Top7 trường đào tạo truyền thông đa phương tiện tphcm

by TECHONTOP ( TOT )
9 minutes read
truong-dao-tao-truyen-thong-da-phuong-tien-tphcm

Hiện nay, ngành truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành học được nhiều sĩ tử lựa chọn nhất bởi sau khi ra trường  có thể được làm việc trong những lĩnh vực từ truyền thông đến kinh doanh. Vậy truyền thông đa phương tiện là gì? trường đào tạo truyền thông đa phương tiện tphcm nào tốt? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây!

Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện là ngành ứng dụng công nghệ thông tin thiết kế, sáng tạo và phát triển các sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực truyền thông, giáo dục, y tế, khoa học… Sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp đa dạng hóa các ấn phẩm, nâng cao chất lượng và phù hợp với mục đích truyền thông của khách hàng. Đây là một ngành có phạm vi công việc cực kỳ rộng, phù hợp với những người yêu thích công việc sáng tạo, gu thẩm mỹ cao. Vì thế, truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành nghề đang rất có sức hút hiện nay.

Ngành truyền thông đa phương tiện học những gì?

Khi theo học ngành truyền thông đa phương tiện, sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản các kiến thức về công nghệ, kỹ năng chuyên phục vụ nghề nghiệp như sản xuất nội dung, tổ chức sự kiện viết kịch bản, thiết kế website, biên tập viên, PR…

BklwJ d jtc3DT2uSLfn8RzB3GwoQ2w0aayuhrBD83DEoVz1Zhso 53wUlMrP0glCEoDpk3tsa38maNkJK28E8l67TqlQaeNoViiIggzVf c9 fLTybXB4cNo0nPnnJghKcaWDsCrEcz9g1qGTCqc

Ngành truyền thông đa phương tiện học những gì?

Trường đào tạo truyền thông đa phương tiện tphcm nào tốt nhất?

Ngành truyền thông học trường nào ở TPHCM? Đừng lo, dưới đây là 8 trường đại học mà bạn không nên bỏ qua khi muốn học về ngành này:

Đại học RMIT

Nổi tiếng là trường đại học có thiết kế ấn tượng, cơ sở vật chất hiện đại, RMIT luôn là lựa chọn được nhiều bạn sinh viên hướng tới. Chương trình đào tạo của đại học RMIT sẽ chú trọng về quan hệ công chúng và quảng cáo. Phương pháp đào tạo ở đây được đánh là giàu tính thực tiễn, giúp sinh viên thích ứng và làm quen với công việc từ rất sớm. Tuy nhiên, mức học phí của trường khá cao, vì thế cần cân nhắc vấn đề tài chính.

Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM

Nếu đang phân vân chưa biết lựa chọn trường nào để học ngành truyền thông Đa phương tiện ở TPHCM thì đại học Khoa học Xã hội và nhân văn là một lựa chọn tốt. Nhờ bề dày lịch sử giảng dạy nhiều năm cùng chương trình, phương pháp giảng dạy tốt mà ngành học này ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn. Có thể nói, đây cũng là đơn vị đào tạo cung cấp cho thị trường lao động một lực lượng nhân sự trẻ chất lượng cao.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành truyền thông đa phương tiện được đưa vào giảng dạy ở đại học Nguyễn Tất Thành vào năm 2019. Mặc dù cơ sở giáo dục còn khá mới nhưng sự tận tâm của đội ngũ giảng viên chắc chắn là gợi ý mà bạn nên cân nhắc.

truong-dao-tao-truyen-thong-da-phuong-tien-tphcm-1
Đại học Nguyễn Tất Thành là một gợi ý tốt để học truyền thông đa phương tiện

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Nam)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tự hào là đơn vị truyền thông đầu tiên của cả nước đưa ngành truyền thông đa phương tiện vào bậc đại học. Nhờ chương trình đào tạo chuyên sâu, đội ngũ giảng viên chất lượng mà chuyên ngành này luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học. Một số môn học được chú trọng như quay phim, thiết kế, nhiếp ảnh, báo chí…

Đại học FPT TP.HCM

Đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện hàng đầu cả nước. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo cách ứng dụng và kết hợp các phương tiện truyền thông để tạo ra những sản phẩm chất lượng, để lại dấu ấn mạnh mẽ.

Sau khi ra trường, các bạn cử nhân sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn. Đặc biệt, theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

truong-dao-tao-truyen-thong-da-phuong-tien-tphcm-2
Đại học FPT Hồ Chí Minh đào tạo chuyên sâu ngành truyền thông đa phương tiện

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Với mục tiêu xem truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành mũi nhọn của trường, HUTECH đang phấn đấu để thu hút nhiều bạn học sinh, sinh viên có đam mê trong lĩnh vực này. Đây là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học chắc chắn là lựa chọn mà các bạn không nên bỏ qua.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Với bề dày lịch sử 20 năm cùng hơn 30 ngành đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng là một trong những lựa chọn tốt để theo học ngành truyền thông đa phương tiện.Sinh viên theo học tại đây sẽ được đào tạo các kỹ năng về tư duy, sáng tạo, độc lập để tạo ra những ấn phẩm tốt nhất.

Hiện nay, nhà trường liên kết với rất nhiều doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam. Đây là cầu nối giúp các bạn sinh viên sau tốt nghiệp có thêm nhiều cơ hội làm việc tại các đơn vị, tập đoàn lớn trong lĩnh vực này.

Ngành truyền thông đa phương tiện làm gì?

Có thể nói, ngành truyền thông đa phương tiện có thể làm được rất nhiều công việc sau khi ra trường. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

– Quản lý, biên tập, xây dựng nội dung, ấn phẩm, trang bìa cho các đơn vị truyền thông, nhà xuất bản, báo điện tử…

– Biên tập, lên kịch bản cho các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, thiết kế nội dung, kỹ xảo điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng cho các hãng phim, truyền hình.

truong-dao-tao-truyen-thong-da-phuong-tien-tphcm-3
Truyền thông đa phương tiện mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cực tốt

– Chuyên gia thiết kế logo, nhãn hiệu, phim quảng cáo, bao bì, nhận dạng thương hiệu.

– Tư vấn xây dựng, thiết kế, xây dựng website cho các công ty phát triển phần mềm, thương mại.

– Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng cho công nghiệp, du lịch, y học, dịch vụ, giáo dục,…

– Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo có liên quan đến ngành truyền thông đa phương tiện.

Lương của ngành truyền thông đa phương tiện

So với mặt bằng chung của các ngành về truyền thông, báo chí thì truyền thông đa phương tiện có mức lương khá cao. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương trung bình từ 8-10 triệu. Với người có kinh nghiệm từ 1-2 năm có mức lương dao động trong khoảng 10-15 triệu.

Đặc biệt, người có kinh nghiệm làm việc sâu trong ngành từ 3 năm trở nên sẽ có thể đạt mức lương trên 20 triệu hoặc cao hơn. Nhìn chung, mức lương phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của từng cá nhân. Vì thế, để có thu nhập tốt, bắt buộc mỗi cá nhân phải tự nâng cao năng lực của mình.

Nếu đang thắc mắc trường đào tạo truyền thông đa phương tiện tphcm tôt nhất thì những thông tin trong bài viết của TOT chắc chắn rất hữu ích với bạn. Hi vọng rằng, bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường để gửi gắm ước mơ và tương lai phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.

Related Posts

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này