Tổng quan thanh toán google adwords bằng thẻ gì chi tiết

by TECHONTOP ( TOT )
15 minutes read
thanh-toan-google-adwords-bang-the-gi

Google Adwords là một phần mềm quảng cáo của Google, giúp cho cái đồ đạc của chúng ta tiếp cận được với đám đông hơn thông qua những từ khóa tìm kiếm. Nếu bạn dùng đúng chiến dịch quảng cáo từ khóa thì bạn sẽ đem về được một lượng tiền khổng lồ như tiền tỷ vậy đấy. Nhưng vấn đề là, để thanh toán cho cái sản phẩm này thì thẻ nào mới là thẻ “hàng xịn” hay thanh toán google adwords bằng thẻ gì? Hãy để TOT giải đáp cho bạn ngay sau đây nhé!

Có thể thanh toán trên Google Adwords bằng thẻ gì?

Chuyện vận hành một chiến dịch quảng cáo trên Google cũng đơn giản lắm, chỉ khó ở chỗ phải đưa tiền cho chúng nó. Nếu không thanh toán đúng lúc thì ngay cả thời điểm đẹp nhất để tiếp cận khách hàng cũng sẽ bị bỏ lỡ, đấy là chuyện không đùa được đâu nha. Vì vậy, trước khi “tấn công” hàng ngàn khách hàng từ Google, bạn cần biết cách thanh toán cho chúng nó.

Hiện tại thì Google chấp nhận các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, JCB, Amex hay các thẻ quốc tế khác mà các tổ chức phát hành. Tóm lại là bạn có thể dùng thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ tín dụng quốc tế của các tổ chức trên để thanh toán. Nhưng cũng đừng nghĩ là Visa, MasterCard… chỉ ra thẻ tín dụng trả trước thôi là được, Google không chịu nhận đâu nha.

Thẻ ghi nợ quốc tế thì chỉ thanh toán được cho phạm vi số tiền trong tài khoản thôi, chạy quảng cáo bấy nhiêu tiền trong tài khoản đó là bấy nhiêu.

Còn thẻ tín dụng quốc tế thì sẽ dành một phần số tiền tín dụng của bạn để thanh toán chi phí quảng cáo, tức là “chi tiêu trước, trả tiền sau”.

Nên chọn thẻ gì để thanh toán

Cảnh báo đến anh em kinh doanh online đây! Nếu dùng thẻ ghi nợ để chạy quảng cáo Google Adwords thì đừng có vơ vét, ngân sách chỉ đủ chạy tới đâu thì quảng cáo tới đó thôi, mấy đồng chẳng qua là phí hao tốn.

Còn với thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ “tặng” bạn một khoản tiền chi tiêu mỗi tháng, có hạn mức tín dụng nên ngân sách chạy quảng cáo cũng không bị khắt khe lắm. Nhưng đừng quên rủi ro cũng rất cao, chẳng may bị đánh cắp thì chắc chắn là lỗ lớn.

Để tránh rủi ro thì hãy chọn thẻ Visa hoặc Mastercard của Vietcombank hoặc MB Bank để thanh toán cho Google Adwords. Tuy nhiên, mỗi loại thẻ lại có những giới hạn riêng, nên hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng để tránh gặp phải bất kỳ sự cố nào. Không có gì là hoàn hảo cả, chỉ có cách sử dụng hợp lý và cân đối thôi.

Cách làm thẻ Visa, MasterCard như thế nào?

Với số lượng ngân hàng tham gia phát hành thẻ Visa, MasterCard ở Việt Nam như hiện nay thì việc làm thẻ để thanh toán cho Google Adwords cũng dễ như trở bàn tay. Chỉ cần bước vào ngân hàng và nói “làm thẻ thanh toán quốc tế cho Google Adwords”, chắc chắn nhân viên sẽ ngẩng cao đầu, cười rạng rỡ và đưa cho bạn cái biểu mẫu. 

Điều kiện, thủ tục

Để sở hữu thẻ Visa, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và cần sử dụng thẻ.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo luật pháp Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi trở lên nếu là chủ thẻ chính, hoặc đủ 15 tuổi trở lên nếu là chủ thẻ phụ.
 • Đã mở tài khoản tại ngân hàng muốn làm thẻ.

Và đương nhiên, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ chiếu.
 • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.
 • Bản hợp đồng lao động có thời hạn trên 1 năm hoặc giấy xác nhận mức thu nhập mỗi tháng của đơn vị đang làm việc.
 • Nếu bạn nhận lương qua tài khoản ngân hàng, hãy chuẩn bị sao kê bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn tài sản đảm bảo hoặc sổ tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.
XijqgHfOpeAtvYRi6405itYRxM5jd5Y0DdHzUKVpoKsKBJ ojdTFjzhy7r5YBbLObK2Zf6gmlIBs mG2EZHJyTD4XZdCFTcC2CvH0l

Hướng dẫn đăng ký thẻ

Muốn có thẻ Visa hoặc MasterCard, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm ngân hàng gần nhất vì không ai muốn bơ vơ không biết đường đi.

Bước 2: Nói chuyện với nhân viên ngân hàng và làm theo hướng dẫn của họ, nếu bạn không biết gì thì có thể yêu cầu được tư vấn, vì không ai là đầu tư gia tài hoặc tổ chức phi lợi nhuận.

Bước 3: Vượt qua thủ tục, chứ không phải đi đường vòng.

Bước 4: Chờ khoảng 5-7 ngày để nhận thẻ và mã PIN, nếu bạn không muốn chờ thì hãy nhờ cậu em trong băng đảng giải quyết.

Lưu ý: Sau khi nhận được thẻ thanh toán quốc tế, bạn cần yêu cầu kích hoạt tính năng thanh toán trực tuyến vì nhiều ngân hàng không tự động kích hoạt cho bạn, nếu không bạn sẽ không thể thanh toán trên mạng được và trở thành người bị lỗi thanh toán khiến Google cười đau ruột.

Cách thiết lập thanh toán

Có 4 bước đơn giản để thiết lập một chiến dịch quảng cáo cơ bản cho các nhà quảng cáo mới:

Bước 1: Nói về doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu

Bước 2: Tìm từ khóa và viết quảng cáo bắt mắt

Bước 3: Đặt ngân sách cho chiến dịch

Bước 4: Điền thông tin thanh toán

Và đừng quên bước quan trọng thứ 4: Đặt phương thức thanh toán chính xác. Hãy làm theo các bước sau để hoàn thành nó:

Bấm vào biểu tượng cài đặt → Tạo hóa đơn và thanh toán.

Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ → Tiếp tục.

Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn → Tiếp tục.

Chọn “Gửi và Kích hoạt”.

Apct1wlpvelkOP4q8qHV0XSLEYXfMidQgX32Xq5DIpOx4ZAOmitRcyRrxGZfWC8fZmV7QKs91tW6M8iMAlVoTbc QsCDJ98p0Dop0yL6EOEciKbm6JMfEIPgNumQP9RHabUaIbJBCvnybItpi pqro
Fsp GXlgNF95 Z0spXlMVcuWQwMFTvSvySorneiY7BK1cVdb AS9Zp GhXwXW wWuiqbI9 VZzoiYG 40rtsqngs7dWY3rP68Bsw04YHeaL5ca8SaQCpabSeEQpz5d2A PF2zFF2MMTlDU5vgYIrWkQ

Khi đến bước này, có nhiều nhà quảng cáo chưa rõ về “tùy chọn cài đặt thanh toán” và “phương thức thanh toán”. Thế nào là “tùy chọn thanh toán”? Ở Việt Nam, chúng ta dùng tùy chọn nào? Google chấp nhận những phương thức nào và có gì lưu ý khi thanh toán? Để biết thêm thông tin, hãy đọc các lưu ý về thẻ thanh toán Google Adwords của chúng tôi dưới đây.

Tùy chọn cài đặt thanh toán

Có hai lựa chọn thanh toán cho bạn: Thanh toán tự động và thanh toán thủ công.

Thanh toán tự động:

Google Ads sẽ tự động gửi lệnh thanh toán sau khi quảng cáo của bạn đã chạy. Đây là cách dễ dàng và tiện lợi nhất để quản lý chi phí quảng cáo của bạn.

gNGet8xjQAvj X11CLp tdb7tkiqqJcPweEwkdNY7FBcw57LnQIuwqGq6j3UBdbaIq49tvhfjQAcTF h03TxLnKeM N99CQp2Pb8sJ htaZQuN3ufbsfW67Wm3GEB3r2bbX6lmXdbIUAJ2ZBsfVUl08

Thanh toán thủ công:

Bạn cần thanh toán trước khi quảng cáo Google Ads chạy. Với cách thanh toán này, bạn phải tự nạp tiền vào tài khoản Google Ads của mình và bấm “thanh toán”.

Lưu ý:

Ở Việt Nam, tài khoản mới sẽ mặc định được đặt thành thanh toán thủ công. Nếu bạn muốn chuyển sang thanh toán tự động, bạn cần liên hệ với Google để yêu cầu thay đổi. Vì vậy, nếu bạn không muốn mất công nạp tiền và bấm nút thanh toán mỗi lần quảng cáo, hãy nhanh tay yêu cầu chuyển sang thanh toán tự động.

Các phương thức thanh toán quảng cáo Google Adwords

Hiện tại Google Ads có 2 phương thức thức thanh toán

1 Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Để thêm phương thức thanh toán cho chiến dịch quảng cáo mới, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các trường như hình dưới đây:

I7oF2B6AMT1buIkjcLalQh1eU3Io3oNllJDULWCDRUojvEG00THg9pOmVsp71sWlGbJkueMZZi0WkUcnb742zRVXNsRve0PuvH5HvYOakemK9tg 4izcXuTb7Y8Wuy5Q GREqWhClWb8MfarC4c4H8Q

Sau khi đã cài đặt chiến dịch, bạn vẫn có thể thêm hoặc chỉnh sửa phương thức thanh toán bằng các bước sau:

vxANgulzad7XRyym8Rr D2gSnmHiiSXQIiE8LJhZehplHXpTiy x7RZqSouIhx4cRPoTAhvFruIdbRQQpLopDG0NNKdVvgCbUEbiKidFLvCn64QPW5

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Công cụ và cài đặt, chọn Cài đặt thanh toán

Eb6T5a1SOV4CRJGZNzVOIWVqPuLWbqdTsmpX8OkRygsNWTsicBpHhByhh6OVDI9M6DyCuceeJBX3oec o101u2pOD yfcwe0o8T ns0ktj4KzgvCz6gv0oDPgEmtyUjx00k ymWTvaBR1nN9 F6tf0g

Bước 3: Nhấp vào liên kết Phương thức thanh toán bên cạnh trang và tìm kiếm phương thức thanh toán của bạn. Sau đó, nhấp vào nút Chỉnh sửa hoặc Thêm phương thức thanh toán

sRQrsxGVFyvnrj17Ylz2Xk7EFS4mSXXFefwAv4gvMge44ilA0eA5WRcjr6VmG32a8i ZlwMj V6Uvun1 77j fqqgoaCkMs3LSbS2FEvqks8hQhOmz4PirCi ZEuphN1xd upPLT73Nhrxwwt8 n0O4

Bước 4: Nếu bạn muốn thêm phương thức thanh toán, hãy nhấp vào liên kết Đặt làm Phương thức thanh toán chính hoặc Đặt làm Phương thức thanh toán dự phòng nếu bạn muốn sử dụng phương thức thanh toán mới như một phương thức dự phòng.

2 Ví Momo

Bạn có thể sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán thủ công cho tài khoản Google Ads của mình. Đây là một phương thức thanh toán mới mà Google cung cấp.

Tuy nhiên, để thanh toán bằng MoMo, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tài khoản Google Ads của bạn phải có địa chỉ thanh toán tại Việt Nam và đơn vị tiền tệ là Việt Nam Đồng (VNĐ).
 • Tài khoản MoMo của bạn đã được liên kết với tài khoản Google Ads. Để thực hiện liên kết này, bạn cần tắt chức năng chặn cửa sổ bật lên của trình duyệt để có thể thấy được cửa sổ mới.

Các bước để thanh toán bằng ví Momo:

Bước 1: Truy cập vào trang https://ads.google.com và đăng nhập vào Tài khoản Google Ads của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Công cụ và chọn “Cài đặt thanh toán”. Ở phần Phương thức thanh toán, chọn “Thêm ví MoMo”. Sau đó, nhập các thông tin cần thiết về tên, địa chỉ doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ, mã bưu điện và nhấp vào nút “Gửi”. Một cửa sổ như hình dưới sẽ hiển thị:

Wbi4fH71MvItVUUyX8k8YVpF6p5LjHqsp D0U5fpaSJsrfW w60HYqg1ZbhstLo3pjld15e1gE8iP71vNsRgGvQtx6GhooBwaN3OUJ2qFPOOXNKs1z5Cwq6zjVrdfS2mUtyZWSP7UrR22uf17SF LLg
lxOQGyWxAQyfybUMqELF7sV7BZqnTcBQ7Z2Wnntc6iZj1qht66eLQgOBuiVyKWfDfK5jf03Lw oT3KUk NvtI9ADqgMcIjwqmRTfkdwjbSziSyImgSOMi3MiUkBtrBS8PUy1jH9uHn1jG4nh0NHlq s

Nhấp vào “Tiếp tục” để liên kết và xác minh tài khoản của bạn. Mã QR và hướng dẫn sử dụng ví Momo trên điện thoại sẽ hiển thị trên một tab mới.

Bước 3: Quét mã QR và tiến hành xác nhận yêu cầu liên kết của ví Momo trên điện thoại.

80F99 S2Jh9bPCbhhNXxdM3GzKjSZWUjrgzBApwHxEYTPt0u5YkSapn3J1gJ8HMQsoHczO3ur 1DmdE Pao5i0mpqqgdaaPQSanhe8cGHVwzFF8ASGaOtSFEYHYtK8XP2Zcj8HqJGWyGuNgPuppuYdU
JwkQFDNuizVqa J7p1oJEnfEfnpQ0 q uIdNTdrhQFcHMx2tO2EcrP0rWQkrw1zPWfQTvv6aUFNBO4wjCOLWWwEUtiULwHkC7nSsvlSx ZsFjsAL0e3qtq1GN4N4FbIXg14gRuTHN tSvzxmQ8L ic

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã kết nối ví Momo để thanh toán cho chiến dịch quảng cáo của mình trên Google Ads.

v GC uNYwrolzK21yTg1vPTCDMii6kq3IeA72FSEnoeoM5dqHR3nDFAUUlpGW3YySiMfSYODwZo9A1cWdgAa3IVkipzu10DEVGX1GXQhcRxs2e61G

Xử lý lỗi không thanh toán được Google ADS

Đôi khi, nếu bạn chọn phương thức thanh toán qua MoMo, yêu cầu tối thiểu là 170.000 đ và bạn cần phải thanh toán trước để tránh lỗi.

Để đảm bảo quảng cáo vẫn chạy ổn định ngay cả khi tài khoản quảng cáo hết tiền, bạn nên cài thêm phương thức thanh toán bổ sung. Google sẽ gửi email thông báo khi tài khoản Adwords chỉ còn lại 30% ngân sách.

Google có thể thực hiện đánh giá tài khoản để xem liệu phương thức thanh toán đã chọn có đủ điều kiện hay không. Trong trường hợp này, phương thức thanh toán sẽ tạm thời không sử dụng được.

Mặc dù đã thanh toán quảng cáo Google, quảng cáo vẫn có thể không chạy ngay do Google cần thời gian xét duyệt quảng cáo. Thời gian xét duyệt thường giới hạn trong 24 giờ. Cần tối ưu nội dung để quảng cáo được xét duyệt nhanh chóng.

Bạn có thể thêm phương thức thanh toán ngay trong quá trình tạo tài khoản Google Ads.

Tổng kết thanh toán google adwords bằng thẻ gì

Vậy là chúng ta đã đi đến hồi kết của chuyến phiêu lưu tìm hiểu về việc thanh toán google adwords bằng thẻ gì. Hy vọng những thông tin từ TOT đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các phương thức thanh toán khác nhau và quyết định được phương thức phù hợp nhất cho mình. Nếu vẫn còn bối rối, hãy đặt câu hỏi trực tiếp với Google để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn đã đọc và đừng quên thanh toán đúng thời hạn nếu không muốn trải qua những trải nghiệm thú vị như “không thể chạy quảng cáo vì quên nạp tiền” hay “chạy quảng cáo thành công nhưng cứ bị trừ tiền đều đều mà không hiểu vì sao”. Chúc các bạn thành công với Google Adwords!

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này