Theo nghề marketing nên học trường nào ở tphcm

by TECHONTOP ( TOT )
17 minutes read
marketing-nen-hoc-truong-nao-o-tphcm

Hiện nay, Marketing là một trong những ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Cũng chính vì vậy mà việc lựa chọn một môi trường đào tạo ngành Marketing chất lượng đang được nhiều người quan tâm. Vậy Marketing nên học trường nào ở TP HCM?  Vì vậy hãy cùng TECHONTOP điểm danh các trường đào tạo Marketing chất lượng tại TPHCM qua bài viết sau.

Khái quát về ngành Marketing

Marketing là chuyên ngành bao gồm các hoạt động nhằm hướng tới khách hàng. Dựa trên quá trình tiếp thị sản phẩm, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và phát triển thương hiệu để đạt được kế hoạch đưa ra. Ngoài ra, mục tiêu cao nhất của ngành marketing là trở thành những mắt xích bền chặt liên kết giữa các doanh nghiệp với khách hàng.

marketing-nen-hoc-truong-nao-o-tphcm-1
Khái quát về ngành Marketing.

Ngành Marketing nên học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay, do nhu cầu theo học ngành Marketing ngày càng cao nên bạn có  thể dễ dàng tìm kiếm tại các trường đại học. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi Marketing nên học trường nào ở TP HCM:

Đại Học FPT – Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM Uy Tín Nhất

Nhắc đến Marketing thì không thể không nhắc đến ngôi Trường Đại học FPT TPHCM. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành phù hợp cho các bạn đang có ý định theo học ngành Marketing tại TPHCM. 

Đại Học FPT có đầy đủ các quy mô và điều kiện học tập, thực hành bậc nhất vì vậy mà ngôi trường này luôn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, là  một trong những cái nôi tạo ra các nhà lãnh đạo trong bộ phận Marketing của các doanh nghiệp, tổ chức, hoặc các cơ quan nhà nước.

Theo học tại ngôi trường này, bạn sẽ nhận được:

 • Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về quản lý Marketing chuyên nghiệp dành cho các chuyên viên cấp cao hay các cấp bậc quản lý thương hiệu, truyền thông và quan hệ khách hàng.
 • Giúp học viên được rèn luyện chặt chẽ về các kỹ năng quản trị chiến lược,  quản trị nguồn nhân lực, quản trị phân phối cũng như trang bị các kỹ năng quan trọng cho một chuyên viên Marketing trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại:  (028) 7300 5588
 • Website: https://hcmuni.fpt.edu.vn
 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Tp. Thủ Đức, TP.HCM

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính – Học Ngành Marketing Ở Đâu Tốt

Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) là ngôi trường được thành lập với mục tiêu đào tạo ra các thế hệ sinh viên dựa trên các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế trong thời đại công nghệ 4.0. Sinh viên theo học tại đây sẽ được đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đào tạo, giảng dạy về các kiến thức marketing. Vì vậy mà khi tới với UEF bạn chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý báu cho những công việc trong tương lai.

marketing-nen-hoc-truong-nao-o-tphcm-2
Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP HCM.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (028) 5422 6666 
 • Website: https://www.uef.edu.vn
 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Đại Học Hoa Sen – Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM Đáng Tin Cậy Nhất

Đại Học Hoa Sen là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi marketing nên học trường nào ở TPHCM. Bởi đại học Hoa Sen sẽ đáp ứng những tiêu chí sau cho sinh viên: 

 • Cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để sinh viên có thể vận dụng linh hoạt và sáng tạo cũng như áp dụng được để xử lý các vấn đề 
 • Trường chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp, đàm phán – thương lượng, lập kế hoạch.
 • Trang bị những kiến thức và kỹ năng xã hội cơ bản phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm; 

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 028 7309 1991 – 028 7300 7272
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn
 • Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Tài Chính – Marketing – Ngành Marketing học Trường Nào Ở TPHCM Học Phí Thấp

Trường đại học Tài chính – Marketing là một trong Top trường đại học tại TPHCM đào tạo chuyên ngành Marketing tốt nhất. Ngôi trường này đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực tài chính, kinh tế và đặc biệt là lĩnh vực marketing với chương trình đào tạo có sự tham khảo cả trong và ngoài nước. 

Tại ngôi trường này, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội săn học bổng cùng nhiều chế độ ưu đãi về học phí. Không chỉ vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên đại học tài chính – marketing khi ra trường cụ thể như chuyên viên quảng cáo, nhân viên tại phòng quan hệ khách hàng, nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện,… 

marketing-nen-hoc-truong-nao-o-tphcm-3
Trường Đại Học Tài Chính – Marketing.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 028.37720406 – 37720407
 • Website: https://ufm.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 778 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Kinh Tế – Luật – Ngành Marketing Học Trường Nào Đào Tạo Tốt Nhất

Đại học Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia TPHCM là một trong những câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi marketing nên học trường nào ở TPHC. Đại học Kinh tế – Luật được đánh giá là ngôi trường có giá trị cao trên thị trường lao động nói chung và trong mắt các nhà tuyển dụng nói riêng. 

Khi lựa chọn theo học tại Đại học Kinh tế – Luật bạn sẽ được đào tạo Marketing một cách bài bản, chuyên nghiệp với một số khối ngành chính như: Quản lý truyền thông, kinh tế quản lý, quản lý thương hiệu,… 

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0846061164
 • Website: https://www.uel.edu.vn
 • Địa chỉ: Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh – Học Ngành Marketing Ở Đâu An Toàn Ở TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM được biết đến là đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Công Thương. Ngôi trường này chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp. 

Đối với ngành Marketing tại Đại học Công nghiệp TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về kinh doanh cũng như các kiến thức liên quan đến marketing cụ thể như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm,…

marketing-nen-hoc-truong-nao-o-tphcm-4
Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0283.8940 390
 • Website: http://iuh.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông – Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM Tốt Hàng Đầu

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo có thương hiệu, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu chính của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đào tạo ra những cử nhân marketing có kiến thức chuyên môn sâu đồng thời am hiểu ICT cũng như có khả năng ứng dụng ICT vào thực tiễn hoạt động marketing. 

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có 2 chuyên ngành Marketing chính là: Phân tích Marketing và Internet Marketing. 

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại:  (028) 38226404 – (028) 38295092
 • Website: http://hcm.ptit.edu.vn
 • Địa chỉ: 
 • 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) – Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM Giá Trị Nhất

Nhờ sở hữu cho mình thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, trường đại học HUTECH tự hào là ngôi trường cung cấp cho sinh viên môi trường thực hành chuyên nghiệp trong những phòng học tiên tiến, thiết bị khoa học hiện đại. 

Tại Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH, sinh viên ngành Marketing được trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh khối kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Chính vì vậy mà sinh viên ngành Marketing tại HUTECH luôn rèn luyện cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng ngoại ngữ,…

marketing-nen-hoc-truong-nao-o-tphcm-5
Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM (HUTECH).

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (028) 5445 7777
 • Website: https://www.hutech.edu.vn
 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Đại Học Mở TPHCM – Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM Đảm Bảo Nhất

Nếu bạn vẫn chưa biết marketing nên học trường nào ở TPHCM thì đừng lo hãy đến với đại học Mở TP HCM. Với đội ngũ giảng viên tận tâm, cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, có kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới sát với nhu cầu thực tế, phù hợp yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp thời điểm hiện tại.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (028)-38364748
 • Website: https://ou.edu.vn
 • Địa chỉ: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM.

Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM (UEH) –Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM Chất Lượng Nhất

Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Với đội ngũ giảng viên dày dặn  kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên ngành sâu rộng chắc chắn sẽ đảm bảo kiến thức truyền đạt cho sinh viên. 

Đặc biệt, Khoa Marketing của trường được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực Marketing giúp sinh viên nắm vững chuyên môn về ngành nghề sau khi tốt nghiệp. 

Ngoài ra, theo học tại Đại học Kinh tế TP HCM, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội đi du học nước ngoài bởi ngôi trường này có các chương trình liên kết, hợp tác của với các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Úc, Hà Lan, Pháp…

Tại UEH, sinh viên còn được tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là có cơ hội được tham gia trao đổi với sinh viên quốc tế và thường xuyên được tham gia các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia nổi tiếng. Nhờ đó giúp sinh viên trở nên tự chủ và năng động hơn cũng như có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức cùng các mối quan hệ chất lượng.

marketing-nen-hoc-truong-nao-o-tphcm-6
Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM (UEH).

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: +84.28.38295299 
 • Website: https://www.ueh.edu.vn/
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Có những khối thi nào dành cho ngành Marketing?

Sau khi biết được marketing nên học trường nào ở tphcm bạn cũng cần tìm hiểu xemn có những khối thi THPT nào dành cho chuyên ngành này? Cụ thể hiện nay có những khối thi sau:

 • Khối D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • Khối D03: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Pháp
 • Khối D07: Toán Học, Hóa Học, Tiếng Anh
 • Khối A00: Toán Học, Vật Lý, Hóa Học
 • Khối A01: Toán Học, Vật Lý, Tiếng Anh
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
 • Khối D09: Toán Học, Lịch Sử, Tiếng  Anh
 • Khối D10: Toán Học, Địa Lý, Hóa Học
 • Khối D72: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHTN
 • Khối D96: Toán Học, Tiếng  Anh, KHXH
 • Khối D78: Ngữ Văn, Tiếng Anh, KHXH

Ngoài ra. các trường đào tạo ngành Marketing hiện nay thường áp dụng 3 hình thức tuyển sinh gồm xét học bạ THPT, xét điểm thi THPTQG và xét theo điểm thi Đánh giá năng lực. 

Phía trên, TECHNOTOP đã cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Marketing nên học trường nào ở TPHCM. Hy vọng giúp bạn có thể chọn cho mình ngôi trường chất lượng, phù hợp với năng lực bản thân để ngay từ bây giờ có kế hoạch học tập hợp lý. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nếu thấy thông tin hay và bổ ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này