Hướng Dẫn:Cách Tăng Tần Số Quét Màn Hình Điện Thoại Siêu Dễ.

by TECHONTOP ( TOT )
12 minutes read

Bạn đang quan tâm đến cách tăng tần số quét màn hình điện thoại để cải thiện trải nghiệm sử dụng của mình? Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi! Trong bài viết này, TOT sẽ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng tần số quét màn hình trên điện thoại của bạn. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa khả năng của chiếc điện thoại của mình và thưởng thức những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Tần số quét màn hình là gì? Có nên điều chỉnh tần số quét?

tan so hz

Tần số quét màn hình là khái niệm chỉ số lượng hình ảnh được cập nhật trên màn hình điện thoại trong một giây, được đo bằng đơn vị Hz. Nó còn được gọi là tần số làm mới hoặc tốc độ làm tươi. Khi tần số quét cao, màn hình sẽ được cập nhật nhanh hơn và hiển thị hình ảnh một cách mượt mà và sắc nét hơn. Việc tối ưu hóa tần số quét màn hình là một trong những cách để cải thiện hiệu suất của điện thoại.

Trên các thiết bị có tần số quét màn hình là bao nhiêu?

man hinh tan so quet cao 4 1

Trước đây, tần số quét màn hình trên các thiết bị thường chỉ ở mức cao nhất là 60Hz và được sử dụng phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất Smartphone, tần số quét màn hình trên điện thoại ngày càng được cải tiến và nâng cao. Hiện nay, trên thị trường có nhiều điện thoại tầm trung có tần số quét từ 90Hz – 120Hz. Đặc biệt, các nhà sản xuất còn nghiên cứu và phát triển những chiếc điện thoại có tần số quét cực khủng để phục vụ cho nhu cầu giải trí chơi game của người dùng. Ví dụ như điện thoại Nubia Redmagic 6 Pro có tần số quét lên tới 165Hz và điện thoại Asus ROG Phone 5 có tần số quét lên tới 144Hz, đảm bảo người dùng có trải nghiệm trò chơi tuyệt vời và mắt đã.

Cách tăng tần số quét màn hình điện thoại

1. Điều chỉnh tần số quét màn hình

Nếu bạn muốn điều chỉnh tần số quét màn hình cho điện thoại của mình để có trải nghiệm mượt mà hơn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn.
  2. Chọn mục Hiển thị hoặc Màn hình.
  3. Tìm và chọn mục Tốc độ làm mới.
  4. Chọn chế độ có tần số quét màn hình là 90Hz hoặc 120Hz (tùy thuộc vào điện thoại của bạn có hỗ trợ hay không).

Lưu ý rằng không phải tất cả các chiếc điện thoại đều hỗ trợ công nghệ màn hình với tần số quét cao này. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kĩ trước khi thực hiện bước điều chỉnh trên để tránh gây ra lỗi hoặc hư hỏng cho điện thoại của mình.

Điều chỉnh tần số quét màn hình

2. Sử dụng mạng internet có tốc độ ổn định

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng internet của bạn là tốc độ mạng. Nếu bạn sử dụng một mạng internet chậm hoặc không ổn định, thì sẽ rất khó chịu trong quá trình sử dụng.

Để có trải nghiệm tốt hơn, bạn nên sử dụng mạng wifi hoặc dữ liệu có độ ổn định cao. Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các mạng internet bằng cách vào mục Cài đặt, chọn Wifi, sau đó bật tính năng Trợ lý Wi-Fi và chọn mạng tốt nhất tự động để có trải nghiệm sử dụng internet tốt hơn.

Như vậy, việc sử dụng một mạng internet ổn định là rất quan trọng để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng của bạn. Hãy áp dụng những gợi ý trên để có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng internet trên thiết bị của mình.

Sử dụng mạng internet có tốc độ ổn định

3. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Tính năng Bắt buộc 4x MSAA là một tính năng quan trọng và hữu ích mà không phải nhiều người dùng điện thoại biết đến. Tính năng này nằm trong Tùy chọn nhà phát triển và khi kích hoạt, nó sẽ giúp điện thoại của bạn hiển thị hình ảnh đẹp hơn, đặc biệt là khi chơi game.

Để kích hoạt tính năng này, trước tiên bạn cần vào Cài đặt, chọn Giới thiệu điện thoại, và ấn 7 lần vào Phiên bản MIUI để mở Tùy chọn nhà phát triển.

Tùy chọn nhà phát triển

Sau đó, quay trở lại Cài đặt và chọn Cài đặt bổ sung, sau đó kéo xuống tìm đến mục Tùy chọn nhà phát triển. Tại đây, bạn sẽ thấy mục Bắt buộc 4x MSAA, bật công tắc ở đây lên và tính năng sẽ được kích hoạt.

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Với tính năng Bắt buộc 4x MSAA đã được kích hoạt, chất lượng hình ảnh trên điện thoại của bạn sẽ được nâng cao và bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng đòi hỏi độ phân giải cao một cách mượt mà và ấn tượng hơn.

4. Dọn các tập tin rác không cần thiết

Để tối ưu hiệu suất của chiếc điện thoại, một trong những cách đơn giản và hiệu quả là dọn dẹp các tập tin rác không cần thiết trên điện thoại. Càng nhiều tập tin rác, tốc độ xử lí trên điện thoại của bạn sẽ càng chậm hơn. Vì vậy, bạn cần sử dụng các ứng dụng tối ưu có sẵn trên điện thoại để dọn dẹp bớt các tập tin rác trên điện thoại.

Việc dọn dẹp các tập tin rác trên điện thoại không chỉ giúp tăng tốc độ xử lí mà còn giúp giải phóng không gian lưu trữ cho điện thoại của bạn. Bạn có thể xóa các tập tin rác như bộ nhớ cache, ảnh không còn cần thiết, các tệp tin tạm và các ứng dụng không sử dụng.

Dọn các tập tin rác không cần thiết

Trên các hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể sử dụng ứng dụng tối ưu để dọn dẹp các tập tin rác trên điện thoại. Các ứng dụng này có thể phân loại và gợi ý cho bạn các tập tin rác để xóa hoặc giải phóng bộ nhớ.

5. Tối ưu hiệu năng bằng các phần mền có sẵn trên máy

Để tối ưu hiệu năng của điện thoại mà không cần phải tải thêm ứng dụng thứ ba, người dùng có thể sử dụng các phần mềm có sẵn trên máy. Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại đều được tích hợp sẵn các công cụ tối ưu hiệu năng. Chúng ta có thể tìm thấy các công cụ này trong phần cài đặt hoặc trong các ứng dụng trên điện thoại.

Mỗi dòng điện thoại sẽ có một công cụ tối ưu hiệu năng riêng, vì vậy người dùng cần tìm hiểu kỹ càng để tìm ra công cụ phù hợp với máy của mình. Ví dụ, trên hệ điều hành Android, người dùng có thể sử dụng công cụ tối ưu hiệu năng được tích hợp sẵn trên hệ thống như “Battery saver”, “Power saving mode”, hoặc “Performance mode” để tối ưu hoạt động của máy.

Tổng hợp lại, việc sử dụng các phần mềm tối ưu hiệu năng có sẵn trên điện thoại là một cách đơn giản và tiết kiệm để tối ưu hiệu năng của máy. Việc tìm hiểu và áp dụng đúng công cụ tối ưu sẽ giúp máy hoạt động mượt mà hơn và tiết kiệm pin hơn.

Tối ưu hiệu năng bằng các phần mền có sẵn trên máy

Cách điều chỉnh tần số quét trên điện thoại Xiaomi

Một số mẫu điện thoại thông minh của Xiaomi như K30 (POCO X2), MI 10, Black Shark 3 có thể thay đổi tần số quét tại thời điểm hiện tại.

Người sử dụng cần thực hiện theo những bước sau để điều chỉnh tần số quét màn hình trên thiết bị của mình.

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt trên điện thoại Xiaomi.

Bước 2: Bấm vào tùy chọn Màn hình hoặc Hiển thị (trên một số thiết bị) để tiếp tục.

Để điều chỉnh tần số quét trên điện thoại Xiaomi, bạn có thể làm như sau. Trước tiên, mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Tiếp theo, chọn mục Hiệu suất và tin cậy và sau đó chọn Thông tin trạng thái. Sau đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn tần số quét màn hình, chọn nó và thay đổi tần số quét theo ý muốn của bạn. Cuối cùng, nhấn vào nút Lưu để lưu cài đặt của bạn. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn có thể dễ dàng đi

Bước 3: Sau đó, cuộn xuống để tìm mục Tốc độ cập nhật hoặc Tần số quét.

Để điều chỉnh tần số quét trên điện thoại Xiaomi, bạn có thể làm như sau. Trước tiên, mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Tiếp theo, chọn mục Hiệu suất và tin cậy và sau đó chọn Thông tin trạng thái. Sau đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn tần số quét màn hình, chọn nó và thay đổi tần số quét theo ý muốn của bạn. Cuối cùng, nhấn vào nút Lưu để lưu cài đặt của bạn. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn có thể dễ dàng đi

Ở phần cài đặt tiếp theo, bạn có thể thấy hai tùy chọn tần số quét màn hình mà điện thoại của bạn hỗ trợ.

  • 60 Hz: Là tần số quét chuẩn giúp tiết kiệm pin.
  • Tần số quét 120 Hz giúp hình ảnh luôn sắc nét và rõ ràng.

Chọn tần số quét màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn bằng cách nhấp vào.

Để điều chỉnh tần số quét trên điện thoại Xiaomi, bạn có thể làm như sau. Trước tiên, mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Tiếp theo, chọn mục Hiệu suất và tin cậy và sau đó chọn Thông tin trạng thái. Sau đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn tần số quét màn hình, chọn nó và thay đổi tần số quét theo ý muốn của bạn. Cuối cùng, nhấn vào nút Lưu để lưu cài đặt của bạn. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn có thể dễ dàng đi

Thay đổi sẽ có tác dụng ngay sau khi cài đặt xong, không cần khởi động lại thiết bị. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra sự khác biệt bằng mắt thường khi cuộn lướt và xem các mức tần số quét được thay đổi.

Tổng Kết

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết về cách tăng tần số quét màn hình điện thoại trên trang web TOT đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả để tối ưu hoá hiệu suất của chiếc điện thoại yêu quý của bạn.

Với những thông tin hữu ích và bổ ích này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt hơn và thoải mái hơn. Bằng cách tối ưu hoá hiệu năng của điện thoại, bạn cũng đang giúp máy hoạt động mượt mà hơn và tiết kiệm pin hơn.Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này trên trang web TOT. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đón đọc những bài viết thú vị và hữu ích khác của chúng tôi trong tương lai. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng điện thoại của mình!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này