Hướng dẫn cách lập page bán hàng trên facebook đơn giản

by TECHONTOP ( TOT )
20 minutes read
cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook

Fanpage trên facebook được xem là kênh bán hàng mang lại doanh thu cao cho các shop hiện nay. Để việc kinh doanh trở nên thuận lợi và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thì bạn cần biết tạo fanpage thu hút cho cửa hàng của mình. Hãy cùng TOT tìm hiểu cách lập page bán hàng trên facebook hiệu quả trong bài viết sau đây!

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook là landing page thu nhỏ hoặc có thể hiểu đây là trang web trên Facebook. Nó trở thành bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Fanpage sẽ có phần khác so với một Profile Facebook cá nhân bởi Fanpage là đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức trong khi Profile Facebook chỉ là đại diện cho cá nhân. Vì vậy, trên trang Fanpage thường sẽ chứa các thông tin liên hệ của doanh nghiệp. 

cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-1
Fanpage Facebook là gì?

Bên cạnh đó, trang Fanpage cũng là một nền tảng mà trên đó người dùng có thế đăng tải các bài viết, sự kiện và ảnh trên blog của mình. Khác với Facebook cá nhân, Fanpage không giới hạn số người theo dõi. Vì vậy mà bạn có thể mở rộng vòng kết nối thoải mái.

Tại sao nên bán hàng trên Facebook?

Facebook không chỉ là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay mà còn cung cấp các tính năng để người dùng có thể dễ dàng mở và quản lý cửa hàng của mình ngay trên nền tảng này. 

Với Facebook, bạn không cần phải chi trả số tiền để thuê địa điểm cho cửa hàng hay sở hữu cho mình gian hàng online nào trước đó mà vẫn có thể tự vận hành công việc kinh doanh của mình tại đây. Không chỉ vậy, với facebook bạn còn có thể:

 • Sắp xếp sản phẩm theo bộ sưu tập hoặc danh mục
 • Thêm không giới hạn số lượng sản phẩm
 • Tương tác trực tiếp với khách hàng
 • Giới thiệu sản phẩm rộng rãi, tiếp cận với nhiều khách hàng
 • Xem các số liệu doanh số, lượt truy cập đến gian hàng của mình …

Với những lợi ích tuyệt vời phía trên, chắc chắn bạn nên đầu tư vào fanpage bán hàng trên Facebook cho doanh nghiệp của mình.

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo fanpage bán hàng?

Việc tạo fanpage bán hàng trên Facebook đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần:

 • Tạo tài khoản Facebook
 • Sau đó, tạo trang doanh nghiệp Facebook
cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-2
Cần chuẩn bị gì trước khi tạo fanpage bán hàng?

Ngoài ra, trang Facebook của bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Bán mặt hàng vật lý
 • Đồng ý với Điều khoản mua bán của Facebook đưa ra
 • Link tới tài khoản ngân hàng khả dụng
 • Có mã số thuế (*) ( Chỉ bắt buộc với cửa hàng ở Anh)

Vì vậy, nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu phía trên thì hãy nhanh tay tạo dựng cửa hàng ngay trên Facebook của mình nhé!

Cách tạo fanpage bằng điện thoại

Bạn có biết, việc tạo fanpage Facebook không hề khó, chỉ với các thao tác đơn giản bằng điện thoại là bạn có thể tạo cho mình fanpage hoàn chỉnh. Cách lập page bán hàng trên facebook bằng điện thoại cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook bạn muốn tạo fanpage.
 • Bước 2: Nhấn vào phần Thông tin chi tiết (phần có biểu tượng ba dấu gạch ngang trên cùng tay phải) ⇒Chọn Trang ⇒ Tạo trang ⇒Bắt đầu
 • Bước 3: Cài đặt những thông tin cơ bản cho trang fanpage của bạn. Các thông tin cơ bản bao gồm đặt tên trang, chọn danh mục chính, danh mục phụ.
 • Bước 4: Nhập URL website cá nhân để kéo thêm traffic cho website.
 • Bước 5: Thêm ảnh đại diện cho fanpage. 
 • Bước 6: Thêm ảnh bìa fanpage. Nhấn tiếp nút Truy cập trang. Lưu ý, bạn phải chú ý kích thước chuẩn để đảm bảo chất lượng hình ảnh khi tải lên.
 • Bước 7: Tiếp theo, bạn hãy chọn Tạo tên người dùng rồi nhập tên yêu thích vào để tạo tên cho trang fanpage của mình.
 • Bước 8: Để thêm liên hệ cho trang bán hàng, bạn hãy chọn Thêm nút => chọn hình thức liên hệ sau đó bấm Lưu. Vậy là nút liên hệ sẽ được hiển thị ngay trên đầu giao diện .trang fanpage
 • Bước 9: Để bổ sung thông tin đầy đủ cho fanpage, bạn hãy chọn biểu tượng ba chấm góc trên cùng tay phải ⇒ Chỉnh sửa trang là được.

Cách tạo fanpage bán hàng bằng máy tính

Nếu bạn chưa biết cách lập page bán hàng trên facebook bằng máy tính, vậy thì bạn hãy tạo fanpage bán hàng bằng máy tính theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào trang doanh nghiệp và có quyền admin⇒ Nhấn vào tab Cửa hàng bên tay trái.

cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-3
Đăng nhập vào trang Facebook

Sau khi tạo xong trang Facebook, bạn cần phải chọn category từ các lựa chọn sau đây:

 • Doanh nghiệp hoặc địa điểm địa phương
 • Nghệ sĩ, ban nhạc hay nhân vật của công chúng
 • Công ty, cơ quan hoặc tổ chức
 • Thương hiệu hay sản phẩm
 • Giải trí 
 • Sự kiện hay cộng đồng

Trường hợp nếu bạn đã có trang Facebook nên chỉ muốn thay đổi category thì có thể thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn About (nằm dưới cover photo)
 • Bước 2: Nhìn qua cột bên tay trái
 • Bước 3: Trỏ chuột Category và nhấn chọn Edit
 • Bước  4: Chọn category từ menu xổ xuống
 • Bước 5: Lưu thay đổi

Bước 2: Thiết lập thông tin cửa hàng

Cách lập page bán hàng trên facebook tiếp theo bạn cần làm là thiết lập thông tin cửa hàng. Sau khi nhấn vào tab Cửa hàng lúc này màn hình sẽ hiển thị hướng dẫn cài đặt. Bạn có thể đọc hướng dẫn này rồi nhấn vào nút Get Started.

cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-4
Thiết lập thông tin cửa hàng.

Lúc này một popup khác hiện ra yêu cầu bạn điền thông tin doanh nghiệp như loại hình kinh doanh và địa chỉ, sản phẩm kinh doanh. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bước cuối cùng để hoàn tất cài đặt là đồng ý các Điều khoản và Chính sách mua bán. Sau đó, bạn sẽ được điều hướng đến trang Cửa hàng mới, lúc này, bạn có thể thêm sản phẩm và cài đặt các thứ liên quan.

Bước 3: Thiết lập phương thức thanh toán

Tùy vào quốc gia bạn sinh sống mà cửa hàng Facebook sẽ giới thiệu những phương thức thanh toán khác nhau. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn sẽ không thấy phần thanh toán này trong cài đặt. Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể bỏ qua và đi đến bước 4.

Bước 4: Thêm sản phẩm vào cửa hàng Facebook

Để thêm sản phẩm vào cửa hàng, nhấn nút Add product. Sau đó, form điền sẽ hiện ra, mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có form khác nhau nên bạn hãy điền đầy đủ nội dung là được.

cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-5
Thêm sản phẩm vào cửa hàng Facebook

Bước 5: Quản lý đơn hàng

Đây cũng là tính năng không phải quốc gia nào cũng có. Để kiểm tra xem cửa hàng của bạn có tính năng này không, bạn hãy vào Publishing Tools trên thanh menu trên cùng ⇒ nhấn tìm tab Pending Orders trên sidebar.

Nếu bạn có phần quản lý đơn hàng thì hãy nhấn vào đây để theo dõi và quản lý cho fanpage của mình. Tại đây sẽ có thông tin chi tiết đơn hàng, thông tin người mua, tương tác với khách hàng và quá trình hoàn thành đơn hàng. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ gửi bạn thông báo khi đơn hàng thành công.

cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-6
Quản lý đơn hàng.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên thì bạn đã hoàn thành cách lập page bán hàng trên facebook chuyên nghiệp và đầy đủ rồi đấy.

Một số lưu ý khi lập page bán hàng trên facebook hiệu quả

Để cách lập page bán hàng trên facebook bằng hiệu quả, khi thực hiện bạn cần lưu ý những thông tin sau:

Chọn đúng tên

Chọn tên là cách lập page bán hàng trên facebook bằng đầu tiên bạn cần thực hiện. Để tối ưu hóa fanpage, bạn cần chọn đúng tên để Google có thể nhớ và tìm thấy đúng trang bán hàng của bạn nhanh nhất. Hãy cẩn trọng nhé, vì bạn chỉ có thể chọn tên một lần và nó là vĩnh viễn.

Tùy chỉnh URL vanity

URL vanity là một dạng URL hoặc tên miền  tạo ra để trỏ đến một cái gì đó có liên quan. Vậy nên, bạn hãy tạo ra các URL thân thiện để người dùng có thể truy cập trải nghiệm đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp URL vanity Facebook với tiêu đề của trang web để có thể tăng cường bộ nhận diện thương hiệu, đồng thời cải thiện khả năng cao để tìm thấy trang bán hàng của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-7
Tùy chỉnh URL vanity.

Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp

Trong phần hồ sơ doanh nghiệp bạn hãy cập nhật đầy đủ phần ảnh đại diện, ảnh bìa, liên hệ và các thông tin cần thiết khác được yêu cầu hoàn thiện trong danh mục hồ sơ doanh nghiệp. Bởi lẽ, một hồ sơ hoàn chỉnh sẽ thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và để khách hàng của bạn thấy rằng bạn đang hoạt động kinh doanh trên Facebook một cách nghiêm túc.

Đặc biệt chú ý đến phần “Về chúng tôi”

Bất cứ người dùng nào khi truy cập vào trang Facebook Business đều muốn biết tất cả các thông tin cụ thể về doanh nghiệp của bạn như các thông tin: địa điểm văn phòng, khung giờ làm việc, dịch vụ mà bạn cung cấp,…Chính vì vậy, bạn hãy cung cấp cho họ những thông tin đầy đủ trong mục “Về chúng tôi” để có thể nhấn mạnh các giá trị và lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại cho khách hàng.

8 mẹo tối ưu hóa Fanpage Facebook giúp bán hàng hiệu quả khi mới lập page

Để tối ưu hóa fanpage Facebook giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn, vậy thì hãy thử áp dụng 8 mẹo tối ưu hóa sau thử xem nhé:

Chăm sóc Fanpage liên tục và đồng nhất

Bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung Fanpage ít nhất 3 lần trên một tuần vào những thời điểm cụ thể. Việc làm này sẽ giúp Fanpage của bạn luôn giữ được sự tươi mới, giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy bạn vẫn đang hoạt động và sẽ có những dự án mới trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nội dung cần phải được thống nhất với nhau trong cùng chiến dịch để bạn có thể lưu lại thông điệp lâu hơn trong trí nhớ người tiêu dùng.

Thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sống động

Do trang Fanpage của bạn không phải trang diễn thuyết, cũng không phải nơi đăng tải cảm xúc,…mà nó là công cụ để bạn thực hiện các chiến dịch Marketing Facebook giúp bạn giao tiếp với người tiêu dùng. Vì vậy, bạn chỉ cần đăng tải thông điệp ngắn gọn kèm hình ảnh sống động là đủ.

cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-8
Fanpage có thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sống động.

Thông thường nội dung trên Fanpage chỉ nên có độ dài từ 100 đến 150 từ, các cấu trúc từ vần điệu dễ nhớ, hình ảnh liên quan ấn tượng. Tóm lại, dù nội dung ngắn gọn cũng cần phải mang lại cảm giác thân thiết, không nên cụt lủn.

Mang đến giá trị cho người tiêu dùng

Không ai muốn theo dõi Fanpage của bạn nếu nó không mang lại bất kỳ lợi ích gì cho họ. Vì vậy, để thu hút nhiều người quan tâm hơn, bạn cần “chăm sóc” nội dung thật kỹ trước khi đăng tải. Nội dung bài viết của bạn có thể đi theo một số hướng sau đây:

 • Kiến thức hữu ích
 • Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay giới thiệu sản phẩm mới,… đều là các tin được nhiều người quan tâm.
 • Một số tin giải trí “hot”

Sử dụng hình ảnh cho nội dung bài viết

Bạn có biết, các bài post trên Facebook khi chứa hình ảnh sẽ thu về 120% tương tác so với những bài post chỉ có chữ. Bên cạnh đó, não bộ của con người cũng phản ứng nhanh nhạy và hiệu quả hơn khi tiếp xúc với hình ảnh. 

Chính vì vậy, để gia tăng độ tin cậy của Facebook đối với các bài viết cũng như để thu hút người đọc hơn, bạn chỉ cần sử dụng hình ảnh liên quan đến bài viết khi đăng tải và phần còn lại để người đọc tự tương tác.

Tập trung vào các chủ đề nóng hổi

Ngày nay, mạng xã hội chính là cái nôi khởi đầu cho những trào lưu của giới trẻ vì vậy nếu bạn muốn thu hút người tiêu dùng cũng như muốn việc kinh doanh của mình ngày càng được mở rộng thì phải biết cách đón đầu trào lưu.

Đăng nội dung đúng thời điểm

Thời điểm đăng bài quyết định một phần quan trọng đến việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hay không, bởi lẽ vào từng khung giờ nhất định người dùng Facebook mới thường online nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang bán hàng trên Facebook thì khung giờ vàng bạn nên đăng bài là vào khoảng 13 – 16h ngày thứ Tư.

cach-lap-page-ban-hang-tren-facebook-9
Đăng nội dung đúng thời điểm.

Ngoài ra, các khung giờ từ 8-9h, 11-12h, 16-17h và sau 20h các ngày trong tuần cũng là thời điểm thích hợp để bạn đăng tải trên trang mạng xã hội để có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Ngược lại, đối với các khung giờ từ 8h sáng và sau 20h tối thì bạn không nên hoạt động bởi sẽ không thể thu về được hiệu quả cho trang fanpage của mình.

Tạo sự tương tác với khách hàng

Để tránh biến fanpage của mình thành trang tin tức một chiều, bạn nên tổ chức các hoạt động tương tác thường xuyên vào mốc thời gian cố định trong tuần như minigame, câu hỏi mẹo,…để tạo sự tương tác với khách hàng.

Sử dụng các chương trình tặng quà

Bạn nên khuyến khích những fans hâm mộ trung thành tham gia trang fanpage của mình và tặng quà cho họ. Món quà có thể là một phù hiệu hay Tabs giống như kiểu “Thành viên của tháng” sau đó đặt trên trang cá nhân của họ và phần thưởng cho họ được hiển thị trên đó.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên “nhắc” họ LIKE và chia sẻ thông tin của bạn để những friends của họ thấy những thông tin mới được cập nhật trên NEWS Feed, có khả năng họ cũng sẽ theo dõi trang fanpage của bạn đó.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách lập page bán hàng trên facebook chi tiết và cụ thể. Hy vọng giúp bạn dễ dàng tạo cho mình trang fanpage bán hàng uy tín, chất lượng. Nếu thấy thông tin hãy và bổ ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé.

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này