Chi Tiết”Cách Lấy Mã 2FA Facebook” chỉ vài thao tác đơn giản.

by TECHONTOP ( TOT )
11 minutes read

Với việc sử dụng mã 2FA, bạn sẽ giúp tăng cường đáng kể bảo mật cho tài khoản của mình trên Facebook. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết cách lấy mã 2FA Facebook thì đừng lo lắng, bởi vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và dễ hiểu nhất về cách thực hiện điều này. Một chủ đề rất quan trọng đối với việc bảo vệ tài khoản Facebook của bạn – đó là cách lấy mã 2FA Facebook. Hãy cùng TOT khám phá ngay bây giờ!

Để lấy mã 2FA trên Facebook, bạn cần truy cập vào phần cài đặt tài khoản và chọn mục bảo mật. Tiếp theo, bạn chọn tùy chọn xác thực hai yếu tố và nhập số điện thoại của mình. Sau khi xác nhận số điện thoại, bạn sẽ nhận được mã xác thực 2FA từ Facebook. Sử dụng mã này để hoàn thành quá trình xác thực hai yếu tố và bảo vệ tài khoản của mình khỏi các hoạt động trái phép.
Cách lấy mã 2FA Facebook

Tóm tắt nội dung.

1. Mã 2FA là gì?

Bảo mật 2FA trên Facebook mà không cần số điện thoại
Mã 2FA là gì?

2FA là viết tắt của từ “Two-factor authentication”, có nghĩa là xác thực hai yếu tố hoặc phương pháp xác minh bảo mật 2 bước. Đây là một phương thức bảo mật rất hiệu quả và đang được áp dụng phổ biến trong việc bảo vệ tài khoản của người dùng. Thay vì chỉ sử dụng một lớp bảo mật như trước đây, 2FA cung cấp cho người dùng một mức độ bảo mật cao hơn bằng cách yêu cầu xác minh hai yếu tố khác nhau. Với 2FA, người dùng không còn phải lo lắng về việc mất cắp dữ liệu tài khoản hay tài khoản bị đánh cắp thông tin. Điều này giúp tăng cường đáng kể bảo mật cho tài khoản của người dùng trên các nền tảng trực tuyến như Facebook, Gmail, và nhiều hơn nữa.

2FA live hoạt động như thế nào?

2FA Live là tính năng bảo mật của nhiều dịch vụ trực tuyến, cho phép người dùng xác minh danh tính của mình qua hai bước để đăng nhập vào tài khoản của mình. Để sử dụng 2FA Live, bạn phải xác minh qua hai bước khác nhau để được quyền truy cập vào tài khoản của mình. Thường thì có hai cách để xác minh thông qua 2FA Live đó là xác minh qua số điện thoại hoặc xác minh qua bên thứ ba như email, Google Authenticator, Duo Security và nhiều hơn nữa. Khi sử dụng 2FA Live, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác minh mỗi khi đăng nhập vào tài khoản của mình để đảm bảo an toàn và ngăn chặn kẻ xâm nhập trái phép. Tóm lại, 2FA Live là tính năng quan trọng giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình trước các mối đe dọa an ninh mạng.

3. Hướng dẫn cách lấy mã 2FA

3.1. Bảo mật Facebook của bạn mà không cần số điện thoại

Để đảm bảo an toàn thông tin trên Facebook, người dùng có thể sử dụng ứng dụng bảo mật bên thứ ba là Google Authenticator. Điều này giúp tăng cường bảo mật tài khoản và giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân.
Bảo mật Facebook bằng ứng dụng bên thứ ba Google Authenticator

Cung cấp số điện thoại cho Facebook để nền tảng này gửi mã xác minh qua tin nhắn văn bản đến điện thoại của bạn là phương pháp bạn muốn sử dụng để cài đặt hoặc khôi phục mã xác thực hai yếu tố. Trước đây, điều này là bắt buộc.

Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng mã xác thực hai lớp khá thấp là do đa phần người dùng lo ngại về việc lộ thông tin cá nhân. Hơn nữa, trong hệ thống xác thực hai lớp của Facebook, có một tính năng mà phần lớn người dùng phàn nàn là thường xuyên nhận được thông báo từ Facebook qua tin nhắn văn bản.

Facebook đã đơn giản hóa quy trình lấy mã xác thực 2 yếu tố vào năm 2018. Hơn nữa, mạng xã hội này cũng hỗ trợ các ứng dụng xác thực từ các bên thứ ba như Google Authenticator và Duo Security.

3.2. Cách lấy mã 2FA Facebook

Nếu bạn muốn đặt hoặc tạo mã 2FA cho tài khoản Facebook mà không cần cung cấp số điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng xác thực từ một bên thứ ba.

3.2.1 Trên trang web Facebook.com

Bước 1: Truy cập vào Facebook.Com/sinstall, bấm vào mục Bảo mật và đăng nhập để nhận mã xác thực hai yếu tố.

Nhấn vào mục Bảo mật và đăng nhập để có thể lấy được mã 2FA một cách dễ dàng và nhanh chóng.Nhấn vào mục Bảo mật và đăng nhập để có thể lấy được mã 2FA một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập để tiến hành lấy mã 2FA

Bước 2: Di chuyển xuống phần Xác minh hai yếu tố và bấm vào Tùy chỉnh để chỉnh sửa.

Để xác thực hai yếu tố, bạn cần cuộn xuống phần
Cuộn xuống phần Xác thực hai yếu tố và nhấp vào Chỉnh sửa

Bước 3: Bấm vào nút Sử dụng ứng dụng xác minh.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút
Nhấn vào nút Dùng ứng dụng xác thực

Bước 4: Sử dụng điện thoại có ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Security để quét mã QR trên màn hình.

Để quét mã QR trên màn hình, bạn cần sử dụng một ứng dụng quét mã QR trên điện thoại của mình. Sau đó, chỉ cần mở ứng dụng và đưa camera của điện thoại vào phần mã QR trên màn hình, và ứng dụng sẽ tự động nhận dạng và giải mã mã QR đó.
Quét mã QR trên màn hình

Bước 5 là nhập 6 mã hiển thị trên ứng dụng xác thực trên điện thoại vào. Khi bạn thấy thông báo như hình ảnh xuất hiện, đó chính là thành công trong việc lấy mã 2FA.

Bạn đã thành công lấy mã 2FA khi thông báo xuất hiện như hình ảnh.
Thông báo như ảnh xuất hiện là bạn đã thành công lấy mã 2FA

3.2.2 Trên ứng dụng Facebook

Bấm vào danh mục ở góc phải dưới cùng trên thiết bị di động để khởi động ứng dụng. Tiếp theo, cuộn xuống và chọn tùy chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Bước đầu tiên đã được thực hiện.

Bấm vào mục Cài đặt và Quyền riêng tư.
Nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 2: Click vào Cài đặt, bạn kéo xuống và chọn Bảo mật và đăng nhập.

Để truy cập vào phần Cài đặt, bạn chỉ cần nhấp chuột và cuộn xuống đến Bảo mật và đăng nhập.
Nhấp vào Cài đặt, bạn lướt xuống chọn Bảo mật và đăng nhập

Khi đến phần Xác thực 2 yếu tố, bạn có thể lựa chọn sử dụng tính năng này. Tiếp theo, hãy đánh dấu vào ô Ứng dụng xác thực trong phần Chọn phương thức bảo mật và nhấn Tiếp tục để hoàn thành bước 3.

Để tăng cường bảo mật, chúng ta nên sử dụng tính năng xác thực 2 yếu tố.
Chọn Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố

Nhập dãy mã vào ứng dụng xác thực tại bước 4 và điền 6 mã xuất hiện trong ứng dụng xác thực. Thông báo thành công sẽ hiển thị như hình ảnh.

Nếu bạn nhận được thông báo giống như hình ảnh này, điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn thành mục tiêu một cách thành công.
Khi có thông báo như ảnh là bạn đã thành công

Lợi ích của việc lấy mã 2FA Facebook là gì?

Lấy mã 2FA Facebook là một biện pháp quan trọng để tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn trên Facebook. Khi kích hoạt mã 2FA, bạn sẽ cần nhập một mã xác nhận bảo mật bổ sung sau khi đăng nhập bằng mật khẩu của mình, giúp ngăn chặn các hành động giả mạo, truy cập trái phép hoặc đánh cắp tài khoản của bạn. Điều này giúp ngăn chặn những người không được ủy quyền truy cập tài khoản của bạn, bảo vệ thông tin cá nhân và các hoạt động trên Facebook của bạn khỏi các tấn công trực tuyến. Vì vậy, việc lấy mã 2FA là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của bạn.

Tổng kết

Cuối cùng, TOT hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lấy mã 2FA Facebook và cách thực hiện điều này một cách dễ dàng. Bằng cách sử dụng mã 2FA, bạn sẽ giúp bảo vệ tài khoản Facebook của mình khỏi các mối đe dọa an ninh mạng và đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn luôn được an toàn. Hãy nhớ rằng, bảo vệ tài khoản Facebook của bạn là trách nhiệm của bạn và việc sử dụng mã 2FA là một cách đơn giản và hiệu quả để làm điều đó. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về cách lấy mã 2FA Facebook, hãy truy cập TOT để biết thêm chi tiết. Chúc bạn thành công và an toàn trên Facebook!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này