Top 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cho PC

by TECHONTOP ( TOT )
17 minutes read

Chắc hẳn bạn đã từng không ít lần bạn cảm thấy bức ảnh mình vừa chụp có màu sắc chưa ưng ý và bạn muốn chỉnh sửa lại cho bức ảnh trông đẹp hơn. Thấu hiểu được mong muốn tạo ra những tấm hình nghệ thuật và thời thượng của các bạn trẻ, TECHONTOP sẽ gợi ý ngay cho các bạn 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC đang rất “hot” ngay trong bài viết ngày hôm nay!

15 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC

GIMP – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

GIMP có tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên PC hoàn toàn miễn phí nhưng lại mang đến rất nhiều tính năng cao cấp. GIMP nổi bật nhờ khả năng chỉnh sửa ảnh chất lượng cao, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng và hỗ trợ đồ họa vector. Đặc biệt phần mềm còn có đầy đủ các công cụ vẽ Brush, Pencil, Clone, Airbrush,…

o4edB2Z sIJ9SFrOrviMa DzeNQXGC7rekzlD2 uFcIMjoXg72zgpojbZmj jDUvyk8 O9lQpjOiKZpeYN69LkEQZWrxMW4qjRsNI2Tnzxroo4mbRgPvgvEwi

GIMP – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí.

Ngoài ra, GIMP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như C, C++, Python, Perl, Scheme…có khả năng mở rộng nhờ tích hợp nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm: Scheme, Python, Perl…GIMP cũng cho phép tùy chỉnh giao diện và hoạt động theo như ý muốn của người dùng một cách dễ dàng. Điển hình như người dùng có thể thay đổi màu sắc, kích cỡ biểu tượng tùy chỉnh cho các công cụ trong toolbox và đặt chúng vào trong các tab hoặc cũng có thể mở chúng trong cửa sổ riêng.

GIMP còn hỗ trợ nhiều định dạng tập tin từ những cái thông dụng như JPEG (JFIF), GIF, PNG, TIFF,…cho tới những định dạng đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở rộng khả năng hỗ trợ định dạng của GIMP với plug-in chuyên dụng.

Adobe Photoshop Elements – phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC

Adobe Photoshop Elements là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ quản lý các dữ liệu gồm video và file. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các video hay hình ảnh dựa trên chất lượng file cũng như màu sắc, kích thước,…của ảnh. 

Ngoài ra Adobe Photoshop Elements còn hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng lên các trang mạng xã hội. Khi sử dụng Adobe Photoshop Elements người dùng cần chi trả một khoản chi phí và phần mềm này hoạt động trên cả hệ điều hành Mac và Windows.

Paint.NET

Paint.NET là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC tốt nhất mà người dùng không cần chi trả bất kỳ một khoản chi phí nào. Trình chỉnh sửa ảnh này ra đời như một giải pháp thay thế cho Microsoft Paint. Bên cạnh đó, Paint.NET còn sở hữu cho mình giao diện thân thiện với người dùng nhờ giúp tối ưu thời gian cũng như dễ dàng khi tìm tìm hiểu. Paint.NET sở hữu cho mình một bộ công cụ tốt để thực hiện các lựa chọn, chỉnh sửa, di chuyển, tô màu lạ…

Paint.NET.

Mặc dù không thu bất kỳ một khoản chi phí nào của người dùng như Paint.NET chứa đầy đủ các công cụ cần thiết để điều chỉnh độ sáng, đường cong, độ tương phản và màu sắc. Hơn thế nữa, phần mềm này còn được tích hợp một số lượng lớn các hiệu ứng cũng như bộ lọc cho phép bạn xử lý noise, phát sáng, biến dạng, làm sắc nét và mờ ảnh cực tốt.

Paint.NET tương thích với hệ điều hành Windows từ XP, Vista/7/8/8.1/10. 

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với Picasa

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC miễn phí do Google cung cấp để quản lý file ảnh trên máy tính. Hiện tại, Picasa được tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích như: chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh collage, dựng video, xóa ảnh kém chất lượng, lọc ảnh theo màu sắc,… Đặc biệt, người dùng khi sử dụng còn rất dễ thao tác đặc biệt có hỗ trợ tiếng Việt.

Với chức năng xử lý ảnh tuyệt vời của Picasa, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh chỉ bằng một lần nhấp chuột. Đặc biệt hơn, Picasa còn hữu dụng trong việc chỉnh sửa ảnh ban đêm. và hỗ trợ xuất hình ảnh với nhiều độ phân giải khác nhau. Vì vậy mà bạn cũng có thể lưu trữ ảnh trên picasa web.

Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa ngoài là có đầy đủ những tính năng cơ bản còn được bổ trợ thêm khả năng khôi phục và tái chế ảnh cũ. Ngoài ra, phần mềm này còn làm việc với nhiều định dạng file ảnh với giao diện trực quan, dễ thực hiện.  Corel PaintShop Pro có thể dễ dàng được cài đặt trên các máy tính hệ điều hành Windows từ 10/8/8.1/7.

Corel PaintShop Pro.

Zoner Photo Studio

Zoner Photo Studio là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC giúp hỗ trợ chỉnh ảnh và quản lý các bức ảnh của người dùng trong bộ sưu tập trên hệ điều hành Windows. 

Với phần mềm này người dùng có thể sử dụng các trình chỉnh sửa từ cơ bản cho đến nâng cao như lọc mắt đỏ, xóa nếp nhăn, chèn hiệu ứng… ngoài ra còn có thể chèn văn bản, cắt ghép trong quá trình chỉnh sửa….

Zoner Photo Studio còn sở hữu trình quản lý giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm cũng như dễ dàng thêm ảnh một cách nhanh chóng. Phần mềm Zoner Photo Studio còn giúp người dùng chia sẻ ảnh dễ dàng lên Facebook và các trang mạng xã hội khác

InPixio

Phần mềm InPixio là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên PC dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. Đây là phần mềm chỉnh sửa có giao diện đơn giản giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng.

Ngoài ra, phần mềm có tích hợp các công cụ cho phép người dùng có thể xóa nền thủ công hoặc tự động, điều chỉnh màu sắc, độ tương phản, độ sáng, sửa mắt đỏ, chỉnh sửa ảnh…với đa dạng các hiệu ứng, kiểu, bộ lọc và khung.

Photo Pos Pro – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Phần mềm Photo Pos Pro là phần mềm cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả, với giao diện phần mềm đơn giản giúp tiếp cận hơn với số đông người dùng

Hiện nay, Photo Pos Pro còn xây dựng một giao diện thân thiện dành cho người mới. Với giao diện này, người dùng sẽ được cung cấp những công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn tự động. Ngoài ra, phần mềm còn có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, ảnh bị tối cũng như loại bỏ các vết trầy xước và xóa đối tượng không mong muốn trên ảnh. Từ đó giúp tăng cường độ sắc nét của ảnh chân dung.

jC2zReLXjGzLVpkdabGlgzukVDXK4hNt0I Af h9gT2FaiQ48nITlZCq4mHZRNZpnj3Gas is1wqOeZOBrNuHxYI CZ7UFZGg 6Rdl yKW5pbYerInYbbtBRJhy79SqSnuE3IW7DMJ9YE1rC0TstDSI

Photo Pos Pro – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Photo Pos Pro còn hỗ trợ cho rất nhiều định dạng hình ảnh, kể cả những hình ảnh được bảo vệ bằng mật khẩu đồng thời phần mềm còn quét hình ảnh từ hàng loạt thiết bị kỹ thuật số như máy quét, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại,.. 

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Photo Pos Pro lại có một nhược điểm là các tệp chỉ có thể được lưu ở độ phân giải 1.024 x 2.014 pixel.

App chỉnh ảnh LightZone

LightZone là phần mềm chỉnh sửa ảnh có mã nguồn mở. Phần mềm này được thiết kế để chỉnh sửa các tệp dạng RAW và JPEG. Vì vậy mà người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa mà không phải lo mất đi bản gốc. Với LightZone, người dùng còn có thể hoàn tác các chỉnh sửa sau khi ảnh đã được lưu, ngay cả khi bạn đã bắt đầu một phiên bản chỉnh sửa mới.

Ngoài ra, LightZone còn sở hữu cho mình nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh từ cơ bản cho đến nâng cao như ZoneMapper, Color Balance, White Balance, Sharpen, Relight, Clone cùng nhiều công cụ hữu ích khác. Một trong những tính năng thú vị nhất của LightZone chính là Styles hoặc sự kết hợp nhiều kiểu chỉnh sửa ảnh áp dụng cho một hoặc nhiều bức ảnh khác nhau. 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh – Inkscape

Inkscape là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên PC cho phép người dùng tạo ra các vectơ chỉnh sửa ảnh mà không cần phải làm giảm chất lượng khi thay đổi kích thước ảnh.

Giao diện của phần mềm Inkscape được sắp xếp rất hợp lý giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác sử dụng. Bạn có thể xử lý đồ họa vector, văn bản, shapes hoặc bitmaps hãy bạn cũng có thể thao tác chỉnh sửa với từng ảnh, thêm các chi tiết, nhóm các ảnh lại với nhau, chuyển đổi định dạng,…và nhiều tính năng hơn thế nữa. 

tSgag7q9KpuqVEZX7TI1lidePkrfExQzJHuxAxMxwoZXldtd9ehjGSvMF1 cMAQ74d Y

Phần mềm chỉnh sửa ảnh – Inkscape.

Ngoài ra, điều khiến cho Inkscape đáng giá hơn cả chính là dù hỗ trợ mọi công cụ tốt nhất cho người dùng nhưng người dùng lại không phải chi trả bất kỳ một loại chi phí nào. Không những thế, Inkscape còn sử dụng được trên cả 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Polarr – phần mềm chỉnh sửa ảnh Win 7/8/10

Polarr là phần mềm biết đến với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao nhưng lại có giao diện tối giản. Trong Polarr, người dùng không chỉ có thể áp dụng các điều chỉnh cho toàn bộ ảnh bằng màu sắc, ánh sáng, chi tiết, và các cài đặt khác. 

Polarr còn cung cấp nhiều lựa chọn các với chế độ hòa trộn, bộ lọc và hiệu ứng ảnh thực để tăng thêm tính sáng tạo cho bức ảnh của mình. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng tạo các bộ lọc và cài đặt trước cho riêng mình cũng như có thể chia sẻ chúng với mọi người.

Pixlr – Trình chỉnh sửa ảnh online trên máy tính

Pixlr trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC vì được trang bị tốt với các tính năng độc đáo. Pixlr mang đến người dùng một vài tính năng độc đáo để tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa. 

Hiện tại, Pixlr có tất cả các công cụ cốt lõi mà bạn cần để điều chỉnh sửa ảnh của mình nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt, đây còn là công cụ chỉnh sửa ảnh online hoàn toàn miễn phí.

PhotoScape X

PhotoScape X được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một. Với PhotoScape X bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp nhiều yếu tố cần thiết giúp chỉnh sửa ảnh chuyên sâu như masks, layers cùng hệ thống quản lý màu sắc.

Trong PhotoScape X, khi thay đổi nền, loại bỏ nhiễu hoặc sương mù, chỉnh màu hình ảnh, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nhờ sở hữu nhiều công cụ chỉnh sửa như Spot Healing brush, Clone Stamp, Red Eye Correction và Remove Stain, cho phép bạn biến bức ảnh của mình trông hoàn hảo hơn. 

PhotoScape X.

darktable

darktable là một trình chỉnh sửa ảnh RAW mã nguồn mở giúp chỉnh sửa hàng loạt ảnh. darktable sở hữu nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Zoner Photo Studio hay Polar giúp các nhiếp ảnh gia có thể chỉnh sửa file RAW dưới dạng không phá hủy cũng như giữ file ở trạng thái gốc mà không cần mất nhiều thời gian hoàn tác.

EasyComic

EasyComic là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC cực kì đơn giản. Mặc dù nó không có nhiều tính năng cao cấp như những phần mềm khác nhưng EasyComic lại đem tới một giao diện sử dụng trực quan nhất. Các công cụ của phần mềm chỉnh sửa này bao gồm các bảng màu, bút vẽ, điều chỉnh kích thước, độ tương phản, chèn văn bản, hệ thống điều chỉnh độ sáng,…

Đặc biệt, phần mềm còn cung cấp các hiệu ứng hữu ích như hộp thoại, chèn các ảnh có sẵn, hiệu ứng hoạt hình,…Phần mềm EasyComic còn phù hợp với những bạn mới tiếp cận các phần mềm chỉnh sửa và hỗ trợ cho những bạn vẽ truyện tranh. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn tạo và lưu trữ hình ảnh với các định dạng phổ biến như JPG, TIFF, PSD, PNG, GIF và BMP.

r8Z0017jNceE

EasyComic.

Những câu hỏi liên quan đến phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Sự khác biệt giữa Photoshop và Lightroom là gì?

Điểm khác biệt giữa hai phần mềm này là: Photoshop là công cụ toàn năng cho phép sửa, điều chỉnh chi tiết bất kỳ cho hình ảnh còn Lightroom lại có ít công cụ chỉnh sửa và ít linh hoạt hơn.

Mac có trình chỉnh sửa ảnh không?

Ứng dụng Photos mới trên MACOS X có một số tính năng chỉnh sửa ảnh như cắt xén, xoay ảnh, thêm chữ, sửa kích thước và xuất ảnh.

Microsoft có trình chỉnh sửa ảnh không?

Hiện tại, Microsoft Windows 10 có ứng dụng Photos cho phép xem và chỉnh sửa hình ảnh cơ bản.

Gimp có tốt như Photoshop không?

Phần mềm Gimp có ít tính năng nâng cao hơn so với Photoshop nhưng vẫn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác nhau. Bên cạnh đó, Photoshop còn có giao diện quen thuộc, phổ biến hơn nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa phù hợp.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu là gì?

Trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC phía trên, Adobe Photoshop là phần mềm phù hợp nhất cho người mới bắt đầu và có định hướng làm chuyên nghiệp. 

Hiện tại, Adobe Photoshop có rất nhiều tính năng chỉnh sửa nâng cao mà giao diện lại dễ sử dụng. Đặc biệt, Photoshop là phần mềm rất phổ biến nên người dùng có thể dễ dàng tìm video, tài liệu hướng dẫn trên mạng để tự học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm chỉnh sửa sau: Corel PaintShop Pro, ACDSee, Adobe Photoshop Elements, , Stencil và Fotor.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC. Hy vọng giúp bạn tìm được cho mình phần mềm phù hợp cho nhu cầu sử dụng. Nếu cần được tư vấn thêm về bất kỳ phần mềm nào, bạn hãy để bình luận bên dưới đế TECHONTOP hỗ trợ sớm nhất!

Ngoài ra đừng quyên theo dõi TECHONTOP để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này