Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL cho kết quả tuyệt đối

by TECHONTOP ( TOT )
11 minutes read
tim-kiem-tren-Google-hoac-nhap-mot-url

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL luôn là những thông tin mà người dùng Internet cần cập nhật và bổ sung hằng ngày cho những tài liệu bài viết của mình. Việc làm này sẽ giúp cho người dùng có thể tìm kiếm được một lượng thông tin chính xác và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để hiểu rõ hơn về tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL, hãy cùng TECHONTOP khám phá ngay trong bài viết sau đây!

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL là gì?

Bạn là người dùng Internet và muốn tìm kiếm thông tin trên Google một cách dễ dàng thì hãy tham khảo một vài mẹo sau đây để thông tin được phù hợp với mục đích của mình.

s4ieyG5Yx5uJr0WChDu1ALxs0EmuHeNKtIfZgeNNY78es1e152lqUdKOncoyeiQgylhhe68KC4UZNhnzvEyerRGcjfBvIZAVbS6AzslSiT tKYxLs84z6OnoEeZ0W8NL3qBUsN68t5 8y g 7Jzuek

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL là gì?

 • Để tìm kiếm những thông tin cơ bản nhất, bạn hãy bắt đầu nội dung tìm kiếm đơn giản cho dù bạn đang tìm kiếm bất kỳ điều gì. Ví dụ như “quán cafe ngon nhất ở đâu” rồi bạn sẽ thêm một vài từ mô tả nếu cần thiết.
 • Khi bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm hay một dịch vụ mà có địa chỉ tại một vị trí cụ thể thì hãy thêm vị trí vào cụm từ tìm kiếm của mình. Ví dụ như quán cơm tại Hai Bà Trưng.
 • Sử dụng mẹo tìm kiếm bằng giọng nói khi bạn đã chán đánh máy hay bạn là người lớn tuổi muốn tìm kiếm cho mình thông tin một cách nhanh chóng. Để thực hiện được điều này, bạn hãy chọn tìm kiếm bằng giọng nói và hãy nói “Ok Google” hoặc chọn biểu tượng Micro khi bắt đầu tìm kiếm.
 • Khi chọn lựa từ ngữ để tìm kiếm, bạn hãy chọn một cách cẩn thận trước khi bạn bạn quyết định đưa cụm từ vào cột tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn nên thử chọn những từ có khả năng xuất hiện trên trang web. Điển hình như thay vì nói “chân tôi đau” thì bạn hãy nói “đau chân” vì đây chính là từ mà những trang web y tế thường sử dụng nhất.
 • Khi bạn cần tìm kiếm thông tin trên thanh công cụ Google Search, bạn không cần quá lo lắng về những vấn đề về chính tả. Bởi vì công cụ Google sẽ chủ động sử dụng cách viết thông thường nhất của một từ cụ thể nào đó cho dù là bạn viết có đúng chính tả hay không. Cho dù bạn viết hoa hay viết thường thì Google vẫn hiểu ý định tìm kiếm của bạn.

Mẹo tìm kiếm thông tin nhanh chóng

Đối với nhiều nội dung tìm kiếm, Google sẵn sàng xử lý cũng như hiển thị thông tin cho cụm từ tìm kiếm của người dùng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải tại khu vực hay quốc gia nào đó tính năng này cũng có sẵn. Chẳng hạn như thông tin liên quan đến các đội thể thao. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi cần tìm kiếm các thông tin liên quan đến vấn đề nào đó: 

QGifyWEYn JNY 4CLk LeKu4RLSFUDIR wvmlf7Lno6v83joa4R4JckAZEya3ozFuhm3mLQcVeGiOhVrCrA CB

Mẹo tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

 • Khi bạn muốn tìm kiếm thông tin thời tiết tại vị trí của bạn thì hãy nên thêm tên thành phố quận huyện để thông tin thời tiết được cụ thể nhất. 
 • Khi muốn tìm hiểu định nghĩa của từ nào đó trong từ điển, bạn nên đặt từ khóa định nghĩa để biết được định nghĩa của từ đó như thế nào.
 • Bạn hãy nhập một phương trình toán học hoặc giải các phương trình đồ thị phức tạp khi cần tính toán.
 • Khi muốn chuyển đổi đơn vị thì bạn chỉ cần nhập phép chuyển đổi bất kỳ chẳng hạn đơn vị tiền tệ Việt Nam Đồng sang USD.
 • Bạn cũng có thể cập nhật thông tin về các đội thể thao mình quan tâm để xem thông tin lịch thi đấu, điểm số trận đấu hoặc các thông tin liên quan đến các cầu thủ bạn tìm kiếm.
 • Để có thể tìm kiếm thông tin nhanh nhất bạn nên tìm kiếm theo tên của một người nổi tiếng, phim, bài hát, địa điểm để nhận được các thông tin liên quan về họ.

Cách tìm một trang website hoặc một hình ảnh bằng URL

Đối với cách tìm một trang website hoặc một hình ảnh bằng URL, bạn hãy sao chép, dán hay chia sẻ một trang website hay hình ảnh qua địa chỉ website hoặc URL đều được. 

Cách lấy URL của hình ảnh trên máy tính

Để lấy URL của hình ảnh trên máy tính bạn hãy truy cập vào image.google.com để tìm kiếm hình ảnh trên trang website và tiến hành nhấp vào hình ảnh đó. Lúc này, tại bảng điều khiển phía bên tay phải bạn hãy nhấp vào biểu tượng “Thêm” và tiến hành chia sẻ bằng cách chọn vào sao chép đường liên kết URL để thêm một URL đã sao chép.

ChlRK uJ5x

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên google.

Với trường hợp hình ảnh trang web

Đối với cách lấy URL của trang website trên máy tính, bạn hãy tiến hành truy cập google.com để tìm kiếm trang website đó. Khi hiện ra kết quả tìm kiếm, bạn hãy nhấp vào tiêu đề của Trang ở đầu trình duyệt và nhấp vào thanh địa chỉ để chọn toàn bộ URL. Cuối cùng bạn hãy nhấp chuột vào URL tiến hành chọn và sau đó là Sao chép.

Mẹo tìm kiếm nâng cao trên Google Search

Khi tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL nhưng bạn lại muốn tìm kiếm như một chuyên gia thì hãy ghi lại những mẹo và thủ thuật sau để giúp bạn sở hữu thêm các kỹ thuật tìm kiếm trên Google Search nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé:

Thu hẹp kết quả tìm kiếm trên website

Bạn có thể sử dụng các biểu tượng hoặc từ ngữ miêu tả để những kết quả  tìm được trở nên chính xác hơn. Thông thường, công cụ tìm kiếm Google sẽ bỏ qua dấu câu, bạn không nên thêm khoảng trống vào giữa các ký tự hay từ ngữ và cụm từ tìm kiếm. Trường hợp bạn tìm kiếm định dạng chấm com sẽ giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm hơn đó.

Cách để bạn thu hẹp kết quả tìm kiếm hình ảnh: 

 • Để sử dụng được chức năng tìm kiếm nâng cao tổng quát trên thanh công cụ “tìm kiếm hình ảnh nâng cao” bạn hãy sử dụng bộ lọc như vùng hoặc loại tệp để thu hẹp kết quả tìm kiếm. Cuối cùng bạn hãy nhấp vào “Tìm kiếm nâng cao” là được.
 • Bên cạnh đó, để tìm được kích thước hình ảnh như mong muốn thì ngay sau khi nhập từ bạn muốn tìm kiếm, bạn hãy thêm vào dòng imagesize rộng x cao theo đơn vị là pixel. Ví dụ như image size: 500 x 400 chẳng hạn.
OeywNOAVa ZwNKAjP9wgKy3Z6tqWjigGPgZx7LCF15MsXLe 0Sm8dF1Zf9HL616r1RJsUL KobWlav uH2hWWw9ePIWSpLhLp5NnQv azhrKeT1LG9lTeT1VH1WY45 8VNZBP6Cee2Ba ry9OrXYhMQ

Tìm kiếm nâng cao trên Google.

Những cách thức tìm kiếm phổ biến bạn cần biết

Để tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL trở nên dễ dàng hơn, hạn hãy sử dụng cách thức tìm kiếm phổ biến như sau:

 • Hãy đặt biểu tượng @ trước một từ để có thể tìm kiếm nội dung trên mạng xã hội. Cụ thể như @instagram. 
 • Hãy đặt biểu tượng $ trước một con số nếu bạn muốn tìm kiếm giá cả của một món hàng, sản phẩm hay bất kỳ dịch vụ nào. Cụ thể như điện thoại Samsung $500.
 • Hãy đặt biểu tượng # trước một từ nếu bạn đang muốn tìm kiếm thẻ hashtag. Cụ thể như #ngoc trinh.
 • Để có thể loại các từ ra khỏi kết quả tìm kiếm, bạn hãy đặt dấu – phía trước từ mà bạn muốn loại ra. Điển hình như giày thể thao–adidas.
 • Để tìm kiếm cụm từ hoàn toàn trùng khớp thì bạn thực hiện bằng cách đặt từ hoặc cụm từ trong dấu ngoặc kép.  Cụ thể như “nhà hàng rẻ nhất Hà Nội”.
 • Bạn hãy đặt dấu .. cái giữa hai con số để có thể tìm kiếm phạm vi số. Cụ thể như căn hộ nhỏ 1 tỷ .. 2 tỷ
 • Bạn hãy đặt từ or giữa mỗi cụm từ tìm kiếm để có thể kết hợp các cụm từ này lại với nhau. Cụ thể như tập yoga or tập gym.
 • Bạn hãy đặt từ related trước một địa chỉ website bạn đã biết từ trước để tìm kiếm các trang web có liên quan đến website này. Cụ thể như related: lamweb.com
 • Bạn hãy đặt từ cache trước một địa chỉ trang web để có thể xem phiên bản của trang web mà Google đã lưu trong bộ nhớ đệm của nó.

Nhìn chung, tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL sẽ tùy theo mục đích tìm kiếm của người dùng internet. Vì vậy, để việc tìm kiếm thông tin trên Google mang đến kết quả chính xác và nhanh chóng nhất, bạn nên thực hiện những mẹo nhỏ chúng tôi gợi ý phía trên để tìm kiếm thông tin như một chuyên gia của Google thực thụ. Bởi nếu bạn sử dụng mạng internet để phục vụ cho công việc hay học tập thì tìm kiếm thông tin nhanh chóng sẽ giúp bạn có thể  lựa chọn được những thông tin hữu ích cho công việc, học tập cũng như phục vụ tốt chot đời sống của mình. 

Phía trên là toàn bộ thông tin liên quan đến tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL. Hy vọng giúp bạn có thể sử dụng mạng internet hiệu quả để phục vụ cho đời sống của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé.

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này