Hướng Dẫn Cách Tắt Phê Duyệt Đăng Nhập Facebook nhanh-gọn.

by TECHONTOP ( TOT )
17 minutes read
Có một cách để bỏ qua việc phải được phê duyệt khi đăng nhập Facebook, đó là quên mã phê duyệt. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, có thể áp dụng Tut vượt checkpoint để xác minh danh tính.
Cách bỏ qua phê duyệt đăng nhập Facebook 

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tắt phê duyệt đăng nhập Facebook – một chủ đề đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên mạng. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng TOT tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Phê duyệt đăng nhập facebook là gì?

Phê duyệt đăng nhập Facebook là một tính năng bảo mật cung cấp cho người dùng Facebook để bảo vệ tài khoản khỏi các hoạt động gian lận hoặc xâm nhập bởi những người không được ủy quyền. Đây là một hình thức bảo mật thứ hai, bên cạnh mật khẩu, mà khi bạn đăng nhập Facebook trên một thiết bị mới, bạn sẽ cần phải xác minh bằng một bước xác thực bổ sung, ví dụ như mã xác minh gửi đến điện thoại di động, xác minh dấu vân tay hoặc thông qua ứng dụng xác thực.

Việc phê duyệt đăng nhập Facebook là một kỹ thuật bảo mật cần thiết giúp người dùng chống lại các cuộc tấn công mạng và giả mạo tài khoản. Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack, người tấn công có thể sử dụng nó để thực hiện các hoạt động không đáng tin cậy, gửi thư rác, spam hoặc lừa đảo bạn bè của bạn.

Sau khi bạn đã xác minh thành công đăng nhập trên thiết bị mới, bạn có thể lựa chọn lưu trữ thông tin đăng nhập trên trình duyệt hoặc thiết bị của mình để lần đăng nhập tiếp theo sẽ nhanh hơn và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng và chỉ lưu trữ thông tin đăng nhập trên thiết bị cá nhân và không được sử dụng trên các thiết bị khác để tránh rủi ro an ninh mạng.

Khi nào cần tắt phê duyệt đăng nhập facebook

Khi sử dụng tính năng xác thực 2 yếu tố trên Facebook, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác thực mỗi khi đăng nhập tài khoản trên một thiết bị mới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tắt tính năng này để dễ dàng đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau hoặc không muốn phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp để vào Facebook. Ngoài ra, nếu bạn bị mất hoặc không còn sử dụng số điện thoại đăng ký xác thực 2 yếu tố trên Facebook nữa, bạn cũng có thể muốn tắt tính năng này. Tuy nhiên, khi tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook, tài khoản của bạn sẽ trở nên ít bảo mật hơn và dễ bị tấn công bởi các hacker hoặc tin tặc. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tắt tính năng này.

Hướng dẫn tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook

1. Hướng dẫn nhanh

 • Đăng nhập ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang Biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
 • Nhấn vào mục Cài đặt.
 • Chọn mục Bảo mật và đăng nhập.
 • Chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố.
 • Nhấn nút Tắt tại mục Xác thực 2 yếu tố đang bật.
 • Nhấn nút Tắt lần nữa là xong.

2. Hướng dẫn chi tiết

Để tắt tính năng phê duyệt đăng nhập trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình.

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Trong phần Cài đặt & quyền riêng tư, chọn mục Cài đặt.

Nhấn chọn mục Cài đặt

Bước 3: Lướt xuống và chọn mục Bảo mật và đăng nhập.

Chọn mục Bảo mật và đăng nhập

Bước 4: Tiếp theo, chọn mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

Chọn mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố

Bước 5: Tại đây, bạn nhấn vào nút Tắt tại mục Xác thực 2 yếu tố đang bật để tắt tính năng xác thực 2 yếu tố trên Facebook.

Nhấn nút Tắt

Bước 6: Sau khi nhấn vào nút Tắt, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo “Thao tác này sẽ tắt tính năng xác thực 2 yếu tố”. Bạn hãy nhấn nút Tắt để hoàn tất quá trình tắt tính năng này trên Facebook.

Nhấn nút Tắt

Sau khi hoàn thành các bước trên, tính năng xác thực 2 yếu tố trên Facebook sẽ được tắt và bạn không cần phải nhập mã xác thực mỗi khi đăng nhập vào tài khoản của mình nữa. Tuy nhiên, để bảo mật thông tin tài khoản của bạn, bạn nên sử dụng các biện pháp bảo mật khác như đổi mật khẩu thường xuyên và sử dụng mật khẩu mạnh.

Cách bỏ qua phê duyệt đăng nhập Facebook

Bởi vì gần đây, việc bảo mật hai tầng trên Facebook đã trở nên nghiêm ngặt hơn, bạn không thể bỏ qua sự xác nhận đăng nhập vào tài khoản của mình trên Facebook. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể phục hồi và thiết lập lại bằng các phương pháp sau.

Để khắc phục vấn đề không nhận được tin nhắn SMS từ trình tạo mã của Facebook, bạn có thể đảo ngược cấu trúc bằng cách bật tính năng văn bản Facebook trong cài đặt của tài khoản Facebook của mình. Thao tác thiết lập tính năng này rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau:

Chạm vào biểu tượng danh sách lựa chọn ở phía trên bên phải của trang chính Facebook của bạn.

Lựa chọn cài đặt.

Lướt xuống và chạm vào tin nhắn văn bản trong Thông báo.

Nhập số điện thoại của bạn và click Thêm số điện thoại.

Nhập mã xác minh sẽ được gửi.

Bấm vào Nút đồng ý.

Theo các bước sau, bạn có thể sửa lỗi trình tạo mã Facebook không gửi tin nhắn SMS.

Phương pháp khắc phục lỗi Facebook không nhận được mã 6 chữ số.

Để khắc phục việc không nhận được mã 6 số từ Facebook khi đặt lại mật khẩu hoặc đăng nhập từ thiết bị mới, bạn có thể thực hiện những bước sau: Thông thường, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã xác thực gồm 6 số qua số điện thoại hoặc địa chỉ email đã liên kết với tài khoản Facebook của bạn. Nếu không nhận được mã, bạn nên kiểm tra lại số điện thoại hoặc địa chỉ email đã liên kết và thử lại. Nếu vẫn chưa nhận được, bạn có thể thử sử dụng phương pháp khác để đặt lại mật khẩu hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được hỗ trợ.

Truy cập vào trang đăng nhập Facebook của bạn bằng bất kỳ trình duyệt nào.

Đăng nhập đang cố gắng (Trang web Facebook sẽ yêu cầu người dùng xác minh danh tính bằng cách gửi mã xác nhận đến số điện thoại của họ).

Nhấn vào nút Re-send trên trang đăng nhập Facebook.

Nếu số 6 chữ số không được gửi qua tin nhắn SMS, hãy click vào nút ‘Thử phương thức khác’.

Nhập email liên kết với tài khoản Facebook.

Vui lòng kiểm tra cả hộp thư đến và thư mục rác.

Và bạn sẽ nhận thấy mã bao gồm sáu số.

Có thể do kết nối mạng không tốt hoặc số điện thoại không chính xác, không nhận được mã Facebook độ dài 6 chữ số. Điều này có ý nghĩa là số trên thiết bị di động của bạn không được liên kết với tài khoản Facebook mà bạn muốn truy cập.

Cách giải quyết vấn đề không nhận được mã bảo mật cho tài khoản Facebook của tôi.

Facebook đề nghị bạn kích hoạt xác thực hai bước để cài đặt các biện pháp bảo mật phù hợp để bảo vệ tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn truy cập tài khoản từ một thiết bị hoặc trình duyệt khác, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn một phương thức nhận mã bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn thêm quá hai số điện thoại hoặc email, tài khoản của bạn sẽ bị đánh dấu là đáng ngờ và có thể bị khóa tạm thời.

Đầu tiên để đăng nhập lại, bạn cần nhập mã xác thực mà Facebook sẽ gửi. Nếu bạn không thể nhận được mã xác thực của mình từ Facebook, đây là những điều bạn nên thực hiện;

Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bạn sẽ thấy rằng tài khoản của bạn đã bị khóa. Tại trang đó, hãy bấm vào nút gửi mã phía dưới.

Vui lòng truy cập https://web.Facebook.Com/help/contact/179049432194862?_Rdc=1&_rdr nếu không thể truy cập, để vào “Khu trợ giúp” của Facebook, nơi bạn có thể thông báo về vấn đề.

Nhập địa chỉ email của bạn vào.

Trình bày vấn đề một cách ngắn gọn.

Upload hình ảnh chụp màn hình của trang web hiển thị khi cố gắng đăng nhập.

Click gửi và chờ trong vòng 24 giờ để nhận phản hồi qua email.

Theo chỉ dẫn từ Facebook, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn. Nếu bạn tuân thủ đúng, bạn có thể khắc phục vấn đề không nhận được mã bảo mật của mình để đăng nhập vào Facebook.

Tắt phê duyệt đăng nhập Facebook trên điện thoại khi xác nhận danh tính

Khởi động Facebook và click vào biểu tượng tam giác tại góc thanh điều hướng để tiến hành thao tác. Lựa chọn mục Cài đặt ở phía dưới trang và cuộn xuống đến phần “Thiết lập An ninh Bổ sung” trong danh sách bên tay trái màn hình, sau đó chọn “An ninh & Đăng nhập”.

Kích hoạt thông báo qua email hoặc tin nhắn văn bản khi có các thiết bị trái phép đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách bấm nút chỉnh sửa trên tab trên cùng và sử dụng ô kiểm. Tiếp theo, lưu lại những thay đổi và kéo xuống phần “Xác thực hai yếu tố”. Bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn để bật tính năng xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook của mình và đăng xuất khỏi Facebook bằng cách nhấp vào nút chỉnh sửa trên tab trên cùng.

Đăng nhập lại vào Facebook bằng máy tính hoặc thiết bị di động mà bạn yêu thích. Sau đó, xác thực thông tin đăng nhập bằng số điện thoại hoặc phần mềm xác thực. Sau đó, sử dụng hướng dẫn được cung cấp để thêm thiết bị của bạn vào danh sách thiết bị đáng tin cậy. Khi đã thêm thành công thiết bị, thông tin đăng nhập từ thiết bị đó sẽ không còn yêu cầu phê duyệt đăng nhập. Bạn có thể thêm nhiều thiết bị, tuy nhiên hãy hạn chế danh sách thiết bị đáng tin cậy trên những thiết bị an toàn và bảo mật.

Một số mẹo giúp bảo mật tài khoản Facebook

Để giữ an toàn cho tài khoản Facebook của mình, nhiều người sử dụng chế độ xác thực 2 lớp, tuy nhiên, việc nhập mã xác thực mỗi khi đăng nhập có thể làm phiền và gây khó chịu cho người dùng. Nếu bạn đã tắt chế độ này, đừng lo lắng, vẫn có một số mẹo giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng mật khẩu mạnh và độc nhất, không sử dụng mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản khác nhau. Bạn cũng có thể bật thông báo đăng nhập để nhận thông báo khi có đăng nhập từ thiết bị mới. Ngoài ra, hãy tránh đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên các thiết bị công cộng hoặc không an toàn. Tóm lại, dù đã tắt chế độ xác thực 2 lớp trên Facebook hay chưa, việc bảo vệ tài khoản Facebook của bạn là rất quan trọng và bạn nên áp dụng các mẹo trên để tăng cường an toàn cho tài khoản của mình.

Tạo cảnh báo khi đăng nhập Facebook

Việc tạo cảnh báo khi đăng nhập Facebook là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn. Khi bạn bật tính năng này, nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ một thiết bị lạ, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn qua tin nhắn điện thoại, email hoặc thông báo trên Facebook. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng nhận ra nếu có ai đang cố gắng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn hoặc đang tấn công vào tài khoản Facebook của bạn.

Để bật tính năng cảnh báo đăng nhập, bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt bảo mật của tài khoản Facebook, chọn mục “Cảnh báo đăng nhập” và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Từ đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng tài khoản Facebook của mình, biết rằng bạn sẽ được thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào xảy ra trên tài khoản của mình.

Hướng dẫn nhanh

 • Đăng nhập Facebook, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang Biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
 • Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Chọn Cài đặt.
 • Chọn Bảo mật và đăng nhập.
 • Chọn tiếp Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ.
 • Chọn thư mục nhận thông báo.

Hướng dẫn chi tiết

Để tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook của mình, người dùng có thể tạo cảnh báo khi có đăng nhập không hợp lệ vào tài khoản.

Để thực hiện việc này, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên màn hình.

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Chọn mục Cài đặt trong phần Cài đặt & quyền riêng tư.

Nhấn chọn mục Cài đặt

Tiếp theo, người dùng lướt xuống đến mục Bảo mật và đăng nhập.

Chọn mục Bảo mật và đăng nhập

và chọn Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ.

Chọn mục Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ

Sau đó, Facebook sẽ hiển thị các phương tiện để nhận cảnh báo như Thông báo, Messenger và Email. Người dùng có thể chọn phương tiện mà họ muốn nhận cảnh báo.

Nhấn chọn mục Thông báo/Messenger/Email

Nếu chọn Thông báo hoặc Messenger, họ cần tích vào ô Nhận thông báo và nhấn Lưu.

Tick chọn Nhận thông báo và nhấn Lưu

Sau đó, họ cần nhập mật khẩu Facebook của mình và nhấn Tiếp tục để hoàn tất cài đặt.

Nhập mật khẩu Facebook và nhấn Tiếp tục

Nếu chọn Email, người dùng cần tích vào ô Nhận thông báo qua email tại địa chỉ email mà họ muốn nhận thông báo và nhấn Lưu để hoàn tất cài đặt.

Tick chọn Nhận thông báo qua email tại địa chỉ... và nhấn Lưu

Việc tạo cảnh báo khi đăng nhập Facebook giúp người dùng nhanh chóng phát hiện và đối phó với các hoạt động đăng nhập trái phép vào tài khoản của mình.

Sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao

Để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản Facebook của mình, việc sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao là rất quan trọng. Mật khẩu có độ bảo mật cao bao gồm các yếu tố sau:

Đầu tiên, mật khẩu nên được đặt khó đoán, tránh sử dụng các thông tin như số điện thoại, ngày sinh, họ tên, email,… để đặt mật khẩu. Điều này giúp tránh cho người khác có thể dễ dàng đoán được mật khẩu của bạn.

Thứ hai, mật khẩu Facebook không nên giống với mật khẩu đăng nhập các tài khoản khác như email, internet banking,… của bạn. Nếu một trong những tài khoản này bị lộ mật khẩu, người khác có thể sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Cuối cùng, mật khẩu cần đủ dài và sử dụng cả ký tự số, chữ hoa, chữ thường và các ký tự đặc biệt như @, &,… Mật khẩu dài ít nhất 12 ký tự giúp khó khăn hơn cho kẻ tấn công khi cố gắng đoán mật khẩu của bạn.

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn có thể tăng độ bảo mật cho tài khoản Facebook của mình và tránh những nguy cơ đáng tiếc.

Thoát Facebook từ xa

Khi sử dụng Facebook trên các thiết bị của người khác, bạn cần lưu ý đến việc thoát Facebook từ xa để đảm bảo thông tin tài khoản của mình không bị lộ ra ngoài. Có hai tình huống bạn nên thoát Facebook từ xa, đó là khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại hoặc máy tính của người khác mà quên thoát hoặc đang sử dụng chung một thiết bị với người khác. Việc thoát Facebook từ xa sẽ giúp bạn đăng xuất khỏi tất cả các phiên đăng nhập của tài khoản Facebook của mình, bảo vệ thông tin cá nhân và tránh bị hack hoặc đánh cắp tài khoản.

Tổng Kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu và giải đáp được thắc mắc về cách tắt phê duyệt đăng nhập Facebook. Việc bảo vệ thông tin tài khoản Facebook của mình là rất quan trọng và cần được thực hiện đầy đủ, đặc biệt khi sử dụng chung thiết bị với người khác hoặc đăng nhập từ xa. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn bảo vệ được tài khoản Facebook của mình một cách an toàn và hiệu quả. Hãy truy cập thường xuyên vào TOT để cập nhật những thông tin hữu ích và mới nhất về công nghệ, đời sống và giải trí. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này