[Mẹo] “Cách Bật Và Tắt Camera Laptop” Siêu Dễ chỉ vài thao tác.

by TECHONTOP ( TOT )
9 minutes read

Việc chụp hình hay quay phim bằng máy ảnh đã trở nên rất phổ biến với người sử dụng. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, chụp hình có thể được thực hiện trực tiếp trên máy tính xách tay của bạn. Tuy nhiên, việc tắt và bật camera trên máy tính vẫn gặp phải những khó khăn đối với nhiều người. Trong bài viết sau đây, TOT sẽ hướng dẫn cách đơn giản nhất để tắt hoặc bật camera trên máy tính xách tay.

1. Camera là gì?

Camera là một thiết bị điện tử được sử dụng để chụp ảnh hoặc quay phim bằng cách ghi lại hình ảnh và âm thanh của một đối tượng. Camera được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, quảng cáo, truyền hình, điện ảnh và cả trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, nhiều thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính xách tay đều được trang bị camera, giúp người dùng dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc quan trọng và chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình.

2. Camera laptop nằm ở vị trí nào?

Vị trí của camera trên laptop là ở đâu?

Camera máy tính nằm ở vị trí trên cùng giữa của màn hình.

Bộ phận Webcam hay Máy quay trên mỗi chiếc máy tính xách tay. Nó cho phép bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video dễ dàng, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng khá ổn định.

Máy ảnh và máy tính xách tay đều được sắp xếp ở trung tâm và thuận tiện nhất, chủ yếu. Chúng thường được đặt ở phía trên cùng trung tâm của màn hình laptop. Vị trí này sẽ giúp bạn dễ dàng chụp ảnh và thực hiện cuộc gọi video một cách chính xác nhất. Đây cũng là vị trí giúp bạn lấy trọn vẹn khuôn mặt của mình khi chụp ảnh hoặc trò chuyện video với bạn bè và người thân.

3. Công Dụng của Camera trên Laptop

Camera trên laptop được sử dụng để chụp ảnh và quay video, tuy nhiên chức năng chính của nó là giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi video hoặc hội nghị trực tuyến. Với tính năng này, người dùng có thể giao tiếp trực tiếp với nhau thông qua mạng Internet, tạo sự kết nối giữa các người dùng ở những địa điểm khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, việc sử dụng camera trên laptop có thể khiến bạn mất quyền riêng tư và dễ dàng bị giám sát. Vì vậy, cách tắt camera trên laptop là điều cần thiết để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

4. Hướng dẫn cách tắt camera laptop đơn giản

Trước hết, để ngắt kết nối camera trên máy tính xách tay, bạn cần nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC trên màn hình máy tính và lựa chọn Quản lý. Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị một bảng chứa nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm Lịch trình công việc để kiểm tra hoạt động của các ứng dụng và Quản lý thiết bị để điều khiển các công cụ của máy tính, kể cả camera. Thực hiện bước này sẽ cho phép bạn ngắt kết nối camera trên máy tính xách tay.

Hướng dẫn tắt camera trên laptop một cách đơn giản.

Trong danh sách lựa chọn ở cột bên trái, chọn Device Manager, sau đó double-click vào mục Imaging devices ở khung bên phải. Bước tiếp theo là bước 2.

Để tạm ngừng sử dụng máy ảnh tích hợp vào laptop, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên ổ đĩa webcam với tên Integrated Webcam hoặc tên khác, sau đó chọn Disable. Khi thực hiện thành công, máy ảnh của bạn sẽ ngừng hoạt động.

Hướng dẫn tắt camera trên laptop một cách đơn giản.

Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ xác nhận, bạn nhấn Yes để đồng ý tắt camera trên máy tính xách tay.

Hướng dẫn tắt camera trên laptop một cách đơn giản.

Để tránh bị tấn công bởi các hacker xâm nhập vào camera trên laptop, các bạn có thể dễ dàng thành công bằng cách thực hiện những bước đơn giản như đã được đề cập ở trên.

Bước 4: Nếu bạn muốn bật lại camera của laptop, hãy chọn Enable và hoàn tất.

Hướng dẫn tắt camera trên laptop một cách đơn giản.

5. Hướng dẫn cách mở camera laptop với Windows

Khi muốn bật lại camera trên laptop sau khi đã tắt, bạn có thể làm theo những phương pháp sau đây:

5.1. Hướng dẫn cách mở camera laptop với Windows 7

Thay đổi cấu trúc: Đơn giản chỉ cần bấm vào nút Bắt đầu trên máy tính đang chạy hệ điều hành Win 7 đã được cài đặt sẵn ứng dụng mở camera. Sau đó tìm kiếm từ khóa “camera” để hiển thị ứng dụng và khởi động nó lên là hoàn tất.

Để khởi động camera trên máy tính xách tay, bạn có thể nhấp chuột vào phần Computer và kiểm tra xem có mục USB Video Device không. Nếu có, bạn có thể nhấp chuột vào đó để mở camera. Ngoài ra, còn một cách khác để mở camera trên máy tính xách tay.

5.2. Hướng dẫn cách mở camera laptop trên Windows 8

Để mở camera trên laptop chạy hệ điều hành Windows 8, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây. Trước hết, bạn cần nhấn vào nút Windows trên bàn phím để mở menu Start và tìm kiếm ứng dụng Camera. Sau đó, chọn Camera từ kết quả tìm kiếm và đợi cho ứng dụng khởi động. Khi Camera được mở, bạn có thể sử dụng nó để chụp ảnh hoặc quay video. Nếu Camera không hoạt động, hãy kiểm tra xem thiết bị đang được kết nối và xác định nếu cần phải cài đặt driver

Hướng dẫn cách khởi động camera trên máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows 8.

Chỉ cần tuân thủ đầy đủ những hướng dẫn đơn giản sau đây để khởi động camera trên Windows 8, việc bật và tắt camera tại máy tính xách tay cũng không quá phức tạp.

Ban đầu, di chuyển con trỏ chuột tới phía bên phải của màn hình máy tính xách tay để tìm kiếm công cụ. Tiếp đó, nhập từ khóa ”Máy ảnh” vào ô tìm kiếm. Nếu kết quả tìm kiếm hiển thị mục máy ảnh, chỉ cần bấm chuột vào đó.

Ngay từ bây giờ, hãy kiểm tra xem driver camera đã được cài đặt trên máy tính chưa. Nếu không thấy mục camera hiển thị khi tìm kiếm, điều này có nghĩa là driver camera chưa được cài đặt trên máy tính.

5.3. Hướng dẫn mở camera laptop ở trên hệ điều hành Windows 10

Tương tự như các máy tính xách tay hoạt động trên Windows 7, Windows 8, Windows 10 cũng có nhiều bước phát triển ưu việt hơn. Tuy nhiên, cách để kích hoạt và tắt máy ảnh trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 cũng rất đơn giản. Để bật máy ảnh, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bấm vào thanh Menu bắt đầu, cập nhật vào phần “máy ảnh”. Nếu phát hiện máy ảnh hiển thị trong kết quả tìm kiếm, chỉ cần bấm để mở nhanh chóng.

Nếu đây là lần đầu tiên truy cập vào camera của laptop, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng micro và webcam, đồng thời xác định vị trí của người dùng. Vì vậy, để khởi động camera của laptop ngay lập tức, bạn cần ấn chuột chấp nhận cho tất cả các yêu cầu này.

Tất cả mọi người đều có thể tự do chụp ảnh hoặc ghi lại video thông qua chiếc máy tính xách tay của mình. Nếu muốn chụp ảnh, hãy chọn biểu tượng máy ảnh trên ứng dụng camera của máy tính. Nếu muốn thu âm video, hãy chọn biểu tượng máy quay phù hợp.

Tổng Kết

Chúc mừng bạn đã hoàn thành việc tìm hiểu về cách tắt camera trên laptop thông qua bài viết của TOT. Như vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng laptop mà không cần lo lắng về việc bị giám sát hoặc phát tán thông tin cá nhân một cách không đáng có. Bài viết của chúng tôi mong muốn giúp ích cho bạn trong việc sử dụng laptop một cách an toàn và hiệu quả. Hãy tiếp tục truy cập TOT để cập nhật các kiến thức và thông tin mới nhất về công nghệ. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn một ngày tốt lành!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này