[Bỏ Túi]Cách in ảnh từ máy tính ra giấy a4 đơn giản-chi tiết.

by TECHONTOP ( TOT )
8 minutes read

Công việc văn phòng hiện nay không thể thiếu máy in. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách in ảnh để đạt được một kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Với những thông tin và hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có thể tự tin tạo ra những bức ảnh chất lượng cao và đẹp mắt mà không cần đến dịch vụ in ảnh ngoài.Trong bài viết này,TOT sẽ chỉ dẫn một cách đơn giản để in ảnh từ máy tính và điện thoại thông minh.

Tại sao nên in hình ảnh khổ A4?

In hình ảnh khổ A4 là lựa chọn phổ biến của rất nhiều người bởi những lý do thẩm mỹ và tiện lợi. Khi in ảnh khổ A4, bạn có thể tránh được việc bị xuất hiện các đường viền trắng bên ngoài, giúp bức ảnh trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn cần in một số lượng lớn ảnh, việc sử dụng kỹ thuật in A4 sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cắt phần viền bên ngoài của từng tấm ảnh.

Việc in hình ảnh khổ A4 cũng mang lại nhiều lợi ích khác như làm tường treo ảnh, đóng khung ảnh để trang trí căn phòng hoặc ngôi nhà của bạn. Điều này giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của bản thân, bạn bè và gia đình một cách sắc nét và chất lượng tốt. Vì vậy, in ảnh khổ A4 là lựa chọn tuyệt vời để tạo ra những tấm ảnh đẹp và thẩm mỹ trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tại sao nên in ảnh ra giấy A4?

Hướng dẫn cách in ảnh trên máy tính ra giấy a4

Một số lưu ý

Trước khi bạn tiến hành in ảnh trên giấy A4, cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của hình ảnh.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem máy in của mình có chức năng in ảnh ra kích cỡ giấy A4 hay không. Nếu máy in của bạn không hỗ trợ chức năng này, bạn cần tìm một chiếc máy in khác hoặc sử dụng dịch vụ in ảnh ngoài.

Nếu máy in của bạn có chức năng in ảnh ra kích cỡ giấy A4, bạn cần kiểm tra trong mục Properties của máy photo hoặc máy in xem có thể chỉnh để in viền hay không. Mỗi dòng máy in đều được nhà sản xuất lập trình sẵn chức năng, cùng giao diện hiển thị riêng. Tuy nhiên, trong các chế độ in, chúng sẽ có ô check mang tên “Borderless” trong các tab phần mềm. Nếu ô check này không được đưa sẵn vào chế độ in, bạn cần tìm hộp thoại này để tiến hành cài đặt cho ảnh in.

Đảm bảo kết nối giữa máy tính và máy in, máy in phải hoạt động bình thường. Kiểm tra mực in, sử dụng mực in và giấy in tốt nhất để ảnh in ra đạt chất lượng tiêu chuẩn. Nếu máy in của bạn đã sẵn sàng và đáp ứng đủ các yêu cầu trên, bạn có thể in ảnh trên giấy A4 một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các bước in ảnh từ máy tính ra giấy a4

Bước đầu tiên: Mở tập tin hình ảnh cần in.

Bước 2: Lựa chọn tùy chọn In hoặc bấm chuột phải vào hình ảnh và chọn Thực hiện in.

Bước 3: Sau khi bấm, hộp thoại in hình sẽ hiện ra, bạn hãy chọn các tùy chọn sau theo thứ tự.

  • – Lựa chọn tên thiết bị in màu.
  • – Loại giấy cần được in.
  • Lựa chọn chất lượng hình ảnh được in ra (photo hoặc best photo).
  • – Lựa chọn loại giấy in ảnh.
  • Lựa chọn số bản ảnh muốn sao chép tại phần Bản sao của mỗi hình ảnh.
  • Nếu lựa chọn mục Thích hợp với hình ảnh hoặc khung, tập tin hình ảnh được in ra sẽ bị thiếu một phần. Nếu không lựa chọn, hình ảnh được in ra sẽ đầy đủ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in ảnh từ máy tính ra giấy một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khi đã hoàn tất bước thiết lập ở bước 4, bạn có thể bấm vào tùy chọn In và đợi cho máy in hoàn thành việc in hình ảnh.

Hướng dẫn cách in hình ảnh trên điện thoại ra giấy a4

Hướng dẫn in tài liệu từ điện thoại ra máy in với phần mềm ePrint

Bước thứ nhất: Tải và cài đặt phần mềm ePrint lên điện thoại thông minh.

Sau khi hoàn thành Bước 2, bạn cần chọn Add a printer hai lần để thiết lập máy in. Phần mềm ePrint sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị in đã được kết nối với mạng LAN đang được sử dụng.

Nếu bạn muốn in tài liệu từ điện thoại của mình ra máy in, thì phần mềm ePrint sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng in bất kỳ tài liệu nào từ điện thoại của mình ra máy in một cách đơn giản và nhanh chóng.

Để in bản giấy, bạn cần thực hiện các bước sau: Trước hết, lựa chọn nội dung cần in. Sau đó, vào phần Thiết lập In để chỉnh sửa các tùy chọn in như kích thước giấy, chế độ in toàn trang, màu sắc, in đảo…

Bước 4: Khi đã hoàn thành, bạn chọn nút In để in tài liệu.

Hướng dẫn in tài liệu từ điện thoại ra máy in với ứng dụng có sẵn trên máy in

Trong lĩnh vực in ấn, HP và Canon được coi là hai đại diện quan trọng. Để hỗ trợ cho việc in tài liệu từ điện thoại, hai hãng này đều đã tích hợp các ứng dụng như HP ePrint và Canon Mobile Printing. Nếu bạn đang sử dụng máy in của hai nhà sản xuất này, bạn có thể thực hiện các bước sau để in tài liệu từ điện thoại ra máy in:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đảm bảo điện thoại của mình và máy in đang sử dụng chung 1 mạng wifi.

Để khởi động, vui lòng kích hoạt trình quản lý ứng dụng của máy in HP hoặc Canon. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị các thiết bị in trên màn hình. Bạn chỉ cần chọn máy in mà bạn muốn sử dụng.

Để tiến hành in tài liệu, bạn cần hoàn tất các công đoạn sau đây: – Công đoạn 1: Lựa chọn phần tài liệu cần in và nội dung tương ứng.

– Công đoạn 2: Cài đặt các chế độ in bao gồm: kích thước giấy, chế độ in toàn trang, màu sắc in, in đảo mặt…

– Công đoạn 3: Bấm vào nút In để hoàn tất thao tác in tài liệu.

Để in tài liệu từ điện thoại ra máy in, bạn có thể sử dụng ứng dụng sẵn có trên máy in. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng.

Cuối cùng, TOT hy vọng rằng những thông tin và hướng dẫn trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách in ảnh từ máy tính ra giấy A4. Nếu bạn còn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình in ảnh, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của TOT để được giúp đỡ. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của TOT. Chúc bạn thành công trong việc in ảnh từ máy tính ra giấy A4 và tận hưởng những kỷ niệm đáng nhớ của cuộc sống!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này