[Khám Phá Ngay]Cách Tắt Lật Ảnh trên iPhone chi tiết nhất 2023.

by TECHONTOP ( TOT )
9 minutes read

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tắt lật ảnh trên iPhone – một tính năng có thể gây khó chịu cho nhiều người dùng. Với các bước đơn giản được hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng khắc phục vấn đề này và tận hưởng trải nghiệm sử dụng iPhone một cách tốt nhất. Hãy cùng TOT khám phá chi tiết nhé!

Nguyên nhân camera bị ngược

Camera bị ngược là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng điện thoại phải đối mặt. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do cài đặt phần mềm của thiết bị không đúng cách. Các cài đặt sai lệch này có thể khiến cho camera điện thoại cho ra các bức ảnh bị ngược hình. Tuy nhiên, nguyên nhân camera bị ngược còn có thể do một số yếu tố khác như chế độ xoay màn hình bị kích hoạt hoặc cảm biến gia tốc bị lỗi. Để khắc phục hiện tượng camera bị ngược, bạn có thể tham khảo các cách tinh chỉnh thiết bị như xoay màn hình, khởi động lại máy, hoặc thiết lập lại các cài đặt phần mềm của điện thoại. Với những thủ thuật đơn giản này, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề camera bị ngược và tiếp tục sử dụng điện thoại một cách thuận tiện.

 Xem nhanh

Camera trước iPhone bị ngược có thể khắc phục hay không?

Hệ thống máy ảnh trước của các sản phẩm iPhone từ hãng Apple được đánh giá cao về chất lượng, không chỉ để lại ấn tượng mạnh với người dùng mà còn kết hợp với hệ thống máy ảnh sau xuất sắc. Nhờ đó, người dùng có thể chụp những bức ảnh “tự sướng” sắc nét và chuyên nghiệp với nét tự nhiên để khoe với bạn bè và người thân.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng camera iP bị đảo ngược?

Tuy nhiên, khi chụp ảnh tự sướng bằng camera trước của iPhone, bạn sẽ phát hiện rằng hình ảnh của mình bị lộn ngược.

Khi chụp ảnh tự sướng trên iPhone theo cài đặt mặc định, hình ảnh của bạn sẽ bị đảo ngược để tạo ra góc nhìn tương tự như khi chụp bằng camera sau. Điều này rõ nhất khi bạn chụp ảnh tự sướng với nền chữ phía sau và vẫn có thể đọc được dòng chữ đó khi xem lại hình. Tuy nhiên, trên một số dòng điện thoại thông minh khác, những dòng chữ đó phải bị lật ngược như khi nhìn vào gương. Nhờ tính năng này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh biểu cảm và góc chụp để có được một bức ảnh đẹp.

Có cách nào để sửa camera trước của iPhone bị ngược không?

Các sản phẩm của hãng Apple đã được cải tiến và có thể thực hiện các chức năng tương tự. Nếu điện thoại iPhone của bạn chưa được nâng cấp lên phiên bản iOS 14 trở lên, bạn chỉ cần cập nhật để khắc phục vấn đề. Chức năng loại bỏ hiệu ứng lật ngược ảnh chụp trong ứng dụng Thiết lập đã được bổ sung bởi hãng Apple từ hệ điều hành iOS 14. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này bằng cách truy cập vào Thiết lập => Máy ảnh => Đảo chiều ảnh camera trước.

Có cách nào để sửa camera trước của iPhone bị ngược không?

Khi tính năng này được kích hoạt, hình ảnh selfie chụp sẽ giống như khi xem trước. Tính năng chỉ có sẵn trên các dòng iPhone tương thích với iOS 14, cần chú ý. Nếu bạn sử dụng các dòng iPhone cũ hơn, bạn cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba để chụp ảnh selfie theo chiều đúng ý muốn.

Có cách nào để sửa camera trước của iPhone bị ngược không?

Cách tắt lật ảnh trên iphone

iPhone đang chạy iOS 13 trở lên

Để tắt tính năng lật ảnh trên iPhone đang chạy iOS 13 trở lên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh (Photos) trên iPhone của bạn.

Mở Ảnh

Bước 2: Chọn tấm hình cần xoay ngược và nhấn nút Sửa (Edit) ở góc trên bên phải màn hình.

Chọn tấm hình cần xoay ngược

Bước 3: Nhấn biểu tượng cắt ở dưới cùng của màn hình và chọn biểu tượng xoay ngang (hình tam giác bị cắt bởi đường thẳng đen) để xoay ảnh theo chiều ngang.

Bước 4: Sau khi xoay xong, nhấn Xong (Done) ở góc trên bên phải màn hình để lưu thay đổi.

Tiến hành xoay hình thành công

Như vậy, bạn đã tắt tính năng lật ảnh trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy áp dụng ngay các bước trên để có trải nghiệm sử dụng iPhone tốt nhất.

iPhone chạy phiên bản iOS cũ hơn 13

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone chạy phiên bản iOS cũ hơn 13 và muốn tắt tính năng lật ảnh, bạn có thể sử dụng ứng dụng Photoshop Express để thực hiện điều này. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Photoshop Express từ App Store. Sau đó, mở ứng dụng và chọn ảnh mà bạn muốn lật.

Tiếp theo, nhấn vào công cụ cắt (hai góc phải giao nhau) và sau đó nhấn vào nút xoay (Rotate). Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn để lật ngang (Flip Horizontal). Nhấn vào nút này để lật ảnh ngang.

 lật ảnh bị ngược trên iPhone cũ hơn iOS 13

Cuối cùng, nhấn nút quay về và chọn Lưu (Save) để lưu ảnh đã chỉnh sửa.

Lât ảnh bằng Photoshop Express

Với các bước đơn giản này, bạn có thể tắt tính năng lật ảnh trên iPhone của mình và sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác một cách dễ dàng.

Cách tắt lật ảnh trên Android

Sử dụng tùy chọn có sẵn

Nếu bạn đang gặp vấn đề về ảnh bị lật ngược trên điện thoại Android, đừng lo lắng. Bạn có thể sử dụng tùy chọn có sẵn trong ứng dụng Bộ sưu tập để dễ dàng lật ngược ảnh một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hãy làm theo các bước sau đây để thực hiện:

  1. Mở ứng dụng Bộ sưu tập trên điện thoại của bạn và chọn hình ảnh mà bạn muốn lật ngược.Mở máy ảnh
  2. Nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa và chọn tùy chọn “cắt” trên màn hình.cat-android
  3. Nhấn vào nút “đảo ngược” để lật ngược ảnh và sau đó nhấn “lưu” để lưu lại ảnh đã được chỉnh sửa.

Lưu ảnh đã lật ngược

Với các bước đơn giản như vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng lật ngược ảnh trên điện thoại Android của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cài thêm ứng dụng bên thứ 3

Nếu bạn không thể thực hiện cách tắt lật ảnh trên iPhone bằng cách thông thường, có thể sử dụng một ứng dụng thứ ba phổ biến là Snapseed, có thể tải miễn phí trên App Store. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed và chọn mục Mở (Open). Tiếp theo, chọn ảnh mà bạn muốn xoay.

Bước 2: Chọn Công cụ (Tools) và sau đó chọn Xoay (Rotate). Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng xoay ngang, hãy nhấn vào nó để xoay ảnh ngang.

 lật ảnh bị ngược trên Snapseed

Bước 3: Nhấn dấu tích để lưu ảnh sau khi đã chỉnh sửa.

 lật ảnh bị ngược trên Snapseed

Sau đó, chọn mục Xuất (Export) và chọn Lưu bản sao (Save a copy) để lưu lại ảnh đã chỉnh sửa trên iPhone của bạn.

 lật ảnh bị ngược trên Snapseed

Với ứng dụng Snapseed, bạn có thể xoay ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác để bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng hơn.

Tổng Kết

Cuối cùng, TOT hy vọng rằng thông tin về cách tắt tính năng lật ảnh trên iPhone sẽ giúp ích cho bạn. Với các bước đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tắt tính năng này và sử dụng iPhone của mình một cách thoải mái hơn.

Nếu bạn cần thêm hướng dẫn hoặc muốn biết thêm về các tính năng khác trên iPhone, hãy ghé thăm TOT – nơi cung cấp các thông tin hữu ích về công nghệ và cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo trên TOT!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này