi có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng liên lạc với mọi người. Bên cạnh đó, các ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển file nhanh chóng từ hình ảnh, video cho đến các file word, Excel,…V..V.. Thay vì dùng Bluetooth để gửi ảnh từ iPhone sang Android, hãy dùng các ứng dụng này (cả hai đều có thể sử dụng) để gửi ảnh cho đối tác. Khi nhận được ảnh, thiết bị Android có thể xem, lưu ảnh hoặc chia sẻ theo nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để thay thế màn hình cho chiếc điện thoại Samsung Note 8 của mình sau khi gặp phải một số vấn đề không may, hãy liên hệ ngay với FASTCARE để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng tốt nhất.

Để sử dụng các ứng dụng nhắn tin, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt chúng vào điện thoại của mình. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản của bạn và bắt đầu sử dụng. Các ứng dụng nhắn tin này cho phép bạn nhắn tin với bạn bè và gia đình của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và thậm chí cả âm thanh. Ngoài ra, một số ứng dụng còn cho phép bạn tạo nhóm chat để có thể trò chuyện v
Sử dụng các ứng dụng nhắn tin

Sử dụng ứng dụng Google Photos

Người dùng nên nâng cấp phiên bản mới nhất cho ứng dụng Google Photos, một ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại thông thường sử dụng hệ điều hành Android. Nếu chưa có, bạn có thể tải ứng dụng Google Photos cho cả 2 loại thiết bị là iPhone và Android ở kho ứng dụng App Store và Ch Play. Sau khi đã cài đặt và cho phép sử dụng, bạn hãy thực hiện các bước sau đây.

Để truy cập vào ứng dụng Google Photos trên iPhone, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản đã sử dụng trên ứng dụng này của hệ điều hành Android. Tiếp theo, hãy chạm vào biểu tượng hình ảnh đại diện nằm ở góc phía trên bên phải của màn hình điện thoại.

Bật tính năng sao lưu và đồng bộ hóa bằng cách tiếp tục chọn ”Tùy chọn cài đặt của Photos” ở B2.

Google Photos cung cấp tính năng sao lưu và đồng bộ hóa ảnh và video của bạn trên các thiết bị khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng lưu trữ và truy cập vào tất cả các bức ảnh và video yêu thích của mình từ bất kỳ nơi nào. Khi bạn chụp ảnh hoặc quay video trên điện thoại di động, chúng sẽ được tự động sao lưu vào tài khoản Google Photos của bạn. Bạn có thể truy cập và quản lý ảnh và video của mình từ bất kỳ thiết bị nào kết nối với tài khoản
Sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Photos

Khi quá trình sao lưu và đồng bộ trên iPhone đã hoàn thành, bạn có thể thực hiện tương tự trên thiết bị Android để đồng bộ ảnh nhanh chóng. Vì thế, không cần phải sử dụng Bluetooth để chuyển ảnh từ iPhone sang Android một cách phiền toái.

4. Cách gửi ảnh từ Android sang iPhone bằng Bluetooth.

Để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Move to iOS trên điện thoại Android của bạn. Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên iPhone, vào cài đặt và chọn mục “Ứng dụng và Dữ liệu”, sau đó chọn “Di chuyển dữ liệu từ Android”.

Bước 2: Trên điện thoại Android, mở ứng dụng Move to iOS và chọn “Di chuyển dữ liệu từ Android”. Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một mã số gồm 4 hoặc 10 chữ số.

Bước 3: Nhập mã số đó vào điện thoại Android và đợi cho việc kết nối giữa hai thiết bị được thiết lập. Sau đó, trên điện thoại Android sẽ hiển thị các dữ liệu mà bạn có thể chuyển sang iPhone của mình.

Với ứng dụng Move to iOS, việc chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần làm theo các bước trên và đợi cho việc chuyển dữ liệu hoàn tất.

5. Cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng Bluetooth.

Khi bạn muốn chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone khác, có nhiều cách để thực hiện điều đó một cách đơn giản. Dưới đây là 7 cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone khác mà bạn có thể tham khảo:

  1. Chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop: Đây là một tính năng của Apple cho phép bạn chuyển tập tin giữa các thiết bị Apple gần nhau. Bạn chỉ cần mở AirDrop trên cả hai thiết bị, sau đó chọn ảnh và chia sẻ nó.
  2. Chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng iCloud: Bạn có thể sử dụng iCloud để đồng bộ hóa ảnh trên các thiết bị của mình. Chỉ cần bật tính năng đồng bộ hóa ảnh trên cả hai thiết bị và chờ đợi ảnh được tải lên iCloud, sau đó tải xuống trên thiết bị khác.
  3. Chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng iTunes: Bạn có thể sử dụng iTunes để sao lưu và khôi phục ảnh trên các thiết bị của mình. Hãy kết nối thiết bị với máy tính, mở iTunes và chọn các tập tin ảnh để sao lưu hoặc khôi phục.
  4. Sử dụng Finder để chuyển ảnh: Nếu bạn đang sử dụng Mac, bạn có thể sử dụng Finder để chuyển ảnh giữa các thiết bị Apple. Kết nối thiết bị với máy tính, mở Finder và chọn thiết bị cần chuyển ảnh. Tiếp theo, chọn ảnh và chia sẻ nó.
  5. Chia sẻ ảnh giữa iPhone sang iPhone bằng cách tạo album chia sẻ: Bạn có thể tạo một album chia sẻ và mời người khác để xem ảnh đó. Chỉ cần tạo album trên thiết bị của mình và mời người khác để xem.
  6. Sử dụng iMessage hoặc SMS để chia sẻ ảnh: Nếu bạn muốn chia sẻ một số ảnh cụ thể, bạn có thể sử dụng iMessage hoặc SMS để gửi chúng cho người khác.
  7. Sử dụng phần mềm chuyển ảnh: Nếu bạn không muốn sử dụng các tính năng tích hợp của Apple, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển ảnh của bên thứ ba để chuyển ảnh giữa các thiết bị.

Kết Luận

Chúng ta đã tìm hiểu một số cách gửi ảnh qua Bluetooth trên 2 điện thoại Android, 2 điện thoại iPhone với nhau,từ điện thoại sang máy tính và từ iphone sang Android và ngược lại một cách đơn giản và tiện lợi. Tính năng này sẽ giúp chúng ta chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với người thân và bạn bè một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về cách gửi ảnh qua Bluetooth trên điện thoại Android. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý, hãy để lại bình luận phía dưới và chúng tôi sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này trên TOT – Trang thông tin công nghệ hàng đầu. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về công nghệ và cuộc sống.

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này