[Mẹo]Cách Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn Ngay Lập Tức.

by TECHONTOP ( TOT )
15 minutes read

Ngay tức thì, bạn muốn xoá tài khoản facebook hoàn toàn để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra vì hiện tại bạn đang gặp một số vấn đề và có người đang lợi dụng tài khoản facebook của bạn.

Làm thế nào để xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức?

Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức, cách vô hiệu hóa tài khoản facebook và cách hủy xóa tài khoản của mình sẽ được hướng dẫn trong bài viết này. Trước đó, mình đã đề cập đến phần mềm chống virus Windows Defender giúp bảo vệ máy tính và các tài khoản của bạn trong bài viết trước. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về hậu quả của việc xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức.

1. Xóa tài khoản Facebook là gì?

Xóa tài khoản Facebook là quá trình loại bỏ một tài khoản khỏi danh sách người dùng của mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Sau khi bạn thực hiện thao tác này, Facebook sẽ nhận được yêu cầu của bạn và tiến hành xác nhận trong vòng 30 ngày để đảm bảo rằng bạn đang muốn xóa tài khoản này một cách thực sự.

Nếu quyết định xóa tài khoản, thì tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được. Bạn sẽ không còn tìm thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản này trên mạng xã hội này. Ngoài ra, các ứng dụng và trang web liên quan đến tài khoản này cũng sẽ bị ảnh hưởng và không thể sử dụng được nữa, bao gồm cả Messenger.

Xoá tài khoản Facebook sẽ được chia làm 2 loại:

 1. Vô hiệu hoá tài khoản: Đây là lựa chọn mà Facebook cung cấp để tạm thời ẩn đi tài khoản của bạn mà không xóa hoàn toàn. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể chọn giữa hai tùy chọn khác nhau. Thứ nhất, bạn có thể vô hiệu hoá tài khoản nhưng vẫn có thể sử dụng Messenger để chat. Thứ hai, bạn có thể vô hiệu hoá tài khoản và không thể sử dụng Messenger nữa.
 2. Xóa tài khoản vĩnh viễn: Đây là phương pháp để xóa tài khoản của bạn khỏi hệ thống Facebook một cách vĩnh viễn. Trong trường hợp này, tài khoản của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể khôi phục lại.

Dù bạn chọn phương pháp nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ kỹ lưỡng và đưa ra quyết định đúng đắn. Việc xóa tài khoản Facebook có thể ảnh hưởng đến quá trình kết nối với bạn bè và người thân, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện hành động này.

2. Điều Gì Xảy Ra Nếu Bạn Xóa Tài Khoản Facebook

 • Khi xoá tài khoản facebook hoàn toàn, bạn sẽ không thể khôi phục lại tài khoản của mình nữa.
 • Bị xoá hoàn toàn toàn bộ trang cá nhân, hình ảnh, bài đăng, video và các tài liệu khác mà bạn đã thêm vào. Không còn cách nào để khôi phục được những nội dung đã thêm trước đó. (Nếu muốn xoá tài khoản của mình, bạn nên sao lưu thông tin của mình trước đó).
 • Bạn không thể tiếp tục sử dụng Messenger nữa.
 • Không thể sử dụng tính năng kết nối với các trang web và ứng dụng đã đăng ký tài khoản Facebook. Cần liên hệ với những trang web và ứng dụng này để khôi phục tài khoản.
 • Sau khi bạn xoá tài khoản của mình, một vài thông tin như các tin nhắn đã được gửi tới bạn bè có thể vẫn có thể xuất hiện với họ. Các tin nhắn mà bạn đã gửi sẽ được lưu trữ trong hộp thư của bạn bè dưới dạng bản sao.

3. Cách tải xuống bản sao thông tin trên Facebook trước khi xóa

Bấm vào hình đại diện tại góc phải trên cùng, sau đó lựa chọn Tùy chỉnh và quyền cá nhân, tiếp theo chọn Tùy chỉnh.

Bước 1 Cách tải xuống bản sao thông tin trên Facebook

Bước 1

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư => Chọn Thông tin của bạn trên Facebook => Chọn Tải thông tin của bạn xuống.

Bước 2 Cách tải xuống bản sao thông tin trên Facebook

Bước 2

Bước 2 Cách tải xuống bản sao thông tin trên Facebook

Bước 2.1

Bước 3: Lựa chọn tùy chọn tải file về theo hình dạng như sau:

Bước 3 Cách tải xuống bản sao thông tin trên Facebook

Bước 3

Bước 4: Lựa chọn những thông tin cần tải xuống, nếu không muốn tải xuống thì bỏ chọn mục đó.

Bước 4 Cách tải xuống bản sao thông tin trên Facebook

Bước 4

Bước 5: Cuộn xuống phía dưới và nhấn nút Yêu cầu tải về để tải tệp về.

Bước 5 Cách tải xuống bản sao thông tin trên Facebook

Bước 5

4. Các lưu ý trước khi tiến hành xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook:

Khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, cần lưu ý những điều sau đây:

 1. Không thể khôi phục: Khi bạn xóa tài khoản, không có cách nào để khôi phục lại. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa ra quyết định cuối cùng và không còn nhu cầu sử dụng tài khoản nữa.
 2. Không sử dụng Facebook Messenger: Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể sử dụng Facebook Messenger nữa. Nếu bạn dự định tiếp tục giao tiếp với bạn bè trên nền tảng này, hãy tìm các phương thức khác như ứng dụng nhắn tin hoặc các dịch vụ chat khác.
 3. Mất toàn bộ thông tin: Tất cả các nội dung, bài viết, hình ảnh và thông tin cá nhân trên tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ dữ liệu nào sau khi xóa tài khoản.
 4. Quản lý Fanpage: Nếu bạn đang sở hữu các Fanpage trên tài khoản, hãy nhớ rằng sau khi xóa, bạn sẽ không thể chạy quảng cáo trên Fanpage đó hoặc thực hiện các hoạt động quản lý khác. Nếu bạn muốn tiếp tục quản lý Fanpage, hãy cấp quyền cho tài khoản khác hoặc người khác trước khi xóa tài khoản.
 5. Tin nhắn đã gửi: Mặc dù tài khoản của bạn đã bị xóa, nhưng tin nhắn mà bạn đã gửi cho bạn bè trước đó vẫn sẽ hiển thị trên hộp thư của họ. Hãy lưu ý rằng dù bạn xóa tài khoản, nhưng tin nhắn đã gửi sẽ không biến mất khỏi hộp thư của người nhận.
 6. Đăng nhập và thao tác trên tài khoản: Sau khi bắt đầu quá trình xóa tài khoản, hãy đảm bảo không đăng nhập hoặc thực hiện bất kỳ thao tác nào trên tài khoản trong vòng 14 ngày. Đồng thời, hãy đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác và xóa dữ liệu liên quan để tránh việc đăng nhập không cố ý.

5. Cách Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn Ngay Lập Tức

1. Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Khi bạn muốn xóa tài khoản của mình trên Biểu tượng 3 gạch, bạn có thể thực hiện các bước sau: vào Tùy chọn, sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư và tiếp theo là Cài đặt. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn về Quyền kiểm soát và truy cập cá nhân, bạn có thể chọn Vô hiệu hóa và xóa. Sau đó, chọn Xóa tài khoản và tiếp tục bằng cách nhập mật khẩu của bạn. Cuối cùng, nhấn Hoàn thành để hoàn tất quá trình xóa tài khoản.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Click vào biểu tượng “ 3 dấu gạch ” bên phải giao diện Facebook.

 Bước 1
Bước 1

Bấm tại đây hoặc cuộn xuống gần cuối trang và bấm vào Tùy chọn Cài đặt & Quyền riêng tư => Thiết lập.

 Bước 2
Bước 2

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới và chọn lựa trên dòng Quyền sở hữu và quản lý tài khoản.

(Phiên bản mới Quản lý và truy cập thông tin cá nhân).

 Bước 3
Bước 3

Bước 4: Nhấn lựa chọn Vô hiệu hóa và xoá đi.

 Bước 4
Bước 4

Bước 5: Hãy chọn Xóa tài khoản để tiến hành xoá.

 Bước 5
Bước 5

Bấm vào nút Đồng ý để xoá tài khoản, điền mật khẩu, sau đó tiếp tục và hoàn thành để xóa tài khoản Facebook của bạn.

Trước khi quyết định xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, hãy nhớ sao lưu thông tin cá nhân của mình (bao gồm ảnh và bài viết) bằng cách đăng nhập và tải xuống bản sao. Sau khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể khôi phục được nội dung đã đăng trên đó.

2. Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Bấm vào Tùy chọn (biểu tượng Tam giác ngược góc trên bên phải) để sử dụng chức năng nhanh. Tiếp theo, lựa chọn Cài đặt & quyền riêng tư và tiếp tục chọn Cài đặt. Sau đó, chọn Thông tin cá nhân trên Facebook và lựa chọn Vô hiệu hóa và xoá (Xem). Nhấn Xoá tài khoản và bấm Tiếp tục để hoàn tất. Cuối cùng, chọn Xong.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào tùy chọn Tam giác ngược nằm ở góc phía trên bên phải trang chủ.

 Bước 1
Bước 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bấm vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

 Bước 2
Bước 2

Bước 3: Bấm vào Cài đặt và sau đó lựa chọn mục Thông tin cá nhân trên Facebook ở bên trái.

 Bước 3
Bước 3

Bước 4: Bấm vào nút Xem ở hàng Vô hiệu hóa và xóa.

 Bước 4
Bước 4

Bước 5: Hãy lựa chọn phương án Xoá tài khoản và tiếp tục cho đến khi quá trình kết thúc. Sau đó, nhấn vào nút Hoàn tất.

 Bước 5
Bước 5

Trước khi xoá tài khoản Facebook, hãy đăng nhập và tải về bản sao thông tin cá nhân của mình (bao gồm cả hình ảnh và bài đăng) từ trang web. Sau khi xoá tài khoản, bạn sẽ không thể phục hồi lại những nội dung đã đăng trước đó. Hãy lưu ý rằng:

6. Xóa Tài Khoản Facebook Tạm Thời

Phương pháp vô hiệu hóa tài khoản Facebook, hay còn được gọi là xóa tài khoản Facebook tạm thời, có thể giúp bạn ngừng sử dụng tài khoản Facebook của mình.

Tại Bước 5, bạn cần chọn Tắt tài khoản để thực hiện tương tự như cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức ở 2 phương pháp trên.

Để tạm thời xóa tài khoản Facebook, bạn chỉ cần chọn tùy chọn
Nhấn chọn Vô hiệu hóa tài khoản để xóa tài khoản Facebook tạm thời
 • Không ai có thể xem được trang cá nhân của bạn.
 • Một số dữ liệu, như tin nhắn đã gửi cho bạn bè, có thể vẫn được hiển thị.
 • Họ tên của bạn có thể tiếp tục được phát hiện trong danh sách các bạn của những người khác. Tên này chỉ thể hiện cho các bạn của bạn và chỉ có trong danh sách bạn bè của họ.
 • Người quản trị nhóm có thể vẫn xem được các bài viết, nhận xét cùng với tên của bạn.

Nếu vô hiệu hóa tài khoản Facebook, Messenger sẽ tiếp tục hoạt động khi bạn chọn giữ Messenger hoạt động hoặc duy trì trạng thái đăng nhập Messenger. Hãy chú ý điều này.

7. Bạn Có Hủy Quá Trình Xóa FB Vĩnh Viễn Được Không

Sau 2 tuần kể từ khi bạn khởi động xóa tài khoản facebook vĩnh viễn, bạn không thể lấy lại bất kỳ thông tin nào của mình. Tuy nhiên, trong thời gian đó, bạn vẫn có thể hủy quá trình xóa tài khoản của mình. Tài khoản và toàn bộ thông tin liên quan của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau khi đã trải qua 2 tuần.

Nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản Facebook hoàn toàn ngay lập tức. Bạn cần đưa ra một quyết định chính xác.

 • Truy cập vào tài khoản Facebook trong thời gian 30 ngày sau khi xóa tài khoản.
 • Bấm vào nút Xóa để hủy bỏ.

Tổng Kết

Phương pháp xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên điện thoại và máy tính, phương pháp ngừng sử dụng Facebook tạm thời và phương pháp hủy xoá tài khoản Facebook đã được TOT cung cấp. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn thành công trong việc xoá tài khoản của mình. Chúc các bạn thành công và một ngày làm việc tốt đẹp và đầy niềm vui!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này