Hướng dẫn: Cách Sử Dụng Teamviewer đơn giản-hiệu quả nhất.

by TECHONTOP ( TOT )
11 minutes read

Một ứng dụng hữu ích được dùng để liên kết hai máy tính là Teamviewer. Với ứng dụng này, người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng khác nhau. Bạn đã có kinh nghiệm sử dụng Teamviewer chưa? Các hướng dẫn sử dụng Teamviewer dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo việc sử dụng phần mềm này.

Để sử dụng Teamviewer thành thạo, bạn có thể làm theo các bước sau đây. Trước hết, tải xuống và cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của mình và tạo một phiên kết nối mới. Bạn có thể chọn phương thức kết nối qua ID và mật khẩu hoặc sử dụng chức năng trao đổi tệp tin để chia sẻ tệp tin giữa hai máy tính. Khi kết nối được thiết lập, bạn có thể điều khiển máy tính từ xa bằng cách sử dụng các tính năng như bàn phím, chuột

Sau đây TOT sẽ hướng dẫn cách sử dụng Teamviewer dành cho những người chưa quen thuộc.

1. Teamviewer là gì?

TeamViewer là một phần mềm mạnh mẽ cho phép kết nối và điều khiển từ xa giữa các máy tính. Nó mang lại khả năng kết nối đa nền tảng, cho phép bạn truy cập và điều khiển máy tính từ xa từ bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ với một kết nối Internet.

Với TeamViewer, bạn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình của bạn với người khác hoặc truy cập vào màn hình của người khác để hỗ trợ, sửa chữa hoặc làm việc cộng tác. Điều này rất hữu ích khi bạn cần giúp đỡ từ xa, quản lý máy tính từ xa hoặc tham gia vào cuộc họp trực tuyến.

Phần mềm này có sẵn cho các hệ điều hành phổ biến như Windows, MacOS, Android và iOS, đảm bảo tính tương thích rộng rãi với nhiều thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng TeamViewer trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để truy cập từ xa vào máy tính của bạn.

Một điểm đáng chú ý khác là TeamViewer cung cấp phiên bản miễn phí cho việc sử dụng cá nhân, mà không áp dụng cho mục đích thương mại trong doanh nghiệp. Điều này mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm cho người dùng cá nhân khi muốn kết nối và điều khiển từ xa các thiết bị của mình.

Với khả năng kết nối mạnh mẽ, tính linh hoạt và giao diện thân thiện, TeamViewer là công cụ tuyệt vời để bạn truy cập và điều khiển từ xa máy tính, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và thuận tiện.

2. Hướng dẫn cách sử dụng Teamviewer để điều khiển từ xa

Bạn có thể điều khiển chuột và bàn phím từ xa và quan sát màn hình của đối tác với tính năng này.

Bước đầu tiên là yêu cầu đối tác cung cấp mã ID và mật khẩu.

Để điều khiển máy tính từ xa, chúng ta có thể sử dụng phần mềm Teamviewer. Đầu tiên, chúng ta cần tải và cài đặt phần mềm này lên cả hai máy tính. Sau đó, chúng ta mở phần mềm lên và lấy mã ID và mật khẩu. Tiếp theo, chúng ta nhập mã ID và mật khẩu vào máy tính muốn điều khiển từ xa và bấm vào nút

Truy cập vào tài khoản Teamviewer của bạn.

Bước 2: Điền ID vào phần Partner ID >> Kết nối với đối tác.

Bước ba: Nhập mật khẩu >> Đăng nhập.

Sau khi đối tác kết nối, giao diện của họ sẽ xuất hiện trên thiết bị của bạn và bạn có thể điều khiển hoàn toàn.

Để điều khiển máy tính từ xa, chúng ta có thể sử dụng phần mềm Teamviewer. Đầu tiên, chúng ta cần tải và cài đặt phần mềm này lên cả hai máy tính. Sau đó, chúng ta mở phần mềm lên và lấy mã ID và mật khẩu. Tiếp theo, chúng ta nhập mã ID và mật khẩu vào máy tính muốn điều khiển từ xa và bấm vào nút

Giao diện của TeamViewer khi sử dụng chức năng điều khiển máy tính từ xa.

Với tính năng này, bạn có thể chat hoặc gửi tài liệu mà không phải lo lắng về dung lượng của file.

Để điều khiển máy tính từ xa, chúng ta có thể sử dụng phần mềm Teamviewer. Đầu tiên, chúng ta cần tải và cài đặt phần mềm này lên cả hai máy tính. Sau đó, chúng ta mở phần mềm lên và lấy mã ID và mật khẩu. Tiếp theo, chúng ta nhập mã ID và mật khẩu vào máy tính muốn điều khiển từ xa và bấm vào nút

Truyền tập tin qua Teamviewer.

Bấm vào tùy chọn Tập tin & Phụ kiện để truyền tệp qua Teamviewer. Lựa chọn tệp cần truyền và gửi đến đích mong muốn. Sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính rất dễ dàng.

3. Hướng dẫn cách sử dụng Teamviewer để họp trực tuyến

Tạo cuộc họp trực tuyến trên Teamviewer

Để tạo một cuộc họp trực tuyến bằng TeamViewer Meeting, bạn cần thực hiện những bước dưới đây:

Bước đầu tiên là khởi động phần mềm TeamViewer và chọn thẻ Họp trực tuyến.

Bước 2 sẽ hiển thị mục Lên lịch cuộc họp. Tại đây, bạn phải đặt tên cho cuộc họp, chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc. Thiết lập mật khẩu truy cập và lưu lại.

Khi đã lưu thiết lập xong, một phần mềm soạn thảo hoặc ứng dụng quản lý lịch sẽ xuất hiện để hỗ trợ bạn gửi thông tin cuộc họp tới đối tượng mà bạn muốn. Đây chính là bước 3.

Để tạo một cuộc họp trực tuyến trên Teamviewer, bạn có thể làm như sau: truy cập vào phần mềm Teamviewer, chọn tính năng

Chuẩn bị các thông tin quan trọng cho cuộc họp của bạn.

Người nhận chỉ cần nhập ID vào trình duyệt để tham gia cuộc họp trực tiếp.Trên giao diện soạn thư, thông tin về phòng họp và địa chỉ truy cập để tham gia họp trực tiếp trên trình duyệt sẽ được cung cấp. Nếu bạn đã có ID, bạn có thể gửi ID riêng qua phương tiện khác ngoài email. Khi đó, người nhận chỉ cần nhập ID vào trình duyệt để tham gia cuộc họp trực tiếp.

Khi đến thời điểm họp, bạn chỉ cần nhấn vào Mục họp của tôi, lựa chọn tên cuộc họp và bấm Bắt đầu để khởi động. Bước 4:

Để tạo một cuộc họp trực tuyến trên Teamviewer, bạn có thể làm như sau: truy cập vào phần mềm Teamviewer, chọn tính năng

Nhấn vào Start để khởi đầu cuộc họp trên Teamviewer.

Cách dùng Teamviewer truy cập phòng họp

Trong thư gửi của bạn, sẽ bao gồm liên kết, mã ID và thời gian cụ thể để cho người dùng khác có thể truy cập phòng họp. Bạn có 2 lựa chọn để tham gia phòng họp này bằng Teamviewer.

Phương pháp thứ nhất: Truy cập thông qua TeamViewer.

Khởi động Meeting -> Nhập mã ID cuộc họp và ID của buổi họp.

Đặt tên của bạn để tham gia cuộc họp.

Đợi đến khi người dẫn chương trình bắt đầu cuộc họp.

Phương pháp thứ hai là truy cập thông qua trình duyệt.

Áp dụng tình huống này khi bạn không sử dụng TeamViewer.

Vui lòng truy cập vào https://go.Teamviewer.Com/ và nhập mã ID cuộc họp. Sau đó, lựa chọn phiên bản trình duyệt.

Nhập mã ID và mật khẩu của cuộc họp nếu có.

Nhấn vào nút ”Thêm” nếu muốn đặt ảnh đại diện.

Lựa chọn ”Tham gia cuộc họp”.

Bạn cần lắp đặt Adobe Flash cho thiết bị của mình để tận dụng giao diện hội họp. Nếu tình cờ Adobe Flash bị tắt trên trình duyệt của bạn, thì bạn phải làm một số công việc để sửa chữa.

Nhấn vào biểu tượng chữ ”i” ở phía đầu của thanh địa chỉ.

Trong cửa sổ bật lên, điều hướng đến phần mềm Flash.

Chọn Hỏi (mặc định) > lựa chọn Luôn cho phép trên trang này: Tính năng này sẽ cho phép Flash luôn hoạt động trên trang mạng này.

Hướng dẫn cách sử dụng Teamviewer để họp trực tuyến

Bạn là người phối hợp buổi họp và có thể thực hiện được một số thủ tục dưới đây với việc sử dụng Teamviewer để cuộc họp trực tuyến diễn ra.

Chia sẻ màn hình của bạn.

Gọi video.

Thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Chia sẻ tệp.

Thực hiện việc vẽ và chụp hình.

Tất cả đã được cung cấp trên bảng điều khiển nằm ở phía bên phải của màn hình.

Chỉ có thể giám sát và liên lạc với những cá nhân tổ chức hội nghị trong giới hạn cho phép. Người tham gia cuộc họp cũng được phép rời khỏi phòng bất cứ khi nào muốn.

4. Những trường hợp nào có thể thực hiện cách sử dụng Teamviewer

Truy cập và hỗ trợ các thiết bị di động trong khi đang di chuyển

Cung cấp khả năng truy cập và hỗ trợ từ xa rộng nhất cho các thiết bị Android của hơn 100 thương hiệu, TeamViewer đã phát triển công nghệ mới để chia sẻ màn hình trên thiết bị iOS – thông qua ứng dụng đã được cài đặt hoặc triển khai trên toàn bộ tổ chức của bạn.

Giải quyết các vấn đề nhanh chóng trên các thiết bị di động Android và iOS từ mọi nơi

Nhờ điều này, họ có thể liên lạc với nhân viên hỗ trợ của bạn để giải quyết các vấn đề.

Theo dõi trạng thái thiết bị thông qua Bảng điều khiển di động

Quan sát toàn bộ tình trạng của các thiết bị được quản lý của bạn bằng Bảng điều khiển Di động trên máy tính để bàn sử dụng TeamViewer để kiểm tra dung lượng lưu trữ, CPU và bộ nhớ. Hoặc liên lạc và trò chuyện với những người dùng, khách hàng và đồng nghiệp của bạn bằng cách gửi tin nhắn. Chỉ cần chuyển cài đặt Wi-Fi sang thiết bị Android hoặc iOS của họ trong vài giây, nhập cấu hình iOS hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng quan trọng thông qua danh sách ứng dụng trên Android nếu bạn không muốn gây phiền họ.

Tổng Kết

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham gia cùng TOT trong hành trình khám phá và hướng dẫn sử dụng TeamViewer. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin và hướng dẫn chi tiết đã mang đến cho bạn sự hiểu biết sâu hơn về công cụ này và giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng của nó.

Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng thành thạo.

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này