Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài đơn giản

by TECHONTOP ( TOT )
12 minutes read
Cach-tiep-can-khach-hang-nuoc-ngoai

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo việc các doanh nghiệp trong nước ngày càng phải chịu sức ép lớn do nhu cầu của khách hàng sụt giảm cũng như sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngày càng tăng cao. Do đó, việc tìm kiếm đối tác nước ngoài trở thành yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp phát triển ổn định hơn. Vậy cách tiếp cận khách hàng nước ngoài? Hãy để TOT trả lời bạn trong bài viết ngay sau đây nhé. 

Chuẩn bị gì trước khi tìm kiếm đối tác nước ngoài?

Để quá trình tìm đối tác nước ngoài cho công ty mang lại kết quả cao, doanh nghiệp hay người phụ trách tìm kiếm đối tác cần phải lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng để thúc đẩy công tác tìm kiếm nhanh chóng hơn. 

Dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị trước khi tìm kiếm đối tác nước ngoài để giúp bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất:

Cach-tiep-can-khach-hang-nuoc-ngoai-1
Những điều bạn cần chuẩn bị khi tiếp cận khách hàng nước ngoài.

Lập trang web riêng của doanh nghiệp

Như đã biết, sự phát triển vượt trội của công nghệ sẽ giúp bạn kết nối với bất kỳ ai dù người đó họ đang ở bất kỳ vị trí nào trên khắp trái đất. Vì thế, việc tìm kiếm các đối tác qua internet là một trong các cách giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian cho mình. 

Tuy nhiên, bạn cần thiết lập cho mình một địa chỉ cụ thể để đối tác có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Bạn hãy thiết lập cho mình một trang web riêng, trong trang web phải có chứa đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp cũng như được update thông tin thường xuyên. Bởi làm như vậy, khách hàng mới biết rằng bạn thường xuyên hoạt động đồng thời khẳng định với khách hàng doanh nghiệp bạn là địa chỉ uy tín.

Bạn hãy trang trí cho mình một trang web hoàn hảo để khi đối tác nhìn vào có thể tin tưởng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp. Tóm lại, trang web doanh nghiệp của bạn cần phải thể hiện rõ các nội dung thông tin như: địa chỉ, sản phẩm đi kèm hình ảnh sắc nét, các thông tin chứng minh năng lực tài chính. Nó sẽ giúp trang web bạn đạt được điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc lấy được lòng tin của đối tác nước ngoài đó.

Cach-tiep-can-khach-hang-nuoc-ngoai-2
Lập trang web riêng của doanh nghiệp.

Tạo profile giới thiệu doanh nghiệp

Tạo profile giới thiệu doanh nghiệp cũng là một trong các cách giúp đối tác hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Thông qua thông tin trên profile, đối tác nước ngoài sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin về doanh nghiệp và biết được doanh nghiệp của bạn có đáp ứng nhu cầu của họ hay không. 

Các thông tin bạn cần có trong profile doanh nghiệp của mình sẽ là: 

  • Thông tin giới thiệu về công ty. 
  • Thông tin chi tiết các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.
  • Thông tin các đối tác hợp tác với doanh nghiệp để tăng độ uy tín.
  • Thành tích mà doanh nghiệp đạt được trong suốt quá trình hoạt động.

Tuy nhiên, khi thiết kế profile bạn nên để cả tiếng Việt và tiếng Anh để đối tác trong nước và nước ngoài có thể xem và tìm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. 

Tạo tài khoản Google My Business

Ngoài ra 3 hạng mục mà bạn cần chuẩn bị trước khi tìm kiếm đối tác nước ngoài kể trên thì doanh nghiệp của bạn cũng cần có bước đăng tải thông tin lên tài khoản Google My Business cùng các trang mạng xã hội khác mà doanh nghiệp đang có như Facebook, LinkedIn để tăng thêm độ uy tín đối với khách hàng. 

Đối với những tài khoản mạng xã hội này, doanh nghiệp cần cập nhật thông tin chính xác và đồng nhất với thông tin trên website và profile để đối tác yên tâm tin tưởng lựa chọn.

8 cách tiếp cận khách hàng nước ngoài hiệu quả

Sau khi đã hoàn thiện các bước chuẩn bị thì công việc tiếp theo bạn cần làm chính là tìm kiếm cho mình cách tiếp cận khách hàng nước ngoài hiệu quả. Dưới đây là cách tìm đối tác nước ngoài cho doanh nghiệp mà bạn nên tham khảo:

Cach-tiep-can-khach-hang-nuoc-ngoai-3
Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài hiệu quả.

1. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài trên Website

Bạn có biết, để tiếp cận được khách hàng tiềm năng thì website chính là cách hiệu quả nhất, an toàn nhất và bền vững nhất. Bởi nếu như bạn lựa chọn Fanpage thì bạn phải phụ thuộc vào quảng cáo cũng như phụ thuộc vào các điều khoản mà Facebook đưa ra. Khi bạn vi phạm những điều khoản, nhẹ thì bị hạn chế tính năng, hạn chế tương tác, nặng thì bạn có thể bị xóa Fanpage vĩnh viễn.

Trường hợp bạn có kênh youtube thì bạn cũng phụ thuộc vào các điều khoản mà Youtube đưa ra. Lúc này, Youtube có thế khóa kênh của bạn bất cứ lúc nào cho dù đó không phải là lỗi của bạn.

Chính vì vậy, bạn hãy tập trung đổ tiền và thời gian để xây dựng website thay vì xây dựng các kênh khác để hạn chế thấp nhất rủi ro. Tuy nhiên bạn cũng nên xây dựng các kênh bán sở hữu khác nhưng không quá tập trung. Tại các kênh này, bạn hãy điều hướng người dùng về Website từ các kênh bán sở hữu khác. Cho đến khi website của bạn đã lớn mạnh thì bạn sẽ có hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn khách hàng mỗi tháng mà không phải chi trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

2. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài trên Youtube

Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài trên Youtube cũng là phương pháp rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tuy đây chỉ là kênh bán sở hữu, những khi bạn biết cách chăm chút và tuân thủ các điều khoản của Youtube thì đây cũng là 1 cách hay mà bạn không nên bỏ qua. 

Bên cạnh đó, để xây dựng được kênh Youtube của mình phát triển bền vững thì bạn cũng cần có kiến thức chuyên sâu. Đặc biệt là tiếp cận tệp khách hàng nước ngoài mà doanh nghiệp của bạn hướng đến.

Cach-tiep-can-khach-hang-nuoc-ngoai-4
Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài trên Youtube.

3. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài trên Facebook

Facebook được biết là trang mạng xã hội lớn nhất trên thế giới hiện nay. Chính vì vậy, nếu bạn muốn hướng đến tệp khách hàng nước ngoài thì không thể bỏ qua trang mạng xã hội facebook. 

Trên mạng xã hội Facebook bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo 1 trong 3 cách sau:

  • Tiếp cận khách hàng nước ngoài trên trang Facebook cá nhân
  • Tiếp cận khách hàng nước ngoài trên Fanpage Facebook
  • Tiếp cận khách hàng nước ngoài trên Facebook Group

4. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài bằng hình thức tham gia các hội nhóm người nước ngoài

Trường hợp bạn muốn tiếp cận đối tượng khách hàng người nước ngoài là nước nào thì bạn cũng nên chủ động tham gia vào các hội nhóm của nước đó kể cả hội nhóm online và offline. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, bạn cần phải nói tiếng nước họ như người bản ngữ hoặc sử dụng để có thể giao tiếp cơ bản để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

5. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài bằng hình thức nhờ người thân giới thiệu

Đây cũng là cách tiếp cận khá dễ nhưng không phải ai cũng thực hiện nó thật tốt để mang lại hiệu quả cao. Như người xưa từng nói: “nhất quan hệ, nhì tiền tệ”, vì vậy mà việc nhờ người thân giới thiệu là hình thức vô cùng hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi vô cùng cao. Do đó, để làm kinh doanh thành công thì bạn cần phải bỏ “cái tôi” qua 1 bên mà đừng ngần ngại mà nhờ vả bạn bè, người thân xung quanh của mình.

6. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài bằng hình thức chủ động giao tiếp với người nước ngoài ở bất cứ đâu

Cách tiếp cận khách hàng tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua chính là hãy chủ động giao tiếp với người nước ngoài mà khách hàng mục tiêu của bạn là người nước đó. Điển hình như bạn muốn tiếp cận khách hàng là người Trung Quốc thì việc bạn bắt chuyện, tạo mối quan hệ bạn bè tốt với nhiều người Trung Quốc là việc làm mà bạn không nên bỏ qua.

Cach-tiep-can-khach-hang-nuoc-ngoai-5
Chủ động giao tiếp với người nước ngoài ở bất cứ đâu.

7. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài bằng hình thức tìm partner người nước ngoài

Cách tiếp cận khách hàng này là thay vì bạn chủ động tiếp cận với nhiều người nước ngoài thì bạn hãy tiếp cận với 1 người nước ngoài có cùng mục tiêu và định hướng phát triển theo hướng đi của doanh nghiệp bạn để cùng nhau hợp tác. Lúc này, Partner của bạn sẽ lo hết phần khách hàng nước ngoài mà bạn muốn hướng đến.

Vì vậy bạn phải ăn chia doanh thu đạt được với partner của mình.

8. Cách tiếp cận khách hàng nước ngoài bằng hình thức xuất khẩu

Bằng các hình thức thông thương giữa các quốc gia với nhau, cách tiếp cận khách hàng nước ngoài cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn chính là bạn hoàn toàn có thể xuất khẩu thẳng sản phẩm của mình đến thị trường nước ngoài mà bạn muốn hướng đến. 

Hiện nay, thị trường nước ngoài là mảnh đất khá màu mỡ mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn nhảy vào để khai thác. Vì vậy bạn cần xây dựng cho doanh nghiệp của mình hướng đi để tiếp cận đối tác nước ngoài hiệu quả. 

Phía trên là những cách tiếp cận khách hàng nước ngoài mà TOT muốn chia sẻ và gửi đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tìm hiểu bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất định về vấn đề này cũng như chọn được cho doanh nghiệp của mình đối tác phù hợp. Nếu thấy thông tin hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này