Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất tphcm

by TECHONTOP ( TOT )
13 minutes read
hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm

Hiện nay, một trong những thông tin được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là Công nghệ thông tin trường tốt nhất TPHCM. Khi mà thời đại của Metaverse cũng đang dần được mở ra với những bước tiến trong công nghệ mới kéo theo ngành công nghệ thông tin thu hút nhiều bạn trẻ. Cùng TECHONTOP khám phá ngay các trường đào tạo ngày công nghệ thông tin chất lượng tại TP HCM ngay sau đây nhé! !

Thông tin về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành chuyên làm việc với công nghệ và thông tin như nghiên cứu, xử lý, sửa chữa, xây dựng, bảo vệ hệ thống thông tin trên nền tảng công nghệ máy tính. Bên cạnh đó, một điểm quen thuộc nữa khi nhắc đến những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ được gọi là dân IT.

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-1
Ngành công nghệ thông tin.

Nhìn chung, đây là lĩnh vực phức tạp đòi hỏi sự kết hợp tối đa giữa suy nghĩ lẫn kỹ năng. Vì vậy mà những người trẻ lần đầu tìm hiểu về nó đều có cùng nỗi lo liệu nên chọn trường nào tại TP HCM để theo học. Và nỗi lo về đào tạo hay cơ hội việc làm này của họ hoàn toàn không hề dư thừa khi lĩnh vực này ngày một phát triển.

Những tố chất cần có để theo học thành công ngành công nghệ thông tin

Bạn có biết, dù chọn được nơi học nhưng, những người theo học ngành này vẫn phải sở hữu những tố chất dưới đây để gắn bó và phát triển với ngành:

Sự kiên trì và chịu khó

Khi theo học ngành công nghệ thông tin, song song với khối kiến thức nặng thì đi kèm đó là sự khô khan, và phức tạp, cũng dễ khiến người học dễ bị sao nhãng, kiệt sức. Vì vậy mà sự chịu khó trong học tập, trong tương tác với các kiến thức mới, sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu, có thêm động lực hơn với lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Có tư duy logic

Thông thường, thao tác với mọi thông tin cần có sự logic. Vì vậy, để xử lý được lượng dữ liệu lớn, đa dạng bạn cần phải thường xuyên căn não để điều phối. Ngoài ra, bạn cũng cần phải thật tỉ mỉ, đặc biệt là tỉ mỉ trong lĩnh vực lập trình bởi mỗi lỗi sai nhỏ cũng có thể gây nên những vấn đề lớn. Tuy nhiên, để xác định bản chất vấn đề để sửa sai, bạn phải nắm được tính logic khi viết chương trình.

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-2
Những tố chất cần có để theo học thành công ngành công nghệ thông tin.

Hơn thế, tư duy logic là kỹ năng hoàn toàn có thể tự luyện tập được không nhất thiết là học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất TPHCM mà nằm chính vào sự chủ động ham học hỏi của bạn. Bởi tư duy logic chỉ là kỹ năng mềm nên nếu không chủ động trao đổi, học tập bạn sẽ mãi không thể tự mình tìm ra câu trả lời cũng như dễ dàng bỏ cuộc.

Sáng tạo, chủ động trong công việc

Công nghệ thông tin là ngành khô khan nhưng thành quả sau những giờ làm việc khô khan chính là công nghệ thú vị, game đỉnh, hay những trang web, app,… vô cùng sống động. Chính vì vậy, người làm IT đầu óc cần có sự sáng tạo cũng như chủ động để có thể  liên tục cập nhật những thay đổi của công nghệ, từ đó mang đến những sản phẩm dẫn đầu xu hướng.

Tuy nhiên học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất ở TPHCM về nền tảng không có nhiều sự khác biệt. Dù chọc ở bất kỳ môi trường nào bạn cũng nên rèn luyện không ngừng để mang lại những thành quả xứng đạng sau những kiến thức, giờ học khô khan.

Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất TPHCM?

Về mặt khách quan, học công nghệ thông tin ở trường nào TPHCM không quá quan trọng bằng cách bạn tự trau dồi thêm cho mình kỹ năng trong suốt quá trình trình học. Dưới đây là các trường trong top bạn nên học công nghệ thông tin ở TPHCM:

Đại học RMIT TP.HCM

Không cần phải nói quá nhiều về ngôi trường đến từ Australia này. RMIT là ngôi trường nổi tiếng với môi trường học tập quốc tế cùng với học phí phù hợp cho những sinh viên có điều kiện kinh tế. Đổi lại, bạn sẽ nhận được chương trình học ngoại, cách tiếp cận ngoại và môi trường ngoại. Nếu bạn là người có điều kiện thì lựa chọn học CNTT tại RMIT là một quyết định xứng đáng.

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-3
Đại học RMIT TP.HCM.

Đại học FPT TP.HCM – FPTU

FPT là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng về công nghệ. Ngoài ra, đại học FPT cũng thuộc một trong những trường có hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Nếu bạn là người năng động, thích môi trường sôi nổi khi học công nghệ thông tin thì cái tên FPTU là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, ngôi trường này có điểm hạn chế mà nhiều người quan tâm chính là học phí có phần cao so với mặt bằng chung của các trường khác và cao hơn so với trường công. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thật kỹ có nên lựa chọn ngôi trường này để theo đuổi ngành công nghệ thông tin hay không nhé! 

Đại học Bách Khoa TP. HCM – HCMUT

Đại học Bách Khoa TP.HCM là ngôi trường quốc dân cho mọi ngành khoa học, công nghệ kỹ thuật. Trong đó, công nghệ thông tin học là 1 trong những lựa chọn đầu tiên khi bạn lựa chọn theo học tại ngôi trường này.

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-4
Đại học Bách Khoa TP. HCM – HCMUT.

Đại học Công Nghệ Thông Tin TP. HCM – UIT

UIT – Đại học Công Nghệ Thông Tin là trường đại học có tiếng trong đào tạo ngành công nghệ thông tin.

Thông tin sơ lược về trường đại học

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là trường đại học công lập chuyên đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông. Đây chính là một trong các thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. 

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-5

Đại học Công Nghệ Thông Tin TP. HCM – UIT.

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM – HCMUTE

Đây là một trong những trường nổi tiếng chuyên đào tạo các ngành kỹ thuật, máy móc và đạt top những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể xem HCMUTE là một trong những đích đến khi muốn theo học ngành công nghệ thông tin tại TPHCM.

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-6
Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM – HCMUTE.

Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP. HCM – HCMUS

Đây là một trong top những ngôi trường đại học chất lượng chuyên đào tạo về khoa học hay khoa học về máy tính.

Thông tin sơ lược về trường đại học

Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP. HCM – HCMUS Cũng thuộc hệ thống Đại học Quốc gia, cơ sở tại TPHCM là chi nhánh thứ 2 sau cơ sở tại Hà Nội. Chính vì vậy mà HCMUS không hề kém cạnh Bách Khoa về đào tạo các ngành khoa học dù có chút khác biệt trong chương trình đào tạo.

Đại học Quốc Tế – IU

Nếu bạn đang thắc mắc về CNTT mang nhãn quốc tế và tự hỏi công nghệ thông tin trường nào tốt nhất TPHCM? Vậy thì Đại học Quốc Tế – IU là câu trả lời dành cho bạn.

Sơ lược về trường đại học

Đại học Quốc tế – IU được thành lập vào năm 2006 là một trong những trường hàng đầu về CNTT với chất lượng quốc tế được sinh viên và giới chuyên môn đánh giá cao. 

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-7
Đại học Quốc Tế – IU.

Đại Học Mở TP. HCM – OU

Đại Học Mở TP. HCM – OU là ngôi trường có n nhiều chuyên ngành đào tạo trong đó có chuyên ngành Công nghệ thông tin. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn OU để theo học

Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Ngày này, Hutech là cái tên quen thuộc với giới trẻ khi muốn theo học các ngành học truyền thông. Tuy nhiên, ngành học CNTT của ngôi trường này cũng không kém phần sôi động và nhận được nhiều sự đầu tư của trường. Với môi trường học tập trẻ trung năng động trở thành điểm mạnh phù hợp với các bạn trẻ cá tính sôi nổi năng động.

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-8
Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP. HCM – PTIT

Ngay từ tên gọi, bạn cũng có thể thấy rằng học viện chính là một trong những trường phù hợp cho những bạn đang đắn đo suy nghĩ không biết công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM? Bên cạnh các khóa đào tạo chuyên sâu, ngôi trường đại học này còn sở hữu những học phần ngắn hạn chuyên ngành.

Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen – HSU là một trong những trường dân lập nổi tiếng tại TPHCM. Đây là ngôi trường đại học mang tên quốc hoa gây ấn tượng với các ngành kinh tế, truyền thông. Vì vậy, lựa chọn theo học CNTT tại Hoa Sen cũng là điều bạn đáng cân nhắc khi nó sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động.

Đại học Công Nghệ Sài Gòn – STU

Đại học Công Nghệ Sài Gòn – STU là một trong những cái tên kín tiếng tại khu vực TP HCM. Tuy nhiên STU vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy đúng với cái tên của mình, đây là một ngôi trường chuyên đào tạo về công nghệ. Do đó, CNTT được xem là ngành học chủ đạo tại đây.

hoc-cong-nghe-thong-tin-truong-nao-tot-nhat-tphcm-9
Đại học Công Nghệ Sài Gòn – STU.

Đại Học Gia Định – GDU

Đại Học Gia Định – GDU là trường đại học tư nhưng lại có mức học phí phải chăng có tiếng. Hiện nay, trường đang ngày càng phát triển với đa dạng ngành, trong đó có ngành học về máy tính này. Tóm lại, đây là trường đại học đáng suy xét đối với những bạn mong muốn theo đuổi ngành CNTT mà điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả.

Phía trên là thông tin tổng hợp trả lời cho câu hỏi học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất TPHCM. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể chọn cho mình được ngôi trường phù hợp với năng lực và điểm số của mình! Đừng quên theo dõi TECHONTOP để cập nhật thông tin mới nhất mỗi ngày bạn nhé!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này