Trong trang web pop up là gì? Các loại quảng cáo Pop up phổ biến

by TECHONTOP ( TOT )
16 minutes read
trong-trang-web-pop-up-la-gi

Nếu bạn là người thường xuyên truy cập các trang web để đọc tin tức cũng như tìm hiểu tin tức từ máy tính để bàn hay thiết bị di động thì cũng không ít lần bạn sẽ thấy các PopUp xuất hiện. Vậy, Pop Up là gì? Trong trang web Pop Up là gì? cách tạo PopUp như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng TOT khám phá ngay bài viết sau đây.

Trong trang web Pop Up là gì?

Pop Up được biết đến là một hộp thoại nhỏ có khả năng tự động bật lên khi người dùng mở trình duyệt hay họ truy cập vào bất kỳ một website nào. Thông thường, nội dung của Pop Up sẽ là tin quảng cáo hoặc có thể cung cấp một thông tin hữu ích nào đó đến người dùng.

trong-trang-web-pop-up-la-gi-1
Trong trang web Pop Up là gì?

Hiện nay, kích thước của Pop Up sẽ phụ thuộc vào người thiết kế nhưng nhìn chung nó chỉ là ô nhỏ mà không che hết màn hình thiết bị của bạn.

Trang web có Popup mang ưu điểm gì?

Như thông tin tìm hiểu phía trên, Pop Up ads chỉ là những Pop Up dùng để hiển thị nội dung quảng cáo trên website. Mặc dù nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu khi thấy nó xuất hiện nhưng nó lại rất tốt trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Vì vậy Popup có thể mang lại hiệu quả marketing như một chiến dịch quảng cáo. 

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà Popup mang lại:

Tăng chuyển đổi lưu lượng truy cập

Trang web của bạn được nhiều người khác nhau truy cập để tìm kiếm cùng một sản phẩm trên trang web của bạn vì những lý do khác nhau. Vì vậy mà bạn cần giải quyết những lý do đó trong quảng cáo của mình để có thể đạt được hiệu quả tối ưu thông qua một quảng cáo bật lên nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho đúng người, đúng nơi và vào đúng thời điểm.

Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng cửa sổ bật lên sẽ mang lại hiệu quả hơn 13 lần trong việc tạo nhấp chuột và người đăng ký tham gia so với biểu ngữ tiêu chuẩn. Vì vậy, khi thêm Pop Up vào thiết kế của bạn sẽ giúp trang web của bạn tăng người theo dõi, nhận được nhiều lựa chọn hơn hoặc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tốt hơn đến khách hàng.

Quảng cáo Pop Up rất linh hoạt

Pop Up hiển thị cung cấp một nền tảng linh hoạt có thể chứa các loại quảng cáo khác nhau tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Đặc biệt, chúng còn có thể được thiết kế để ngăn khách đang truy cập rời khỏi trang web của bạn cho đến khi họ bắt buộc nhấp vào quảng cáo đảm bảo rằng thông điệp của bạn được tiếp cận. Bằng cách xây dựng những quảng cáo Pop Up phù hợp, thu hút giúp cung cấp cho khách truy cập hình ảnh về những gì doanh nghiệp của bạn thực hiện.

trong-trang-web-pop-up-la-gi-2
Ưu điểm của những trang web có Popup.

Tuy nhiên, Popup cũng có nhược điểm đó chính là khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và có ấn tượng xấu với thương hiệu khi có quá nhiều Pop Up hiện lên, nặng nề hơn có thể họ thoát trang ngay lập tức. Vì vậy mà điều này cũng có thể làm tăng tỷ lệ thoát trang, giảm time on site và gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng website của bạn.

Khả năng hiển thị được khuếch đại

Một lợi thế tuyệt vời của Popup không thể bỏ qua đó chính là khả năng hiển thị. Đây là điều đầu tiên mà khách hàng truy nhìn thấy trang web của bạn và khiến họ bị thu hút ngay lập tức. Chính vì vậy , bạn cần chú ý đến cách thiết kế cửa sổ để khiến khách hàng có bị cắn câu ngay từ cái nhìn đầu tiên..

Phản hồi tức thì từ khách hàng

Khi cửa sổ bật lên trên trang web của bạn thì nó có thể trở thành một công cụ vô giá để nhận phản hồi từ khách hàng. Vì vậy, bạn có thể thiết lập nó trên một trong các trang web của mình, chẳng hạn mỗi trang sẽ có các câu hỏi thường gặp, để khách truy cập có thể dễ dàng và nhanh chóng đặt câu hỏi về sản phẩm của bạn.

Ngoài việc giới thiệu cho người dùng các ưu đãi về sản phẩm mà bạn đang bán, cửa sổ này bật lên còn giúp bạn đánh giá cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn nữa.

Nhược điểm của Pop Up

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm kể trên nhưng Popup vẫn có cho mình một vài nhược điểm. Cụ thể như: 

  • Một số quảng cáo PopUp sẽ có thể chứa mã độc khiến người dùng nghi ngờ về độ bảo mật và độ an toàn trang web của bạn. Vì vậy mà rất có thể những vị khách hàng này sẽ không bao giờ quay lại website của bạn. 
  • Trường hợp quá nhiều PopUp được bật cùng lúc sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và có ấn tượng xấu về doanh nghiệp bạn. Từ đó dẫn đến tỷ lệ thoát trang ngày càng tăng và ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả SEO của bạn.

Các loại quảng cáo Pop Up phổ biến

Sau khi biết Trong trang web Pop Up là gì? cũng như những ưu nhược điểm của nó, bạn cần nắm rõ các loại PopUp để lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp với mục tiêu của mình. Hiện nay có các loại Pop Up cụ thể như sau:

Quảng cáo Popup tự động bật lên

Quảng cáo Pop Up tự động bật lên hay còn được gọi là Modal Website Popup là hình thức thu hút nổi bật cho khách hàng mỗi khi truy cập vào trang website của doanh nghiệp. Lúc này, ngay lập tức khách hàng có thể nhìn thấy quảng cáo và nhìn thấy thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải về sản phẩm dịch vụ mới hoặc bất kỳ một chương trình khuyến mãi nào đó.

trong-trang-web-pop-up-la-gi-3
Quảng cáo Popup tự động bật lên

Khi lựa chọn sử dụng hình thức quảng cáo Pop Up doanh nghiệp của bạn sẽ tăng tỉ lệ nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, Pop Up còn tự động bật lên dưới dạng cửa sổ con hoặc một tiện ích được đặt ngay ở chính giữa website khiến khách hàng dễ dàng thấy được.

Quảng cáo Pop-up xen kẽ

Là loại PopUp được hiển thị dưới dạng làm mờ nền tạo sự mới mẻ cũng như tạo ấn tượng hơn từ đó dễ gây hứng thú cho khách hàng. Nội dung quảng cáo PopUp xen kẽ sẽ chiếm toàn bộ màn hình website thay vì chỉ chiếm diện tích 1 khung nhỏ như quảng cáo Popup tự động bật lên.

Quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái

Loại PopUp quảng cáo này xuất hiện phía trên hay dưới cùng của màn hình trang web. Tuy nhiên đôi khi nó cũng xuất hiện ngoài màn hình thiết bị của bạn.

Nhìn chung, đây cũng là dạng Cửa sổ PopUp phổ biến nhưng mang đem đến hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp của bạn bởi nó không làm phiền khách hàng mà vẫn truyền tải tốt thông điệp của doanh nghiệp.

Cách tạo quảng cáo popup hiệu quả

Trong trang web Pop Up là gì? mà bạn vẫn chưa biết cách tạo quảng cáo Popup hiệu quả thì hãy thử ghi nhớ 5 chiêu thức đỉnh cao dưới đây, chắc chắn nó sẽ khiến bạn bất ngờ đó:

Thiết kế ấn tượng, nổi bật

Do yếu tố nhận diện thương hiệu được xem là tiêu chí quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào nên khi áp dụng quảng cáo Popup, bạn cần chú ý phải làm sao để quảng cáo trở nên bắt mắt, nổi bật và thu hút được người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

trong-trang-web-pop-up-la-gi-4
Cách tạo quảng cáo popup hiệu quả

Chính vì vậy, thiết kế Pop Up hấp dẫn sẽ lôi kéo và tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng. Để có thể tạo một thiết kế ấn tượng và lôi cuốn, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Thông điệp ngắn và chất: Do Pop Up chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn nên thông điệp cần ngắn gọn, xúc tích để khách hàng có thể nhớ ngay.
  • Màu sắc: Bạn cần chú ý bắt theo xu hướng cũng như hiểu rõ tâm lý khách hàng mục tiêu để có thể chọn màu sắc pop-up ấn tượng.
  • Font chữ: Khi thiết kế 1 pop-up bạn không nên sử dụng quá nhiều font chữ mà thay vào đó chỉ sử dụng tối đa 2 font chữ để tránh rối mắt cũng như tạo hiệu ứng tốt nhất cho người dùng.
  • Hình ảnh nổi bật: Đây chính là điểm thu hút khách hàng khi bạn muốn cung cấp một sản phẩm hay bất kể dịch vụ nào đó.

Tiêu đề gây ấn tượng mạnh

Do bản chất của Pop Up là một đoạn quảng cáo ngắn, sở hữu kích thước nhỏ và chỉ  xuất hiện vài giây ngắn ngủi nhưng giữ vai trò cực kì quan trong khi phải truyền tải đầy đủ giá trị đến người xem. Chính vì vậy, tiêu đề trở thành yếu tố đầu tiên mà người dùng nhìn thấy nên nó phải thực sự gây được ấn tượng mạnh, thu hút họ. 

Với tiêu đề, bạn hãy cung cấp cho người dùng giá trị súc tích nhưng cũng khẳng định được giá trị của doanh nghiệp để dễ đi sâu vào tiềm thức của khách hàng. 

Tạo nút CTA

CTA là từ viết tắt của cụm từ Call to Action, có nghĩa là lời kêu gọi quan tâm đến sản phẩm của bạn. Để khách hàng đưa ra quyết định có chọn dịch vụ của bạn hay không thì bạn cần thiết kế nút CTA thật ấn tượng và dễ dàng tương tác.

trong-trang-web-pop-up-la-gi-5
Tạo nút CTA.

Bằng việc sử dụng các nút CTA như “Click vào đây”, “Xem ngay”, “Dùng thử miễn phí”, “Truy cập đến website” hay “Submit” sẽ giúp người xem thuận tiện truy cập đến website của bạn. Tóm lại, nếu không có CTA thì mọi quảng cáo sẽ trở nên vô nghĩa bởi nó không có sự chuyển đổi hành động.

Không nên hỏi khách hàng quá nhiều

Khi thiết kế Pop Up bạn không nên hỏi khách quá nhiều bởi nó sẽ khiến họ mất dần sự kiên nhẫn với nhãn hàng của bạn và rời khỏi trang web. Do vậy, bạn chỉ cần có thông tin số điện thoại hoặc email của khách hàng để tiến hành tiếp cận và tiếp thị lâu dài. 

Tối ưu hóa popup trên nền tảng mobile

Khi Pop Up hiển thị trên laptop có kích thước lớn thì doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa nhiều nội dung vào Popup hơn. Đối với phiên bản mobile, thì quảng cáo này sẽ có kích thước nhỏ và hạn chế số lượng nội dung hiển thị.

Do vậy, khi thiết kế quảng cáo Popup trên nền tảng mobile, bạn cần tập trung nhiều vào hình ảnh, nội dung, các nút bấm CTA cũng như giao diện xuất hiện phải thật bắt mắt để thu hút khách hàng tốt hơn.

Thử nghiệm thường xuyên

Để có thể biết Pop Up nào mang lại hiệu quả cũng như tăng tỷ lệ truy cập, bạn hãy test thử các loại quảng cáo Pop up phía trên và chọn cho mình loại phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên theo dõi và thống kê để biết được mẫu Pop up nào có nhiều lượt truy cập hơn cũng như tạo tỷ lệ chuyển đổi cao hơn để bạn xây dựng được chiến lược quảng cáo phù hợp.

Cần lưu ý gì khi sử dụng Pop Up để đạt hiệu quả?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn sử dụng loại hình Pop up để quảng cáo bởi nó có chi phí rẻ và mang lại nhiều lợi ích. Sau khi biết được trong trang web Pop Up là gì? Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bạn cần lưu ý những thông tin sau đây để sử dụng Popup hiệu quả hơn:

trong-trang-web-pop-up-la-gi-6
Cần lưu ý gì khi sử dụng Pop Up để đạt hiệu quả?

Lựa chọn vị trí đặt và thời điểm xuất hiện phù hợp

Như bạn đã biết, người dùng sẽ cảm thấy phiền nếu như họ truy cập vào một trang web mà có quá nhiều các popup xuất hiện che đi thông thông tin họ cần. Nhưng bạn cũng e ngại khi đặt popup ở nơi bị khuất tầm mắt sẽ không gây được sự chú ý cho khách hàng. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được vị trí và thời điểm xuất hiện phù hợp mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Hạn chế sử dụng video/ảnh động trong Pop Up

Hiện nay, nhiều người lựa chọn popup sử dụng hình ảnh động đã gây tác động tiêu cực đến kết quả thực hiện Pop up. Bởi vì video ảnh động sẽ làm tốc độ load trang bị giảm đi  gây cản trở trải nghiệm người dùng, khiến họ rối mắt nghiêm trọng hơn là gây ấn tượng xấu về trang của bạn.

Tóm lại, Pop up chính là một trong những công cụ mạnh mẽ của các marketer hiện nay. Phía trên là toàn bộ thông tin giải đáp trong trang web pop up là gì cũng như hướng dẫn cách thức xây dựng popup chất lượng. Hy vọng với những thông tin mà TOT chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích đối với bạn đọc

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này