Chia Sẻ Mật Khẩu WiFi Từ iPhone Sang Android Nhanh Chóng Nhất!

by TECHONTOP ( TOT )
19 minutes read

Chào mừng đến với trang web TOT! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một tính năng hữu ích trên iPhone, đó là chia sẻ mật khẩu wifi từ iPhone sang Android. Đây là một vấn đề thường gặp khi bạn đang có khách đến nhà và họ muốn kết nối internet trên điện thoại của mình, nhưng lại không biết mật khẩu wifi của bạn. Vậy tại sao không chia sẻ mật khẩu wifi trực tiếp từ iPhone của bạn sang điện thoại Android của khách một cách đơn giản và nhanh chóng? Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về tính năng này trên trang web của chúng ta.

2 phương pháp chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android

Có tới hai phương thức đơn giản để chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang thiết bị Android. Mặc dù không có sự liền mạch như khi chia sẻ mật khẩu WiFi giữa các iPhone, nhưng vẫn có thể thực hiện được.

Phương pháp 1: Chia sẻ mật khẩu WiFi bằng ứng dụng Settings

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tiết lộ mật khẩu trực tiếp, hãy bỏ qua phương thức này và chuyển sang phương thức tiếp theo. Đây là một phương pháp đơn giản liên quan đến việc gửi mật khẩu của bạn cho người khác dưới dạng văn bản thuần túy.

Bước đầu tiên: Khởi động ứng dụng Settings trên iPhone của bạn. Tìm kiếm mục WiFi để tiếp tục.

Để sử dụng ứng dụng Settings trên iPhone, bạn có thể làm như sau. Bước đầu tiên, hãy mở ứng dụng Settings. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm và chọn các mục khác nhau để tùy chỉnh cài đặt cho điện thoại của mình. Ví dụ như bạn có thể điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình, kết nối Wi-Fi và Bluetooth, cài đặt bảo mật và quản lý tài khoản Apple ID của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm và quản lý các ứng dụng và phần mềm trên iPhone của mình thông qua ứ
Ứng dụng Settings trên iPhone

Nhấn vào nút ‘i’ bên cạnh mật khẩu để xem mật khẩu của mạng WiFi mà bạn đang kết nối. Bước 2.

Một số cách để viết lại đoạn văn này lưu loát, trôi chảy, dễ hiểu:1. Thông tin về WiFi:2. Những thông tin về mạng WiFi:3. Tất cả những gì bạn cần biết về WiFi:4. Hướng dẫn sử dụng WiFi:5. Các thông tin cần thiết về WiFi:6. Các thông tin quan trọng về mạng WiFi:7. Tổng quan về WiFi:8. Khám phá WiFi:9. Điểm qua những thông tin cơ bản về WiFi:10. Các điều cần biết về WiFi:
Thông tin WiFi

Tại giai đoạn thứ ba, bạn sẽ nhận thấy một khu vực mang tên Mật khẩu. Nếu mật khẩu chỉ xuất hiện dưới dạng ký tự đặc biệt, không cần lo lắng. Chỉ cần bấm vào đó và bạn có thể xem mật khẩu ở dạng văn bản thô.

Để xem mật khẩu đã được lưu trên hệ thống.
Xem mật khẩu đã lưu

Khi đã lựa chọn chức năng Sao chép tại Bước 4, bạn có thể truyền đến ai đó mật khẩu này thông qua iMessage hoặc các dịch vụ khác mà bạn đã chọn để chia sẻ.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng Shortcus để tạo mã QR cho WiFi

Có thể bạn không muốn tiết lộ mật khẩu trực tiếp cho ai đó, do đó có phương pháp thông minh hơn để thực hiện điều đó. Bạn có thể tạo mã QR bằng cách sử dụng ứng dụng Shortcuts trên iPhone của mình. Sau đó, người dùng hệ điều hành Android có thể quét mã QR trên điện thoại thông minh của họ để kết nối trực tiếp với mạng mà không cần xem mật khẩu. Đây là cách cài đặt nó.

Bước 1: Truy cập vào Shortcuts Gallery trên iPhone. Chọn tải Shortcut Share Wi-Fi để sử dụng.

cach chia se mat khau wifi giua iphone va android kha don gian dau tien2C ban can ket noi voi lglhn0
Tải shortcut Share Wi-Fi

Bước 2: Lựa chọn chức năng Thêm Phím tắt.

Để thêm phím tắt, bạn chỉ cần chọn tùy chọn
Chọn tùy chọn Add Shortcut

Bấm vào hình tròn có ba chấm trên phím tắt Chia sẻ Wi-Fi để tiến hành bước thứ ba. Sau đó, bạn có thể vào phần thiết lập của phím tắt đó.

Để truy cập cài đặt của shortcut, bạn có thể làm như sau:
Truy cập cài đặt của shortcut

Để đăng nhập vào mạng WiFi của bạn, hãy chọn trường có nội dung “Thêm mật khẩu WiFi” tại bước thứ 4. Tiếp theo, bạn cần xoá nội dung hiện tại và nhập mật khẩu của bạn. Nếu bạn không nhớ mật khẩu, bạn có thể lấy lại bằng phương pháp đầu tiên.

Bấm vào ô có chữ Add Wi-Fi password trong trường để thêm mật khẩu Wi-Fi.
Nhấn vào trường có nội dung Add Wi-Fi password

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu, hãy bấm vào nút ”Hoàn tất” ở phía trên bên phải.

Bấm vào nút Done.
Nhấn vào Done

Đã có một phím tắt được thiết lập để tự động tạo mã QR, giúp cho người khác có thể quét và kết nối với mạng WiFi của bạn một cách dễ dàng. Hiện tại, quá trình này đã được hoàn tất.

Bước 6: Ấn vào phím tắt để thực hiện chức năng này.

Hiện tại quý khách có thể quét mã QR trên màn hình điện thoại của mình bằng cách chụp ảnh.

Để chụp ảnh màn hình mã QR, bạn có thể thực hiện như sau: sử dụng điện thoại hoặc máy tính để bàn và mở ứng dụng máy ảnh. Sau đó, dịch chuyển camera đến phần màn hình có chứa mã QR và chụp ảnh nó. Tùy thuộc vào ứng dụng máy ảnh mà bạn đang sử dụng, có thể có các tùy chọn khác nhau để chụp ảnh màn hình mã QR.
Chụp ảnh màn hình mã QR

Hướng dẫn quét mã QR WiFi trên hệ điều hành Android.

Chỉ cần cho họ xem mã QR này, hiện nay mỗi khi ai đó có thiết bị Android hỏi bạn mật khẩu WiFi. Dưới đây là phương pháp quét mã QR WiFi từ iPhone sang Android.

Bước đầu tiên: Trên thiết bị chạy hệ điều hành Android, mở ứng dụng Google Lens hoặc bất kỳ phần mềm quét mã QR nào để bắt đầu quá trình quét.

Để bắt đầu quét mã QR, bạn cần mở công cụ quét mã QR trên điện thoại của mình.
Mở công cụ quét mã QR

Bước 2: Chọn lựa phương thức ”Tìm kiếm qua ống kính” nằm trên đầu trang. Thực hiện cách này sẽ mở chế độ chụp ảnh.

Bạn có thể lựa chọn tùy chọn
Chọn tùy chọn “Search with your camera option”

Bước 3: Bấm vào nút chụp ảnh. Bạn sẽ thấy một nút có tên kết nối mạng. Hãy nhấn vào đó.

Nhấn nút
Nhấn vào Join Network

Phương pháp để chia sẻ mạng WiFi từ điện thoại iPhone sang điện thoại Android mà không cần mật khẩu là thiết bị Android sẽ tự động kết nối với mạng WiFi.

Thao tác chuyển đổi mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android không quá phức tạp, như đã thấy! Bạn chỉ cần tạo mã QR cho mạng WiFi của mình một lần và lưu lại mã đó.

3. Hướng dẫn chia sẻ Wifi từ iPhone sang Android bằng kết nối 4G

Trong trường hợp thiết bị của bạn và thiết bị cần kết nối không thể sử dụng tính năng chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android, bạn có thể sử dụng cách chia sẻ kết nối 4G giữa hai thiết bị. Để thực hiện cách này, bạn cần bật kết nối 4G trên iPhone bằng cách truy cập vào mục Cài đặt, chọn mục Chung và bấm vào dòng Điểm truy cập cá nhân. Tại giao diện mới xuất hiện, bạn sẽ thấy thông tin về mạng Wifi và các tùy chọn cho phép người khác kết nối.

cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android

Chọn tùy chọn Wifi và sửa đổi mật khẩu Wifi trước khi chia sẻ. Sau đó, bạn chỉ cần mở kết nối Wifi trên thiết bị khác, tìm vào tên Wifi của iPhone và nhập mật khẩu mới để truy cập mạng. Với cách này, bạn có thể kết nối mạng để xử lý công việc hoặc liên lạc với ai đó một cách nhanh chóng và tiện lợi.

cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android

4. Cách Chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android bằng mã QR

Tiếp theo trong bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android bằng mã QR một cách nhanh chóng và tiện lợi. Trước khi thực hiện các bước tạo mã QR Wifi, người dùng cần tải về ứng dụng Qrafter – QR Code Reader từ cửa hàng ứng dụng trên iPhone của mình.

Điều đáng chú ý là ứng dụng này có thể tải miễn phí, tuy nhiên để sử dụng các tính năng cao cấp, người dùng cần trả tiền khoảng 3.99 đô la. Ngoài ra, ứng dụng chỉ chạy được trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch được cập nhật lên hệ điều hành từ iOS 12 trở lên.

cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android

Bước 1: Tạo mã QR an toàn để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

Để chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android, bạn có thể sử dụng tính năng tạo mã QR Wifi đơn giản trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng QR Code Reader và chọn “Create – Tạo” ở góc dưới cùng của giao diện.

Bước 2: Chọn “Wifi Network – Mạng Wifi” và nhập SSID (tên mạng Wifi) và mật khẩu Wifi của bạn vào ô theo yêu cầu.

Bước 3: Bấm “Preview Content – Xem trước nội dung” ở góc trên bên phải giao diện, sau đó bấm “Create – Tạo” ở góc bên phải trên cùng để tạo ra mã QR Wifi.

Lưu ý, SSID là mã định danh của nhóm dịch vụ và là tên mạng Wifi mà bạn đang sử dụng. Sau khi tạo mã QR Wifi, bạn có thể chia sẻ nó với điện thoại Android của khách hàng bằng cách cho họ quét mã QR đó bằng ứng dụng đọc mã QR trên điện thoại của họ. Sau đó, họ sẽ có thể kết nối với mạng Wifi của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android

Bước 2: Chia sẻ mã QR của mật khẩu Wi-Fi

Sau khi bạn đã tạo thành công mã QR cho mạng wifi của mình, bạn có thể chia sẻ nó với người khác bằng cách bấm vào nút “Share” hoặc “Chia sẻ” nằm ở góc bên trái dưới cùng của giao diện trên iPhone. Sau đó, bạn có thể chọn phương pháp chia sẻ mã QR mà bạn muốn sử dụng. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng tải mã QR lên iCloud Drive, Dropbox, sao lưu vào bộ nhớ tạm thời, gửi qua tin nhắn, email, in ra giấy, hoặc lưu thành ảnh trong thư viện ảnh. Từ đó, người dùng Android có thể quét mã QR và kết nối với mạng wifi của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây là một tính năng rất tiện lợi và giúp bạn chia sẻ mật khẩu wifi một cách an toàn và tiện lợi với mọi người xung quanh.

cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android

 Bước 3: Quét mã QR để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ iPhone sang Android

Sau khi đã có mã QR chứa thông tin mật khẩu Wifi được chia sẻ từ iPhone của bạn, việc sử dụng thiết bị Android để kết nối với mạng Wifi đó trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera trên thiết bị Android và sử dụng nó để quét mã QR đó. Khi quét thành công, một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình và cho phép bạn kết nối với mạng Wifi chia sẻ đó. Bạn chỉ cần chọn kết nối và đợi thiết bị Android tự động kết nối với mạng Wifi đó. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ mật khẩu Wifi dễ dàng và nhanh chóng giữa các thiết bị khác nhau mà không cần phải nhập thông tin mật khẩu bằng tay.

cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android

Cách chia sẻ mật khẩu từ Android sang iPhone

Phương pháp chia sẻ mật khẩu WiFi từ Android sang iPhone rất đơn giản. Quá trình này cũng tương đương với việc chia sẻ mật khẩu WiFi giữa các điện thoại Android. Để thực hiện, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước đầu tiên: Khởi chạy ứng dụng Thiết lập trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android. Sau đó, vào mục Kết nối mạng và internet.

Để đến được phần mạng và internet, bạn có thể điều hướng trên màn hình của thiết bị.
Điều hướng đến Network and internet

Bước 2: Lựa chọn tùy chọn mạng Internet nằm ở đầu trang.

Để truy cập vào Internet, bạn cần chọn tùy chọn liên quan đến mạng này trên thiết bị của mình.
Chọn tùy chọn Internet

Nhấn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh, sau đó bạn sẽ thấy mạng WiFi đã kết nối của mình tại đây.

Để truy cập vào các tùy chọn cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình bánh răng.
Nhấn vào biểu tượng bánh răng

Bước 4: Hiện tại, lựa chọn tùy chọn Chia sẻ.

Để chia sẻ, bạn hãy lựa chọn tùy chọn
Chọn tùy chọn Share

Tự động tạo một mã, khác với trên iPhone, Android cho phép bạn chia sẻ liên kết WiFi của mình bằng mã đã được tạo sẵn, không cần phải tự tạo mã QR.

Mã QR tự động được tạo để chia sẻ kết nối WiFi.
Mã QR được tạo tự động để chia sẻ kết nối WiFi

Bước thứ 5: Khởi động ứng dụng máy ảnh trên điện thoại iPhone của bạn và quét mã QR.

Sau khi hoàn thành bước thứ 6, một cửa sổ pop-up có thông báo “Tham gia mạng” sẽ xuất hiện trên iPhone. Nhấn vào cửa sổ này để kết nối iPhone của bạn với mạng WiFi.

Để tham gia mạng, hãy nhấn vào nút
Nhấn vào Join Network

Bạn không cần phải lo ngại về việc sử dụng iPhone hay thiết bị Android nếu không nhớ mật khẩu Wi-Fi của mình. Cách dễ dàng để chia sẻ nó với bạn bè và gia đình trên iPhone của bạn là tạo một phím tắt. Nếu bạn dùng điện thoại Android, điều này cũng rất đơn giản chỉ với vài lần nhấn nút.

Tổng Kết

Đó là những thông tin hữu ích về cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang Android mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trên trang web TOT. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ mật khẩu Wifi dễ dàng và tiện lợi giữa các thiết bị khác nhau mà không cần phải ghi nhớ hay nhập lại thông tin mật khẩu. Đây là một trong những tính năng tiện ích của iPhone mà nhiều người dùng chưa biết đến. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng tính năng này một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi trên trang web TOT, hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này