Muốn làm ceo thì học ngành gì? Học trường nào tốt?

by TECHONTOP ( TOT )
16 minutes read
muon-lam-seo-thi-hoc-nganh-gi

Hiện nay, câu hỏi “Muốn làm CEO thì học ngành gì?” là điều mà rất nhiều các sĩ tử chuẩn bị thi THPT quan tâm. Bởi CEO được biết là công việc nổi tiếng với mức thu nhập cao cũng như mang đến nhiều cơ hội thăng tiến. Trong bài viết này, hãy cùng TECHONTOP khám phá kỹ hơn về ngành đào tạo CEO ở Việt Nam hiện nay.

Làm CEO là gì?

CEO là từ viết tắt của Chief Executive Officer. Dễ hiểu hơn đó là chức vụ giám đốc, người quản lý một bộ phận hoặc quản lý toàn bộ hoạt động của công ty, doanh nghiệp. CEO là vị trí cực kỳ quan trọng giúp kết nối các thành viên công ty đồng thời vạch ra kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp.

muon-lam-seo-thi-hoc-nganh-gi-1
Làm CEO là gì?

Hiện tại, người làm CEO phải đảm nhiệm rất nhiều các công việc khác nhau từ việc tổ chức, quản lý cho đến việc điều hành, xử lý các vấn đề phát sinh. Do vị trí này phụ trách đa dạng các lĩnh vực, phải chịu áp lực lớn nên mức thu nhập cao của những vị trí này cũng lớn hơn nhiều. Chính vì vậy, đây là lý do rất nhiều người luôn nỗ lực để trở thành một CEO.

Những tố chất để trở thành một CEO tài ba

Do đây là vị trí nằm trong bộ phận những người đứng đầu doanh nghiệp nên để đảm nhận vị trí CEO cần phải có một vài các kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: kỹ năng giao tiếp tốt, truyền đạt ý hiệu quả, kết nối với mọi người tốt hơn.
 • Sự nhanh nhạy và chuẩn xác: nhanh nhạy trong việc giải quyết các vấn đề nhưng vẫn phải thật tỉ mỉ, đảm bảo độ chuẩn xác cao.
 • Kỹ năng ngoại ngữ: Làm một CEO cho các công ty nước ngoài hoặc công ty có liên kết với đối tác nước ngoài thì khả năng ngoại ngữ là điều không thể thiếu cho vị trí CEO.
 • Sự quyết đoán: quyết định, dứt khoát, không được chần chừ.
 • Kiến thức chuyên môn tốt: Có sự am hiểu sâu rộng về ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Mức lương CEO thế nào?

Về mức lương của vị trí CEO thì không có một con số chung cụ thể nào cả. Tùy thuộc vào từng công ty cũng như lợi nhuận thu được mà mức lương của CEO của từng công ty sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo một vài trường hợp cụ thể sau đây:

muon-lam-seo-thi-hoc-nganh-gi-2
Mức lương CEO thế nào?
 • CEO của một doanh nghiệp nhỏ từ 30 – 50 triệu/tháng
 • CEO của những doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn lớn từ 500 – 700 triệu/tháng.
 • CEO ngành Bảo hiểm nhân thọ, với số năm kinh nghiệm trên 15 năm lương khoảng 7.000 – 40.000 USD/tháng.
 • CEO của 3 ngành Ngân hàng – Dịch vụ tài chính, Bảo hiểm nhân thọ và Bất động sản lương trung bình khoảng 40.000 USD/tháng.

Muốn làm CEO thì học ngành gì?

Để trở thành CEO của một công ty đa phần người ta sẽ chọn học ngành Quản trị kinh doanh. Bởi tại chuyên ngành này có rất nhiều nội dung đào tạo liên quan đến công việc của một CEO.

Hiện tại, hầu hết tại các trường Đại học, giáo trình ngành Quản trị Kinh doanh luôn có đầy đủ kiến thức cho các vị trí quản lý và điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn có các kiến thức chuyên ngành kinh doanh, cách phát triển một bộ phận, phòng ban hay cho toàn công ty. 

Chính vì vậy, có thể nói những tố chất để trở thành một CEO thực thụ sẽ được rèn luyện và phát huy tốt khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh.

Muốn học CEO thi khối nào?

Cũng giống như nhiều ngành học khác, Quản trị Kinh doanh ở các trường cũng tuyển sinh theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Với trường hợp xét điểm thi, học Quản trị Kinh doanh để làm CEO các trường sẽ ưu tiên các khối tổ hợp khối A và D, C cụ thể như:

 • Khối A00: Toán, Vật lý, Hóa.
 • Khối A01: Toán, Vật lý, Anh Văn.
 • Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý.
muon-lam-seo-thi-hoc-nganh-gi-3
Muốn học CEO thi khối nào?

Tuy nhiên, trước mỗi kỳ thi bạn nên tham khảo qua thông tin tuyển sinh của các trường để có thể chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất.

Các trường đào tạo CEO nổi tiếng tại Việt Nam

Bên cạnh thông tin muốn làm CEO thì học ngành gì nhiều sĩ tử còn thắc mắc về các ngôi trường đào tạo. Tại Việt Nam có nhiều trường chuyên dạy về Quản trị Kinh doanh để những ai muốn ra trường và trở thành một CEO, giám đốc lãnh đạo. Dưới đây là các trường đào tạo CEO nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều sinh viên lựa chọn theo học:

Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật là một trong những trường đào tạo khối kinh tế hàng đầu tại TPHCM. Đặc biệt, chương trình học quản trị kinh doanh tại ngôi trường này được ra rất nhiều sự lựa chọn như quản trị song ngành, quản trị kinh doanh chất lượng cao hay chương trình học bằng tiếng Anh… 

Chính vì vậy, lựa chọn theo học ngôi trường này, sinh viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Riêng về chất lượng đào tạo mọi người có thể hoàn toàn yên tâm bởi từ giáo trình cho đến giảng viên đều thuộc top đầu trong nước.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (028) 3724 4555.
 • Địa chỉ: 669 QL1A, khu phố 3, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Trường Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech) là ngôi trường nổi tiếng với trang thiết bị hiện đại cùng nhiều đa dạng ngành học được đào tạo tại đây. Đáng chú ý là ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Công nghệ TP HCM rất thích hợp cho những ai muốn làm CEO. Với nhiều các bộ môn kết hợp, ngành quản trị kinh doanh trang bị đa dạng kỹ năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

muon-lam-seo-thi-hoc-nganh-gi-4
Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Chính vì vậy mà những sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh trường đại học Công nghệ TP HCM đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Từ đó, cơ hội việc làm của sinh viên cũng được rộng mở hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: (028) 5445 7777.
 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh được người học đánh giá rất cao. Chương trình giáo dục được tổ chức khoa học giúp trang bị kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính, cách tổ chức, quản lý và lên kế hoạch cho sinh viên. 

Ngoài ra, trường Đại học Ngân hàng TPHCM còn sở hữu trang thiết bị vật chất đảm bảo nên luôn đảm bảo chương trình đào tạo và rèn luyện cho sinh viên là tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: (028) 38971639.
 • Địa chỉ: Tòa nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM

Trường Đại học Quốc Tế là ngôi trường đại học nằm trong khối ĐHQG TPHCM. Ngôi trường này chính là mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên nhờ sở hữu đội ngũ giảng viên trong nước và quốc tế chất lượng cao, kết hợp cùng chương trình học chuyên sâu, đạt chuẩn quốc tế.

Ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM không chỉ đào tạo các cử nhân có kiến thức đạt chuẩn mà còn rèn luyện các kỹ năng như làm việc nhóm, ngoại ngữ, giao tiếp…Vì vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp tại ngôi trường này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp tuyển dụng.

muon-lam-seo-thi-hoc-nganh-gi-5
Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Tài Chính Marketing

Trường Đại học Tài Chính Marketing là gợi ý tiếp theo cho những bạn còn thắc mắc muốn làm CEO thì học ngành gì. Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh của ngôi trường đại học này rất phù hợp cho các sĩ tử. Mỗi năm trường Đại học Tài Chính Marketing thu hút đông đảo sinh viên đăng ký theo học nhờ đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp.

Bên cạnh đào tạo các kiến thức sách vở, trường đại học này còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hay những buổi hội thảo giúp sinh viên được trải nghiệm nhiều hơn từ đó tích lũy kinh nghiệm cho hành trang sau khi ra trường. 

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 028. 37720406.
 • Địa chỉ: Số 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Ngoại Thương

Nếu bạn vẫn chưa biết muốn làm CEO thì học ngành gì thì có thể tham khảo ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại Thương. Nhờ sở hữu chất lượng đào tạo tốt mà mỗi năm trường luôn thu hút đông đảo tân sinh viên.

Tại ngôi trường đại học này, ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành ra đời từ rất lâu và được ngôi trường chú trọng hàng đầu. Chính vì vậy mà sinh viên luôn được học tập, trau dồi các kiến thức chuyên sâu và đạt chuẩn. Không chỉ mang đến những giờ học thực tế, trường Đại học Ngoại Thương còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng ứng xử, thực hành môn học được tốt hơn.

muon-lam-seo-thi-hoc-nganh-gi-6
Trường Đại học Ngoại Thương.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (028) 35127258.
 • Địa chỉ: Số 15 Đường D5, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là gọi ý cuối cùng mà TECHONTOP muốn gợi ý đến bạn. Ngôi trường này luôn tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh dành cho những ai đang thắc mắc muốn làm ceo thì học ngành gì. Đặc biệt, chương trình học tại Đại học Kinh tế TP HCM luôn cập nhật các kiến thức quốc tế, chuyên sâu, cực kỳ phù hợp cho những bạn sinh viên muốn ra trường trở thành CEO. 

Bên cạnh đó. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM còn sở hữu cho mình đội ngũ các giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Chính vì vậy mà sinh viên luôn được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và nhận được sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên. 

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (84-28) 38295299.
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. HCM

TECHONTOP vừa giới thiệu qua những thông tin hữu ích về muốn làm ceo thì học ngành gì cũng như thông tin những ngôi trường đào tạo ngành CEO chất lượng. Tuy nhiên, mọi người vẫn nên có sự cân nhắc kỹ càng để có thể chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tuyển quan trọng sắp tới. Nếu thấy thông tin hay và bổ ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng biết nhé!

Đừng quên theo dõi TECHONTOP để theo dõi những:

Tin Tức Tổng Hợp Hữu Ích

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này