Cách làm thang máy trong Minecraft chi tiết-ấn tượng nhất!

by TECHONTOP ( TOT )
12 minutes read

Minecraft, một trò chơi sáng tạo, vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí nhờ vào khả năng tạo ra rất nhiều hình dáng độc đáo. Tuy nhiên, một số game thủ có thắc mắc không biết cách làm thang máy trong Minecraft một cách cụ thể. Bài viết  của TOT dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách tạo thang máy trong Minecraft.

Hướng dẫn làm thang máy trong Minecraft một cách chi tiết và đầy đủ nhất sẽ được trình bày dưới đây.

Trong Minecraft, có nhiều cách khác nhau để di chuyển. Tuy nhiên, để di chuyển theo chiều dọc, bạn cần sự hỗ trợ của phương tiện tốt nhất là thang máy. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể bắt giữ mob hoặc người chơi khác trong dòng chảy phức tạp của nó.

Để sản xuất thang máy, cần sử dụng các thành phần chính như bình nước, cánh cửa, bộ phận thăng bằng, cát linh hồi và đá lửa để điều khiển chiều đi xuống.

Giới thiệu về thang máy trong Minecraft

0609 gioi thieu ve thang may bong bong trong minecraft

Trong Minecraft, việc di chuyển có thể gặp khó khăn và hạn chế, đặc biệt là khi người chơi muốn di chuyển theo phương thẳng đứng. Để giải quyết vấn đề này, thang máy nước được coi là một phương tiện di chuyển hoàn hảo. Thang máy bong bóng trong game cũng có thể bẫy được mob hoặc người chơi khác trong dòng chảy phức tạp.

Tuy nhiên, người chơi không thể tạo ra một thang máy được xây dựng sẵn một cách nhanh chóng. Họ phải thiết kế thang máy bong bóng hoặc nước từ đầu bằng cách tạo ra các bộ phận như xô nước, bất kỳ khối nào để xây dựng cột (có thể cân nhắc sử dụng kính để làm đẹp), cửa, tảo bẹ, Soul Sand (để đi lên) và khối Magma (để đi xuống).

Cách làm thang máy trong Minecraft

Bước 1: Thu thập các khối

Để xây cột trước khi lắp thang máy trong Minecraft, bạn cần tìm và sưu tầm các khối phù hợp. Số lượng khối cần tìm không giới hạn và phụ thuộc vào độ cao bạn muốn đạt được. Tuy nhiên, để đảm bảo thang máy của bạn hoạt động tốt và đưa bạn lên đến độ cao mong muốn, hãy tập trung tìm kiếm thật nhiều khối có thể.

Bạn có thể tính lượng vật liệu cần để xây dựng thang máy bằng cách nhân chiều cao của thang máy với số bốn. Ví dụ, nếu bạn muốn xây thang máy có 10 tầng, bạn sẽ cần sử dụng 40 khối vật liệu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kính hoặc các vật liệu khác để tăng tính thẩm mỹ cho thang máy.

Bước 2: Tạo ra xô nước

Bạn hãy tạo ra một cái xô và lấy nước bằng nó. Sau đó thì tiếp tục đến các công đoạn sau.

Sau khi hoàn thành bước 1, tiếp theo chúng ta cần tạo ra một xô nước để sử dụng.

Bước 3: Tìm kiếm một loài tảo bẹ

Bạn có thể phân chia 2 giai đoạn này để hoàn thành một cách riêng biệt, sau đó lặn xuống nước để tìm kiếm một loài rong biển.

Bước 4: Tiến hành đến Netherland

Bạn có thể di chuyển đến Hà Lan để tìm kiếm khối magma và cát linh hồn. Hai khối này có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trong thế giới Nether. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động của thang máy bong bóng. Nếu thiếu hai thành phần này, bạn sẽ không thể tạo ra được bong bóng hoặc thang máy nước trong trò chơi Minecraft. Sau đó, bạn có thể tiếp tục điều hướng đến Hà Lan.

Bước 5: Xây dựng bốn cột

Khi có đầy đủ vật liệu cần thiết, việc khởi đầu công trình xây dựng được bắt đầu. Trong quá trình đó, bạn cần lập bốn cột theo hướng chéo và đặt một khối trống vào trung tâm của bốn cột. Để đảm bảo có đường vào, bạn phải tạo một lỗ cao hai khối trên một trong các mặt của cột.

Sau bước 4, chúng ta sẽ tiến hành xây dựng bốn cột.

Bước 6: Đặt cửa

Để tiếp tục, bạn cần lắp đặt một cánh cửa tại lối vào của thang máy để ngăn nước thấm ra bên ngoài. Tiếp theo, bạn bước vào bên trong thang máy và quẹo vào lối vào của bạn. Hướng lưng của bạn vào phía thang máy và giữ vị trí đó, sau đó đóng cửa vào chỗ trống.

Bước 7: Đổ đầy nước vào thang máy

Sau khi hoàn thành xây dựng cấu trúc, bạn tiến tới đầu cột và đổ nước vào khoảng trống giữa. Sau đó, bạn đợi cho nước chảy xuống.

Sau khi hoàn thành bước 6, bạn sẽ tiếp tục đổ đầy nước vào thang máy để tiếp tục quá trình sử dụng.

Bước 8: Làm đầy nước bằng tảo bẹ

Hiện tại là thời điểm thích hợp để áp dụng tảo bẹ. Bạn có thể đi xuống tầng dưới bằng thang máy và đặt tảo bẹ vào đó. Sau đó, bạn sắp xếp tảo bẹ lên đầu cột. Nhờ phương pháp này, mỗi lượng nước chảy sẽ được chuyển đổi thành nguồn cung cấp nước.

Bước 9: Thay thế khối đáy ở giữa bằng cát linh hồn hoặc khối magma

Bằng việc thay thế khối ở dưới cùng nơi có tảo bẹ bằng khối magma hoặc cát linh hồn, bạn có thể đến được cuối cầu thang. Nếu bạn đặt khối magma, cầu thang sẽ đẩy bạn xuống dưới. Nếu bạn đặt cát linh hồn, cầu thang sẽ đẩy bạn lên trên.

Bước 10: Lặp lại quy trình xây dựng

Nếu muốn thang máy đưa bạn đi lên hoặc đi xuống, bạn cần lặp lại quá trình tương tự. Ví dụ, nếu sử dụng cát linh hồn trong lần xây dựng đầu tiên, bạn sẽ phải sử dụng khối magma và thực hiện lại quy trình tương tự. Cuối cùng, bạn sẽ có hai bộ bốn cột được xây dựng, một với khối magma ở dưới cùng và một với cát tâm hồn.

Sau khi hoàn thành bước 9, tiếp đó là bước 10 - lặp lại quy trình xây dựng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thực hiện lại các bước trước đó để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh và chất lượng. Việc lặp lại quy trình này giúp đảm bảo rằng sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn cần thiết. Hơn nữa, việc lặp lại quy trình xây dựng cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng và hiểu biết của mình về quy trình này. V

Cách sử dụng thang máy nước Minecraft

Với mọi thứ vào đúng vị trí, bạn chỉ cần đặt một khối cát linh hồn hoặc khối magma ở dưới cùng để thang máy hoạt động. Đây là cách thực hiện:

Tạo Thang máy Lên trên (Soul Sand)

cach tao thang may nuoc trong minecraft 1

Trong Minecraft, nếu bạn đặt một khối cát linh hồn ở dưới đáy của thang máy nước, nó sẽ tạo ra một dòng bong bóng đi lên. Bất kỳ thực thể nào, bao gồm người chơi, mob và vật phẩm, khi đi vào dòng bong bóng này sẽ được đẩy lên đỉnh của thang máy nước. Khi đạt đến đỉnh, bạn có thể thoát ra khỏi dòng nước và tiếp tục leo lên bằng cách sử dụng khối thủy tinh ở trên cùng hoặc bạn có thể tạo một nền tảng để đáp xuống một cách an toàn và tiếp tục điều hướng trên đó.

Tạo Thang máy Đi xuống (Magma)

cach tao thang may nuoc trong minecraft 2

Để đảo ngược luồng chảy của nước trong Minecraft, bạn có thể đặt một khối magma ở dưới cùng của thang máy nước. Khối magma sẽ tạo ra một lực hút, kéo nước xuống và các thực thể trong nước sẽ chảy về phía khối magma. Bạn có thể thay đổi các khối ở phía dưới của thang máy để thay đổi chức năng của nó, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tạo hai thang máy riêng biệt để tránh gây ra những sự cố không mong muốn.

Tạo thang máy đôi

Nếu bạn không muốn sử dụng hai thang máy riêng biệt, có thể mở rộng một thang máy hiện có để bao gồm hai kênh dẫn nước. Để làm điều này, trước tiên bạn cần phải mở rộng thang máy nước hiện có của bạn thành hai khối. Sau đó, bạn cần đặt một khối magma và một khối cát linh hồn ở dưới cùng của thang máy. Khi đó, bạn có thể sử dụng bong bóng magma để đi xuống và bong bóng cát linh hồn để đi lên trong thang máy của mình.

Cách Làm Thang Máy Siêu Tốc Độ Trong Minecraft

Cách làm Thang máy Piston

Thang máy Piston trong Minecraft

Để xây dựng một mẫu thiết kế thang máy trong Minecraft, người chơi sẽ cần sử dụng nhiều loại khối khác nhau bao gồm Redstone, Slime, khối quan sát và khối thanh âm. Tuy nhiên, quá trình xây dựng không quá phức tạp để các game thủ có thể thực hiện.

Đầu tiên, người chơi sẽ tạo cấu trúc chính của thang máy bằng các vật phẩm vừa đề cập và đặt khối Obsidian ở trên cùng để thang máy có thể dừng lại. Tiếp theo, khối quan sát sẽ đóng vai trò kích hoạt các Piston và khối chất nhờn sẽ liên kết tất cả những phần còn lại với nhau để tạo ra cơ chế chuyển động cho thang máy.

Tóm lại, mẫu thiết kế thang máy trong Minecraft yêu cầu sự kết hợp của nhiều loại khối khác nhau, nhưng vẫn dễ dàng thực hiện để các game thủ có thể xây dựng.

Thang máy đa tầng với xe đẩy

Thang máy đa tầng với xe đẩy trong Minecraft

Đó là một kiểu thang máy đơn giản và nhanh nhất trong Minecraft, không cần sử dụng bất kỳ cơ chế Redstone nào để hoạt động nên rất phù hợp với những người chơi mới.

Để xây dựng thang máy này, người chơi cần đặt các chiếc xe đẩy lên một cái thang theo chiều thẳng đứng, mỗi chiếc cách nhau từ 2-3 khối. Khi nhấp chuột phải vào một chiếc xe đẩy, nhân vật sẽ tự động bước vào bên trong, kể cả khi đang cách xa từ 2-3 khối. Người chơi có thể di chuyển lên những tầng cao hơn bằng cách nhấp chuột phải vào từng chiếc xe đẩy trên đầu và có thể dừng lại ở bất cứ tầng nào mà mình muốn. Đây là nguyên tắc cốt lõi để tạo ra một thang máy đa tầng với xe đẩy.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này về cách làm thang máy trong Minecraft! Nếu bạn là một game thủ Minecraft đam mê và đang tìm cách để nâng cao trải nghiệm chơi game của mình, thì việc xây dựng một thang máy trong Minecraft sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn trong trò chơi.

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể xây dựng một thang máy nước trong Minecraft và sử dụng nó để di chuyển theo phương thẳng đứng xung quanh căn cứ của mình. Bên cạnh đó, việc sử dụng các khối và dòng nước để tạo ra các khu vực bẫy cho mob hoặc người chơi khác cũng là một cách thú vị để tăng thêm sự đa dạng trong trò chơi Minecraft.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm thang máy trong Minecraft và mang lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ trong trò chơi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kỹ thuật và chiến lược trong Minecraft, hãy đến với TOT – trang web chuyên cung cấp các thông tin và kỹ năng liên quan đến game Minecraft. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này