[Hứng Dẫn] Tải Driver Canon 3300 Win 10 64 bit đơn giản 2023.

by TECHONTOP ( TOT )
13 minutes read

Phần mềm điều khiển Canon 3300 là yêu cầu cần thiết để liên kết với máy in laser Canon LBP 3300, một thiết bị in đơn sắc được thiết kế cho việc sử dụng trong các môi trường văn phòng và gia đình. Sau khi kết nối máy in với máy tính, người dùng có thể quản lý và điều khiển hoạt động của máy in thông qua phần mềm điều khiển này, đồng thời in ra các tài liệu theo yêu cầu của mình.

Tải Driver Canon 3300 để sử dụng trên hệ điều hành Win 10 và Win 7 (cả phiên bản 32bit và 64bit).

Dưới đây là bài hướng dẫn tải driver Canon 3300 Win 10, Win 7 32bit/64bit nếu bạn mới mua máy in Canon LBP 3300 và chưa biết cách cài driver cho máy. TOT sẽ hướng dẫn bạn.

DRIVER CANON 3300 LÀ PHẦN MỀM GÌ?

Driver Canon 3300 là một phần mềm điều khiển máy in, được thiết kế để quản lý và điều khiển hoạt động của máy in Canon 3300 khi nó được kết nối với máy tính. Đây là một phần mềm cần thiết để đảm bảo máy in hoạt động ổn định và tương thích với hệ điều hành Windows.

Với Driver Canon 3300, bạn có thể quản lý các chức năng cơ bản của máy in, như in ấn tài liệu, hình ảnh và các file khác từ máy tính của bạn. Ngoài ra, phần mềm này cung cấp khả năng xóa file in, xóa dữ liệu đã in và in lại các file đã in trước đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc quản lý quá trình in ấn văn phòng.

Driver Canon 3300 được tối ưu hóa để hoạt động trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows phổ biến. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm một cách dễ dàng trên hệ thống của mình mà không gặp rắc rối về tương thích.

Tóm lại, Driver Canon 3300 là một phần mềm quan trọng để điều khiển máy in Canon 3300 trên hệ điều hành Windows. Nó giúp bạn quản lý và điều khiển các chức năng in ấn cơ bản của máy in, đồng thời đảm bảo tính tương thích và hiệu suất tối đa.

Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Trước Khi Cài Đặt Driver

Hãy kiểm tra phiên bản hệ điều hành của máy tính bạn trước khi tải và cài đặt driver cho máy in Canon 3300. Việc này rất quan trọng vì nếu bạn lựa chọn driver không tương thích, bạn sẽ không thể in được. Vì vậy, hãy chọn driver phù hợp để đạt được kết quả in ấn tốt nhất.

1 – Cách xem cấu hình máy tính Win 7

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính trên màn hình Desktop. Sau đó chọn Tính năng.

Khi tiến hành bước 2, một cửa sổ Properties sẽ hiển thị, cho bạn thấy thông tin về cấu hình máy tính bao gồm hệ điều hành và số bit của máy.

Để xem cấu hình máy tính trên hệ điều hành Windows 7, bạn có thể thực hiện một số thao tác đơn giản như sau:- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.- Bước 2: Gõ lệnh dxdiag và nhấn Enter để mở chương trình DirectX Diagnostic Tool.- Bước 3: Chọn tab System để xem thông tin về cấu hình máy tính của bạn, bao gồm tên hệ điều hành, phiên bản, thông tin về bộ vi xử lý, RAM, hãng sản xuất máy tính, card đồ họa, và nhiều thông tin khác

2 – Cách xem cấu hình máy tính Win 10

Thiết lập máy tính chạy hệ điều hành Win 10 theo cách sau đây: Phần mềm quản lý máy tính sẽ có đặc điểm khác biệt so với phiên bản Win 7 tuy nhiên các chức năng của nó vẫn giữ nguyên và chỉ khác ở vị trí hiển thị.

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng This PC trên màn hình desktop -> chọn Tính năng.

Nếu bấm tổ hợp phím Window + E thì một cửa sổ thư mục ổ đĩa sẽ xuất hiện, sau đó nhìn phía bên trái để tìm biểu tượng This PC trên màn hình chính của máy tính.

Các bạn có thể xem cấu hình máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 bằng cách thực hiện các bước sau đây:1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run.2. Gõ lệnh msinfo32 và nhấn Enter.3. Một cửa sổ System Information sẽ hiển thị trên màn hình, cho phép bạn xem thông tin chi tiết về cấu hình của máy tính như bộ vi xử lý, bộ nhớ RAM, ổ cứng, card đồ họa, và nhiều hơn nữa.Đây là cách đơn giản và nhanh chó

Khi đó, bạn nhấn vào tùy chọn Thuộc tính để mở hộp thoại và kiểm tra cấu hình của máy tính cá nhân của mình. Tiếp theo, thực hiện Bước 2.

Các bạn có thể xem cấu hình máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 bằng cách thực hiện các bước sau đây:1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run.2. Gõ lệnh msinfo32 và nhấn Enter.3. Một cửa sổ System Information sẽ hiển thị trên màn hình, cho phép bạn xem thông tin chi tiết về cấu hình của máy tính như bộ vi xử lý, bộ nhớ RAM, ổ cứng, card đồ họa, và nhiều hơn nữa.Đây là cách đơn giản và nhanh chó

Thực hiện tải và lắp đặt phần mềm điều khiển phù hợp cho thiết bị tính của bạn khi đã xác định được hệ điều hành và độ phân giải bit tương ứng.

Hướng Dẫn Cài Driver Canon 3300 Win 10, Win 7 32bit/64bit

1 – Link download driver Canon 3300 Win 10, Win 7 32bit/64bit

Liên kết tải driver Canon 3300 cho hệ điều hành Win 7 32bit.

– Liên kết tải phần mềm điều khiển Canon 3300 cho hệ điều hành Windows 7 64bit.

Link tải driver Canon 3300 cho hệ điều hành Windows 10 phiên bản 32 bit.

Link để tải driver Canon 3300 cho hệ điều hành Win 10 64bit.

2 – Cách tải driver Canon 3300 cho máy tính

Tiến hành thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn sau: tùy chọn driver phù hợp với cấu hình của máy tính và tiến hành tải xuống.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thư mục mới tải xuống và thực hiện quá trình giải nén.

Bước 2: Chọn tập tin Setup.Exe sau khi đã giải nén.

Tiếp tục bằng việc nhấn vào nút Tiếp theo trên các cửa sổ hiển thị và đợi cho phần mềm Trình điều khiển Máy in CAPT 3300 hoạt động trên máy tính.

Bước 4: Lựa chọn Install với kết nối USB để liên kết máy in và máy tính.

Bước 5: Để chia sẻ driver máy in Canon 3300, bạn cần nhấn Yes để vượt qua tường lửa.

Tới bước này, vui lòng bật máy in và kết nối cáp USB từ máy in tới máy tính để cài đặt phần mềm điều khiển Canon 3300. Bước thứ 6:

Bước thứ 7: Sau khi hoàn tất cài đặt driver, hãy khởi động lại máy tính.

Các bạn có thể xem cấu hình máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 bằng cách thực hiện các bước sau đây:1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run.2. Gõ lệnh msinfo32 và nhấn Enter.3. Một cửa sổ System Information sẽ hiển thị trên màn hình, cho phép bạn xem thông tin chi tiết về cấu hình của máy tính như bộ vi xử lý, bộ nhớ RAM, ổ cứng, card đồ họa, và nhiều hơn nữa.Đây là cách đơn giản và nhanh chó

Vui lòng truy cập Control Panel -> chọn Devices and Printers để kiểm tra lại trình điều khiển. Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng của máy in Canon LPB 3300 trong danh sách các thiết bị in ấn. Tiếp tục chọn Set as default printer. Khi biểu tượng này hiển thị dấu tick màu xanh, đó là dấu hiệu bạn đã cài đặt thành công.

Các Tính Năng Chính Của Driver Canon 3300

1 – Điều khiển hoạt động của máy in Canon LBP 3300

Khi cài đặt driver Canon 3300, máy in sẽ được kết nối với máy tính. Sau đó, các lệnh để truyền và nhận dữ liệu sẽ được cung cấp từ máy tính đến máy in. Việc in ấn sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của trình điều khiển. Sau khi hoàn tất in ấn, bạn có thể ngắt kết nối driver để hoàn tất quá trình.

2 – Hỗ trợ tương tác giữa các thiết bị khác với máy in

Có thể thiết lập liên kết giữa máy in Canon 3300 và các máy tính khác trong mạng máy tính nội bộ. Driver này cho phép người dùng chia sẻ thiết bị cho các máy tính khác trong cùng hệ thống hoặc mạng nội bộ.

3 – Giúp tăng hiệu suất in

Bạn có thể chọn loại giấy, kích thước, số lượng bản in và nhiều thông số khác theo ý muốn cho việc in ấn của mình. Sử dụng phương pháp in trên máy tính sẽ giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất in ấn đáng kể.

Thông số kỹ thuật máy in Canon LBP 3300

 • Loại máy in: Laser đen trắng
 • Khổ giấy: A4
 • Độ phân giải: 2400x600dpi
 • Kết nối: USB2.0
 • Tốc độ in đen trắng (tờ / phút): 24 tờ
 • Khay giấy thường (Tờ): 250 tờ
 • Khay giấy nhỏ (Tờ): 250 tờ
 • Chức năng: in 2 mặt, in trực tiếp
 • Hệ điều hành được hỗ trợ:
  -Windows 10
  -Windows 8.1
  -Windows 8
  -Windows 7
  -Windows Vista
  -Windows XP
  -Windows Server 2003
  -Windows Server 2003 R2
  -Windows Server 2008
  -Windows Server 2008 R2
  -Windows Server 2012
  -Windows Server 2012 R2
  -Windows Server 2016
 • Bộ xử lý: 400MHz
 • Bộ nhớ trong (Mb): 8
 • Nguồn điện sử dụng: AC 220-240V 50-60Hz
 • Kích thước: 369,7 x 257,7 x 375,7.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM DRIVER CANON 3300

Khi sử dụng phần mềm Driver Canon 3300, có một số lưu ý quan trọng cần bạn ghi nhớ. Đầu tiên, để bắt đầu sử dụng chức năng in ấn, bạn cần truy cập vào “Control Panel” và sau đó chọn “Devices and Printers”. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các máy in hiện có và chỉ cần nhấp chuột vào máy in Canon 3300, sau đó chọn “Set as default printer” để đảm bảo quá trình in ấn diễn ra suôn sẻ mà không gặp sự cố.

Ngoài ra, khi cài đặt Driver Canon 3300, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn phiên bản Driver phù hợp với hệ điều hành của máy tính. Đa số người dùng đã xác nhận rằng Driver Canon 3300 tương thích với nhiều phiên bản Windows từ Windows 2000 trở lên và việc tải và cài đặt Driver này khá đơn giản.

Với những lưu ý trên, bạn sẽ có thể sử dụng máy in Canon 3300 một cách hiệu quả trên máy tính của mình. Hãy chắc chắn tuân thủ các hướng dẫn và lưu ý để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn trong quá trình in ấn.

Tổng Kết

Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích. TOT đã hướng dẫn cách tải và cài đặt driver cho máy in Canon LBP 3300 trên hệ điều hành Win 10, Win 7 32bit/64bit chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay vấn đề nào liên quan đến việc cài đặt driver Canon 3300 trên Windows 10 64 bit, hãy truy cập trang web TOT để tìm kiếm thêm thông tin hoặc đặt câu hỏi cho cộng đồng người dùng. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng trang web TOT để tìm kiếm thông tin về driver Canon 3300 trên Windows 10 64 bit. Chúc bạn thành công trong việc cài đặt và sử dụng máy in của mình, và hy vọng bạn sẽ tiếp tục tìm kiếm những thông tin hữu ích khác trên trang web của chúng tôi.

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này